สังคม

บรรยากาศเศร้า คณะครู-ผู้ปกครอง-นร. ร่วมไว้อาลัย 'ครูเจี๊ยบ' ถูกกระสุนลูกหลง เหตุช่างกลไล่ยิงคู่อริ

โดย parichat_p

13 พ.ย. 2566

109 views

บรรยากาศตรงจุดเกิดเหตุที่ ครูเจี๊ยบ นางสาว ศิรดา สินปราเสริฐ ครูสอนคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ถูกลูกหลงจากกระสุนที่ 2 คนร้ายไล่ยิงนักเรียนช่างกลอุเทนถวาย เมื่อวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตั้งแต่เช้าที่ผ่านมามีผู้ปกครองและนักเรียนทยอยกันนำดอกไม้และพวงมาลัย มาวางไว้อาลัยให้กับครูเจี๊ยบตั้งแต่เช้า ซึ่งจุดเกิดเหตุห่างจากหน้าโรงเรียนแค่ 200 เมตร จากนั้นนักเรียนและผู้ปกครองก็เดินเข้าโรงเรียนเพื่อเข้ามาร่วมพิธีไว้อาลัยที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ และ สน.ท่าเรือ


ทีมข่าวมีโอกาสได้คุยกับนักเรียนหญิงชั้น ม.5 บอกกับทีมข่าวว่า รู้จักกับครูเจี๊ยบตั้งแต่ตอน ม.1 และได้เรียนวิชาคอมพิวเตอร์ตอน ม.2 ซึ่งครูเจี๊ยบเป็นคนน่ารัก พูดจาเพราะ ใจดี ไม่ค่อยดุ และในวันเกิดเหตุ เธอยังเดินสวนกับครูเจี๊ยบ หลังจากนั้นเพียง 10 นาทีก็เกิดเหตุสลดขึ้น พอรู้ว่าจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้โรงเรียนมาก และครูเจี๊ยบคือเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย เธอตกใจมาก โทรหาพ่อแม่มือสั่นเสียงสั่นเพื่อให้มารับกลับบ้าน และจนถึงตอนนี้ เธอยังหวาดระแวงเรื่องความปลอดภัย จากเดิมที่ชอบเดินเล่นมือถือต่อไปจะไม่เล่นในที่สาธารณะแล้ว โดยเฉพาะป้ายรถเมล์ หรือเวลาเดินริมถนนจะต้องมองซ้ายขวามากขึ้น


สำหรับพิธีไว้อาลัยให้กับครูเจี๊ยบทางโรงเรียนได้จัดขึ้นในเวลา 8 โมงเช้า หลังเสร็จการเข้าแถวเคารพธงชาติ เป็นพิธีทางศาสนาคริสต์ โดยให้คณะครู นักเรียนได้ร่วมกันสวดภาวนา และร่วมกันนั่งสมาธิระลึกถึงครูเจี๊ยบ


นางสาว ชณัฐศิกาญน์ มณีอินทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบุคคลและงบประมาณ พูดถึง "ครูเจี๊ยบ" ว่า เป็นครูที่มีคุณภาพ เป็นครูที่น่ารัก เข้ามาทำงานตั้งแต่ปี พ.ศ.2539 ปฏิบัติหน้าที่มาอย่างดีตลอด คอยให้ความช่วยเหลือทั้งครู นักเรียน และผู้ปกครอง เป็นคนที่มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีน้ำใจทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว ดังนั้นการสูญเสียครั้งนี้ จึงถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของโรงเรียน เบื้องต้น ทางโรงเรียน คณะผู้บริหารและครู สมาคมผู้ปกครอง สมาคมศิษย์เก่า ได้ร่วมกันมอบเงินช่วยเหลือ จัดพิธีศพให้ครูเจี๊ยบทั้งหมด


ขณะที่การรักษาความปลอดภัยในโรงเรียน นาย เลิศศักดิ์ แจ่มคล้าย ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายปกครอง บอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นภัยที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นในสังคม ซึ่งตอนนี้ทาง สน.ทุ่งมหาเมฆ และ สน.ท่าเรือ ก็ได้ประสานกับทางโรงเรียนตลอดในการรายงานความคืบหน้าทางคดี รวมถึงเรื่องการดูแลรักษาความปลอดภัย ส่งตำรวจมาประจำจุดตรวจหน้าโรงเรียนในช่วงเช้าจนถึงเย็น ตั้งแต่เมื่อวานนี้


ส่วนทางโรงเรียนเอง ก็เข้มงวดในมาตรการรักษาความปลอดภัยมากขึ้น มีการจัดเวรยามครูผู้ชายเพิ่มเติม แต่ที่น่ากังวลที่สุด คือ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กระทบกระเทือนต่อจิตใจของผู้บริหาร ครู และนักเรียนมาก หลังจากนี้ต้องใช้ระยะเวลาในการดูแลรักษาสภาพจิตใจรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/Gig6nHbLBx4

คุณอาจสนใจ

Related News