ข่าวโซเชียล

“ศูนย์คุณธรรม” ประกาศ “น้องกัณฑ์” บุคคลควรค่าแก่การยกย่อง “ด้านความกตัญญ”

โดย attayuth_b

17 ก.พ. 2565

120 views

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก บันทึกหมอเดว ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ โดยมีเนื้อหาว่า “น้องกัณฑ์” บุคคลผู้มีพฤติกรรมควรค่าแก่การยกย่อง “ด้านความกตัญญู” (ศูนย์คุณธรรม 17-2-65 ในรายการโหนกระแส โดยอนุญาตจากทั้งเด็กเอง พี่สาวและรายการ)

จากกระแสสื่อโซเชียลมีเดีย แห่กันแชร์ และให้กำลังใจ คลิป “น้องกัณฑ์” ชนะเดช เขียวเซ้น เด็กชายวัย 12 ปี ที่โพสต์เฟซบุ๊กไลฟ์สด เล่นดนตรีและร้องเพลง หาเงินจัดงานศพให้คุณพ่อของตนเองที่เพิ่งเสียชีวิตนั้น

ศูนย์คุณธรรม ขอประกาศชื่นชมยกย่อง “น้องกัณฑ์” เป็นบุคคลผู้มีพฤติกรรมควรค่าแก่การยกย่อง “ด้านความกตัญญ”

รศ.นพ.สุริยเดว ทรีปาตี ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) กล่าวว่า ศูนย์คุณธรรม ขอประกาศ ยกย่อง “น้องกัณฑ์” ให้เป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมควรค่าแก่การยกย่อง “ด้านความกตัญญู” โดยมองว่า เด็กในวัย 12 ปี ที่ต้องประสบกับวิกฤตชีวิตนั้นไม่ง่าย ที่จะพัฒนา ยกระดับจิตใจ พร้อมกับมีหัวใจที่แข็งแกร่ง สามารถทำงานหาเลี้ยงชีพส่งเสียตัวเอง และคู่ขนานไปกับการกตัญญูตอบแทนบุพการีได้  

“กรณีนี้ จึงถือได้ว่า น้องเป็นบุคคลผู้มีหัวใจแห่งคุณธรรม และอยากมอบพลังใจนี้ให้กับน้อง ขอให้น้องดำรงพฤติกรรมนี้อยู่คู่กับน้องตลอดไป และเป็นแบบอย่างที่ดีด้านพฤติกรรมให้กับสังคมไทย” รศ.นพ.สุริยเดว กล่าวคุณอาจสนใจ