ข่าวโซเชียล

ป.6 กำเงิน1,200 แอบมาซื้อทองให้แม่ เงินไม่พอ เจ้าของร้านเอ็นดูลดให้

โดย attayuth_b

13 ส.ค. 2565

1K views

ผู้ใช้ติ๊กต๊อกที่ใช้ชื่อบัญชีว่า แตงโม คนรักควาย ได้โพสต์คลิป เด็กผู้ชายคนหนึ่ง มาเดินดูทองที่ร้าน กำเงินมาในมือ แล้วให้ทางร้านนับให้ว่ามีกี่บาท ทางร้านนับได้ 1,210 บาท น้องเลยถามว่าสามารถซื้ออะไรได้บ้าง จะซื้อไปให้แม่ ในวันแม่ที่ผ่านมา

ก่อนที่น้องจะถามราคากำไลข้อมือทอง ซึ่งทางคนขายบอกว่าหมื่นกว่าบาท น้องทำสีหน้าผิดหวังเล็กน้อย แต่ทางพี่คนขายบอกว่าสามารถแนะนำให้ได้ว่าทองน้ำหนักขนาดไหน ที่น้องสามารถซื้อได้ จึงนำแหวนทองคำขนาด 0.4 กรัม มาให้น้องได้เลือกลาย 3 วง ให้น้องเลือกลายที่ถูกใจ โดยทางร้านคิดราคาแหวนแค่ 1,000 บาท ซึ่งน้องจะมีเงินเหลือ 210 บาท ไว้ซื้อขนม ซึ่งภายหลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ออกไป ก็สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ต่างก็ชื่นชมน้องที่อายุแค่นี้ สามารถเก็บเงินซื้อทองให้แม่ได้แล้ว บางคนก็ว่าน้องเก็บเงินเก่งมาก น้องน่ารัก น้องเป็นเด็กดี เด็กคนนี้ไม่ทิ้งแม่แน่ๆ โดยมีผู้เข้าชมคลิปดังกล่าวแล้วมากว่า 12 ล้านครั้ง

วันนี้ (13 ส.ค.65) ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่ร้านทองพุทธศิลป์ช่างทองเสริมไทยคอมเพล็กซ์ ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าเสริมไทยคอมเพล็กซ์ จ.มหาสารคาม พบกับคุณแตงโม ผู้โพสต์คลิป โดยคุณแตงโมได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้ (12 ส.ค.65) น้องมากับคุณตา (ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นคุณพ่อ) มาเลี่ยมกรอบพระ ใช้เวลารอประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นคุณพ่อไปนั่งรอที่เก้าอี้นวดหยอดเหรียญ น้องก็แอบมาเดินดู ตอนแรกน้องมาเดินดูก่อนไม่กล้าถาม ก่อนที่น้องจะกำเงินออกมาแล้วมาวางบนตู้กระจก แล้วน้องก็พูดว่าพี่ครับ ช่วยผมนับหน่อยว่ามีเท่าไหร่ นับได้ 1,210 บาท มีแบงค์ 20 แบงค์ 50 แบงค์ 100 และแบงค์ 500 แล้วน้องก็ถามว่าผมซื้ออะไรในร้านพี่ได้บ้างครับ น้องก็เดินดูทอง ชี้ถามราคากำไลทองอันใหญ่ ซึ่งน้องคงอยากซื้อให้แม่อันใหญ่ ๆ สวย ๆ ตนมองว่าน้องน่ารัก จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่าย จากนั้นก็ได้แนะนำแหวนทอง ขนาดน้ำหนัก 0.4 กรัมให้น้อง ซึ่งจริง ๆ แล้วราคาแหวนจะสูงกว่าเงินที่น้องมีอยู่ แต่ด้วยความเอ็นดู ก็เลยลดราคาให้น้อง ซึ่งราคาแหวนน้ำหนัก 0.4 กรัม ราคาจะอยู่ที่วงละ 1,300-1,600 บาท แล้วแต่ลาย แต่ทางร้านก็ขายแหวนให้น้องไปในราคา 1,000 บาทเท่านั้น ทำให้น้องมีเงินเหลืออีก 210 บาท น้องจะได้มีเงินเก็บไว้ซื้อขนม ซึ่งน้องไม่ทราบขนาดนิ้วของคุณแม่ ว่าคุณแม่ใส่ไซส์อะไร แต่ทางร้านก็รับประกัน หากใส่ไม่ได้ก็สามารถนำแหวนมาเปลี่ยนได้ภายใน 3 วัน ซึ่งปกติตนเองชอบถ่ายคลิปลงติ๊กต๊อกอยู่แล้ว พอเห็นว่ามีคนเข้ามาดูคลิปน้องถึง 10 ล้านวิว ก็รู้สึกดีใจ ซึ่งก่อนจะถ่ายคลิปก็จะขออนุญาตลูกค้าก่อน คลิปของน้องก็ถือเป็นโมเม้นต์ที่น่ารัก

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังคุณแม่ของน้อง ชื่อว่า คุณแม่วราพร อยู่ที่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม คุณแม่เล่าให้ฟังว่า ลูกชายคุณแม่ชื่อว่าน้องแทนคุณ อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอวาปีปทุม น้องแทนคุณเป็นคนที่ใส่ใจทุกคนในครอบครัว ทั้งพ่อแม่ญาติพี่น้อง เวลาไปไหนมาไหน น้องจะคอยโทรศัพท์มาถามตลอดว่าแม่อยากกินอะไรมั้ย จะมีขนมมีของฝากมาให้แม่ตลอด เช่น เวลามีตลาดนัด น้องก็ชอบซื้อขนมจีนมาให้แม่ เพราะแม่ชอบกินขนมจีน แล้วก็ซื้อเค้กให้พ่อ เพราะพ่อชอบกินเค้ก

ปกติแล้วในโอกาสสำคัญของครอบครัว เช่น วันเกิด วันวาเลนไทน์ คุณพ่อของน้องจะมีของขวัญมาให้ตลอดอยู่แล้ว ซึ่งเมื่อวานนี้ (12 ส.ค.) คุณพ่อเข้าไปเลี่ยมพระ ระหว่างที่รอ น้องก็แอบพ่อไปซื้อทองให้แม่ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่น้องให้ทองแม่ ถือว่าเป็นของขวัญชิ้นที่ใหญ่ที่สุดที่น้องซื้อให้ รู้สึกดีใจมาก แม่ก็ถามลูกว่าเก็บเงินนานมั้ย น้องบอกว่าไม่นาน เก็บเงินวันละ 40-50 บาท เวลาไปเจอญาติผู้ใหญ่ก็ให้เงินน้องมาน้องก็เก็บสะสมไว้ พอมาทราบว่ามีคนมาดูคลิปน้องก็รู้สึกดีใจ ไม่คิดว่าจะมีคนดูมากขนาดนั้นถึง 10 ล้านวิว

คุณอาจสนใจ

Related News