สังคม

'อ.สมชัย' เปิดรายชื่อผู้ร่วมทริปนายกฯเศรษฐา ไปประชุมสมัชชาฯ โผล่ชื่อลูกสาว ไปด้วย

โดย parichat_p

19 ก.ย. 2566

794 views

เครื่องบินเช่าเหมาลำ 30 ล้านบาท ของคณะนายกรัฐมนตรี ล่าสุดยังไม่จบ อดีต กกต.สมชัย โพสต์ อีกแล้ว ล่าสุดโพสต์รายชื่อ ผู้ที่ร่วมคณะกับท่านนายกฯ หนึ่งในนั้น อ.สมชัย บอกว่า มีชื่อ ลูกสาวท่านนายกฯด้วย


โพสต์ ของ อดีต กกต. สมชัย ศรีสุทธิยากร หลังจากทวงถามท่านนายกฯหลายครั้ง ว่า 50 คนที่ร่วมคณะไปด้วย มีใครบ้าง มีนักธุรกิจร่วมเดินทางตามข่าวหรือไม่


โดย อ.สมชัย โพสต์ภาพ บุคคลประกอบชัดเจน บอกว่ามาแล้ว ชื่อคณะบุคคล ที่ร่วมเดินทางกับนายกรัฐมนตรี 19 รายชื่อแรก ปรากฏชื่อ บุคคลที่ไม่ใช่ข้าราชการ และ ไม่เป็นข้าราชการการเมือง อย่างน้อย 2 รายแล้ว คือ


1. นายคณาพจน์ โจมฤทธิ์ นักธุรกิจเอกชน (ความจริง คุณคณาพจน์เป็นเพื่อนของคุณอุ๊งอิ๊ง และ เป็นคณะทำงาน ที่คอยติดตามท่านนายกฯอยู่โดยปกติด้วย)

2. นางสาวชนัญดา ทวีสิน บุตรสาวนายกรัฐมนตรี


ส่วน ภรรยานายกรัฐมนตรี คุณพักตร์พิไล ทวีสิน นั้น สามารถเดินทางร่วมด้วยในฐานะ First Lady ที่สามารถไปได้เมื่อนายกรัฐมนตรีไปต่างประเทศในงานที่สำคัญครับ


ประเด็นเอกชน และ บุตรสาว คงเป็นประเด็นที่สังคมต้องตั้งคำถามว่า สามารถทำได้หรือไม่ ที่ใช้งบราชการ และที่สำคัญ เมื่อวาน นายกรัฐมนตรี ตอบสื่อว่า "ไม่มี" (เสียงต่ำ)รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/27otxresJuY

คุณอาจสนใจ

Related News