สังคม

รพ.บางปะหัน ซ้อมแผนรับมือวัยรุ่น ตามล้างแค้นตีกันในโรงพยาบาล

โดย passamon_a

17 ก.ย. 2566

497 views

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีการซ้อมแผนเผชิญเหตุรับมือวัยรุ่นตามล้างแค้นตีกันในโรงพยาบาล


โดยเมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยกลุ่มคู่อริติดตามมาล้างแค้น เข้ามาถึงภายในโรงพยาบาลในลักษณะก่อเหตุยั่วยุ ทำลายทรัพย์สิน ขว้างปาสิ่งของ ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเฝ้าระวังเหตุเสริมกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุ จับกุมควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ และเฝ้าระวังจนกว่าสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ ซึ่งการซ้อมแผนใช้เวลาประมาณ 30 นาที


หลังการซ้อมเสร็จสิ้น พญ.วิภาวี เกตุวัง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางปะหัน หัวหน้าชุดซ้อมแผน ได้เปิดเผยว่า โรงพยาบาลบางปะหัน เป็นโรงพยาบาลอยู่กลางหมู่บ้าน ที่ผ่านมาโรงพยาบาลบางปะหันได้เกิดเหตุคู่อริตามติดตามมาทะเลาะวิวาทล้างแค้นในโรงพยาบาล หลายครั้ง และจากสถานการณ์ปัจจุบันเชื่อว่ามีแนวโน้มจะเกิดเหตุเพิ่มขึ้น


อีกทั้งโรงพยาบาลบางปะหัน บุคลากร เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล มีแต่ผู้หญิง แม้แต่ผู้อำนวยการของโรงพยาบาลก็ยังเป็นผู้หญิง มีเจ้าหน้าที่ผู้ชายเพียงเวลา 2-3 คนเท่านั้น ก็จะเป็นเวรเปล และพนักงานขับรถ


และจากข้อมูลของโรงพยาบาลพบว่าเหตุตามล้างแค้นของกลุ่มคู่อริในโรงพยาบาลมักจะเกิดนอกเวลาราชการหรือนอกเวลาทำการ เจ้าหน้าที่บุคลากรจำนวนหนึ่งเลิกงานกลับบ้านกันแล้ว ทางโรงพยาบาลจึงจำเป็นต้องซ้อมแผนเผชิญเหตุรับมือกลุ่มวัยรุ่นตามมาล้างแค้นคู่อริตีกันในโรงพยาบาล เพื่อลดการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน และเพิ่มทักษะการรับมือเมื่อเกิดเหตุขึ้นจริงรับชมทางยูทูบที่ :  https://youtu.be/r05ER3G74J0

คุณอาจสนใจ

Related News