สังคม

อัยการเห็นสมควรฟ้อง 'สว.อุปกิต' ฟอกเงิน-ยาเสพติด นัดสั่งคดี 26 ก.ค.นี้

โดย panwilai_c

18 พ.ค. 2566

438 views

คณะพนักงานสอบสวนคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ ซึ่งมีอัยการแผนกคดีสอบสวนคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ ร่วมด้วย มีความเห็นสั่งฟ้อง "สว.อุปกิต" ในคดี ฟอกเงิน ยาเสพติด และองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ นัดสั่งคดี 26 กรกฎาคมนี้



พลตำรวจตรี คมสิทธิ์ รังไสย ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ในฐานะผู้ร่วมทำคดีร่วมกับอัยการแผนกคดีสอบสวนคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ นำสำนวนการสอบสวน คดีนายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา จำนวน 79 แฟ้ม มาสั่งฟ้องต่อพนักงานอัยการฝ่ายคดียาเสพติด โดยนาย อุปกิต ได้เดินทางมาในวันนี้ด้วย แต่หลบสื่อมาตั้งแต่ 8 โมงครึ่ง และรีบเดินทางกลับทันที



ขณะที่อัยการสูงสุด ออกหนังสือชี้แจงกรณีนี้ว่า พนักงานสอบสวนที่อัยการสูงสุดมอบหมายมีความเห็นสั่งฟ้อง นาย อุปกิต ในความผิดฐานเป็นสมาชิกวุฒิสภาสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน / สมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน และเป็นสมาชิกวุฒิสภาร่วมกัน มีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ โดยนำสำนวนมากส่งให้กับสำนักงานคดียาเสพติด สำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อเสนออัยการสูงสุดพิจารณาสั่งคดีต่อไป โดยได้นัดฟังคำสั่งอัยการสูงสุด ในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้



สำหรับคดีนี้ นาย อุปกิต ถูกกล่าวหาว่ามีพฤติการณ์พัวพันกับขบวนการยาเสพติดและการฟอกเงินกับนาย ตุน มิน ลัต ชาวเมียนมา ที่ถูกตำรวจไทยจับในคดียาเสพติดและฟอกเงิน เมื่อ 17 กันยายน 2565


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/Fb8wOWefxsg

คุณอาจสนใจ

Related News