ข่าวโซเชียล

'ทนายตั้ม' ประสาน 'บิ๊กตู่' ช่วยนักเจ็ตสกีทีมชาติบินแข่งที่โปแลนด์ หลังสมาคมฯ ทำวีซ่าช้า หวั่นเสียโอกาส

โดย panisa_p

17 ก.ค. 2565

36 views

วันนี้ (17 ก.ค. 65) ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจ "ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ" กรณีนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทยร้องเรียน หลังถูก เอเจนซี่ทำวีซ่าช้า ทำให้ต้องเลื่นอตั๋วมาแล้วหนึ่งครั้ง หวั่นเสียโอกาสไปแข่งขันที่โปแลนด์ในวันที่ 20 นี้ โดยระบุข้อความว่า


"ตั้งแต่น้อง ๆ นักเจ็ตสกีทีมชาติไทยมาหาผมเมื่อ 5 วันก่อน บอกว่าพวกน้องจะไปแข่งในนามทีมชาติไทยที่ประเทศโปแลนด์ เลื่อนตั๋วมาครั้งหนึ่งแล้ว ถ้าไม่ทันรอบนี้คงไม่ทันแข่งในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้แน่ ๆ


ผมถามว่าติดปัญหาอะไร น้อง ๆ บอกผมว่าเอเยนต์ที่สมาคมประสานให้รับผิดชอบทำวีซ่า เอาพาสปอร์ตของน้อง ๆ ไปตั้งนานแล้วไม่ทำอะไร ดองไว้ จนใกล้จะถึงกำหนด ตอนนี้ยังไม่ได้คิวสัมภาษณ์เพื่อทำวีซ่าเลย แล้วจะต้องเดินทางในวันที่ 17 กลัวจะไม่ทัน เลยมาหาผมให้ช่วยน้อง ๆ ด้วย


ผมก็รับปากไปว่าผมจะโพสต์ให้ แล้วเรียกร้องให้ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองมาช่วยดูเรื่องนี้ เพราะไปแข่งครั้งนี้มันเป็นการแข่งในนามทีมชาติ และน้อง ๆ ก็เสียเงินกันไปเยอะมาก แต่พี่ตั้มไม่รับปากว่าจะสำเร็จหรือเปล่านะ  แต่จะทำให้!!


หลังจากผมโพสต์ไปก็มีสื่อหลายสื่อที่เห็น แล้วช่วยกันนำเสนอข่าว จนเป็นกระแสว่าน้อง ๆ อาจจะพลาดการไปแข่งขันในนามทีมชาติ พอกลับมาบ้านผมคิดขึ้นได้ว่า เราควรจะขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ จึงโทรไปปรึกษากับพี่แรมโบ้อีสาน รบกวนให้พี่แรมโบ้ช่วยประสานกับท่านนายกฯ ให้หน่อย เพราะหากปล่อยไป โอกาสที่น้อง ๆ จะได้ไปโชว์ฝีมือที่โปแลนด์แทบจะเป็นศูนย์


คืนนั้นลุงตู่ทราบเรื่อง ได้สั่งการให้กระทรวงการต่างประเทศประสานไปยังสถานทูตทันที ว่ามีอะไรติดขัดอะไรยังไง เวลาก็กระชั้นชิดมาก พวกผมก็ลุ้นว่าจะทันไหม เพราะคนที่เคยไปโปแลนด์มาก่อน ก็จะทราบดีว่าวีซ่าที่นี่ค่อนข้างยุ่งยากพอสมควร


จนในที่สุดวีซ่าน้อง ๆ ออกทันไปแข่งพอดี แบบเส้นยาแดงผ่าแปด ผมในฐานะตัวแทนของน้อง ๆ  ขอกราบขอบพระคุณ พี่ ๆ สื่อมวลชนทุกสำนัก พี่แรมโบ้อีสานที่ประสานให้ทุกอย่าง ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศที่เร่งรัดและตามผลให้แทบจะทุกชั่วโมง และที่สำคัญที่สุด ต้องขอบคุณลุงตู่ แสนรัก ที่ช่วยน้อง ๆได้ไปทำตามความฝัน และมีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยนะครับ เลิฟ เลิฟ


ท้ายที่สุด ตอนนี้น้อง ๆ น่าจะอยู่บนเครื่อง พี่ตั้มและเอฟซีทุกคน ขอให้น้อง ๆ เดินทางโดยปลอดภัย แข่งชนะได้แชมป์กลับมาเป็นของขวัญให้คนไทยทุกคนด้วยนะครับ"

คุณอาจสนใจ

Related News