สังคม

สาวซิ่งเก๋งย้อนศรบนทางด่วน เกือบ 3 กม. ก่อนชนแบริเออร์ ร่วงลงมาดับ 1 สาหัส 1

โดย passamon_a

30 เม.ย. 2566

918 views

หญิงสาวซิ่งเก๋งย้อนศรบนทางด่วน เกือบ 3 กม. ก่อนรถชนแบริเออร์ขวาง ตกลงมาด้านล่าง คนขับ-ผู้โดยสาร อัดก๊อปปี้ กู้ภัยใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างงัดร่างออกมา คนขับเสียชีวิต หญิงนั่งมาด้วยเจ็บสาหัส


เมื่อเวลา 04.20 น. วันที่ 30 เม.ย.66 ตำรวจ สน.คันนายาว, สน.ทางด่วน 1 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งตกทางด่วน จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณทางพิเศษฉลองรัช ช่วงทางขึ้นถนนจตุโชติ พบรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีเทา ตกลงมาจากทางด่วน ในสภาพรถตีลังกา ล้อชี้ฟ้า พังยับเยิน มีคนติดอยู่ในรถ เป็นหญิงสาว 2 คน เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างงัดประตูออก จึงนำคนเจ็บ 2 คน ออกมาได้


หญิงที่เป็นคนขับเสียชีวิต จากการถูกคอนโซลรถกดทับ ส่วนผู้โดยสารที่นั่งมาในที่นั่งข้างคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลเลือดออกจำนวนมากบริเวณใบหน้า กู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลภูมิพล โดยด่วน ทั้ง 2 คน ไม่ทราบชื่อ ไม่มีเอกสารติดตัว อายุประมาณ 20-30 ปี


จากการตรวจสอบพบว่า รถเก๋งคันดังกล่าวได้ขึ้นทางด่วนบริเวณด่านสุขาภิบาล 5 ฝั่งมุ่งหน้าไปทางถนนพระราม 9 แต่เมื่อจ่ายค่าผ่านทางแล้ว รถเก๋งคันดังกล่าว กลับหักหัวขับย้อนศร กลับไปทางขึ้นทางด่วนถนนจตุโชติ ซึ่งจากเดิมจุดดังกล่าวได้เปิดให้ขึ้นจากถนนจตุโชติเพียง 2 ช่องทาง ส่วนอีก 2 ช่องทางเป็นทางลอยฟ้า เจ้าหน้าที่จึงนำแบริเออร์มากั้นทางไว้ หากขับขึ้นตามปกติ จะเป็นการขับขึ้นได้ 2 ช่องทาง ก่อนจะขยายเป็น 4 ช่องทาง เมื่อผ่านจุดกั้นแบริเออร์ แต่เนื่องจากผู้เสียชีวิตขับย้อนศรมา และชนเข้ากับแบริเออร์ที่เจ้าหน้าที่กั้นไว้ จึงทำให้รถตกลงมาจากทางด่วน พร้อมแท่นแบริเออร์อีก 3 แท่น ระยะทางที่ย้อนศรมาเกือบ 3 กม.


เบื้องต้น มีรายงานว่าผู้เสียชีวิตกับผู้บาดเจ็บ ก่อนหน้านี้ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านหทัยราษฎร์ ที่มีการจัดงานไหลสงกรานต์


เจ้าหน้าที่จะส่งร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรอย่างละเอียด รวมถึงตรวจหาแอลกอฮอล์และสารเสพติดในร่างกาย เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ก่อนสรุปสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไปรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/z5QFqliVWgk

แท็กที่เกี่ยวข้อง  รถตกทางด่วน ,ย้อนศรบนทางด่วน

คุณอาจสนใจ