สังคม

รวบพระแม่แห่งจักรวาล แก๊งจีนเปิดลัทธิเถื่อน อ้างสื่อสารกับเทพได้ ผลิตยาอายุวัฒนะ

โดย passamon_a

30 เม.ย. 2566

158 views

รวบพระแม่แห่งจักรวาล เจ้าลัทธิ สหพันธ์อาณาจักรสิงโต และสาวกชาวจีน อ้างสื่อสารกับเทพได้ ผลิตยาอายุวัฒนะ หวั่นมัวเมานักท่องเที่ยวจีนและไทย


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 เม.ย.66 ที่ ตม.จว.ชลบุรี พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ ผบก.ตม.3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงผลการจับกุม นางฮองเลี้ยน ชู หรือ Mrs.HONGLIAN SU สัญชาติจีน อายุ 49 ปี พร้อมชาวจีน รวม 5 คน เช่าบ้านหรูย่านนาจอมเทียน เปิดเป็นสำนักลัทธิเถื่อน รับดูดวง อ้างสื่อสารเทพเจ้าได้ จำหน่ายยาอายุวัฒนะที่ปรุงขึ้นเองโดยไม่ผ่าน อย. มีกลุ่มลูกค้าเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนและไทย เข้ามาใช้บริการจำนวนมาก พบทำมาแล้วกว่า 3 ปี


พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนหาข่าว ชาวต่างชาติที่มีพฤติการณ์ว่าจะกระทำความผิดต่อกฎหมายในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย โดยปรากฎบนสื่อสังคมออนไลน์ พบผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งมีพฤติการณ์น่าสงสัย ในลักษณะเผยแผ่ความเชื่อ มีกลุ่มผู้เลื่อมใสร่วมฟังคำสอนผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเรียกกลุ่มของตนเองว่า 'สหพันธ์อาณาจักรสิงโต'


นอกจากนั้นยังมีการสร้างสกุลเงินขึ้นมาใหม่ เปิดการเรียนการสอนให้กับกลุ่มผู้เลื่อมใส ผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ ตลอดจนจัดกิจกรรมของสมาชิก และการรับบริจาค ซึ่งมีการนำธงขององค์การสหประชาชาติมาใช้ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ อีกทั้งยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์ โดยการแอบอ้างสรรพคุณเป็นยาอายุวัฒนะให้แก่ผู้ศรัทธา เกรงว่าจะเป็นภัยอันตรายต่อสังคม จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้นจากศาลแขวงพัทยา


โดยวันที่ 28 เม.ย.66 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จว.ชลบุรี ตามหมายค้นศาลแขวงพัทยา จับกุมนางฮองเลี้ยน ชู หรือ Mrs.HONGLIAN SU สัญชาติจีน อายุ 49 ปี นายฉาง เหวน ห่าว หรือ Mr.CHANG WEN HAO (LUPIN CHANG) สัญชาติไต้หวัน อายุ 60 ปี พร้อมลูกจ้างชาวจีนอีก 3 คน รวม 5 คน ในที่เกิดเหตุพบโทรศัพท์มือถือ จำนวน 5 เครื่อง โน้ตบุ๊ค จำนวน 1 เครื่อง เครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์ จำนวน 1 เครื่อง เอกสารการเช่าบ้าน การชำระรายการทางบัญชีต่าง ๆ จำนวนมาก จึงได้ยึดไว้ตรวจสอบ


จากการสอบสวนพบว่า นางฮองเลี้ยน ซู เข้ามาด้วยวีซ่าทำงานในตำแหน่งผู้จัดการ บริษัท เฮฟเว่น ออฟ เฮฟเว่น จำกัด แต่ไม่ได้มีการประกอบกิจการจริง และนายฉาง เหวน ห่าว เข้ามาด้วยวีซ่าใช้ชีวิตบั้นปลาย และมีชื่อเป็นกรรมการบริษัท เฮฟเว่นฯ แต่ไม่ได้ขอใบอนุญาตทำงาน จึงได้ทำการเพิกถอนวีซ่า บุคคลทั้ง 2 เนื่องจากไม่มีสิทธิอยู่ในราชอาณาจักร และจะต้องลงบัญชีแบล็คลิสต์ของ สตม.ไว้ เพื่อไม่ให้สามารถเดินทางกลับเข้ามาประเทศไทยได้อีก


ส่วนลูกจ้างชาวจีนอีก 3 คน พบว่าการอนุญาตในอยู่ในราชอาณาจักรสิ้นสุดไปตั้งแต่ช่วงต้นปี 2566 จึงได้จับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาจอมเทียน ดำเนินคดีตามกฎหมาย และผลักดันออกนอกประเทศในภายหลัง


พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ ผบก.ตม.3 กล่าวว่า ปฏิบัติการในครั้งนี้เป็นนโยบายของท่าน ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ในการตัดไฟแต่ต้นลม ไม่ให้ชาวต่างชาติมาใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการหลอกลวงคนสัญชาติตัวเองและคนไทย ทั้งนี้ ในการตรวจค้นหากพบพยานหลักฐาน และปรากฏผู้เสียหายเพิ่มเติม ก็จะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/UdAvU3G2cqc


คุณอาจสนใจ