สังคม

คืนนี้เตรียมวางกำลังดักจับงูเหลือมฉก ข้อเท้า 2 จนท. เป็นแผลฉีก

โดย parichat_p

14 ก.ย. 2565

71 views

เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ เร่งล่างูเหลือมหลังฉกเจ้าหน้าที่บาดเจ็บแล้ว 2 คน เชื่องูอาจมารอกินแมว แต่เจอเจ้าหน้าที่เลยฉก ไปดูวินาทีที่งูฉกเจ้าหน้าที่


นี่เป็นวินาที ที่งูเหลือมขนาดใหญ่ พุ่งฉก เจ้าหน้าที่ข้าราชการหญิงสังกัดกรมหม่อนไหม ซึ่งกำลังเดินอยู่กับเพื่อนบนอาคารญี่ปุ่น ภายในกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ซึ่งข้าราชการหญิงรายนี้เมื่อรู้ว่าถูกงูเหลือมพุ่งฉก ถึงกับร้องตะโกนด้วยความตกใจ และวิ่งหนี ส่วนเพื่อนที่ตามมาด้วยต่างร้องด้วยความตกใจ


โดยเรื่องนี้ได้ถูกผู้ใช้ทวิสเตอร์ ที่ชื่อว่า ใจเขาใจเรา โพสต์ว่า ปรากฎการณ์น้ำท่วม กทม. ต้องระวัง ที่ตึกกรมป่าไม้น้ำท่วม ทำให้งูหนีจากน้ำขึ้นมาอยู่บนตัวอาคาร และ กัดเจ้าหน้าที่บนตึกที่ทำงานเมื่อเย็นวานนี้


และนี่คือภาพแผล ที่ข้าราชการหญิงคนนี้ถูกงูเหลือมกัดบริเวณส้นเท้าด้านขวาจนเป็นรอยฉีกขนาดใหญ่ มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก โดยล่าสุดข้าราชการหญิงรายนี้อาการปลอดภัยและได้เดินทางกลับไปปฎิบัติงานที่จังหวัดขอนแก่นแล้ว เนื่องจากวันเกิดเหตุข้าราชการหญิงรายนี้ ได้มาประชุมที่ส่วนกลาง และหลังประชุมเสร็จได้เดินไปหาเพื่อนที่อาคารญี่ปุ่น จนถูกงูเหลือมฉก


ทีมข่าวลงพื้นที่อาคารดังกล่าว พบว่าเป็นอาคารยกสูง และมีใต้ถุน โดยเจ้าหน้าได้พยายามหางูเหลือมตั้งแต่เช้าแต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่พบ ซึ่งนอกจากข้าราชการหญิงสังกัดกรมหม่อนไหม จะถูกงูเหลือมกัดเมื่อวานนี้แล้ว เมื่อช่วงเช้า ผู้อำนวยการส่วนความหลากหลายทางชีวภาพก็ถูกงูเหลือมฉกที่เท้าด้วย ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นงูเหลือมตัวเดียวกัน โดยผู้อำนวยการคนดังกล่าวได้ไปโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ทำการรักษาแล้ว


ทั้งนี้เชื่อว่างูเหลือม น่าจะอยู่ที่ใต้ถุนของอาคารและมาดักรอกินแมว เนื่องจากบนอาคารจะวางอาหารแมวไว้หลายจุด เพราะตอนที่ ข้าราชการหญิงสังกัดกรมหม่อนไหมถูกงูเหลือมฉก เป็นจังหวะเดียวกันกับที่งูเหลือมได้จ้องเพื่อจะกินแมว แต่ข้าราชการหญิงคนดังกล่าวเดินผ่านมาพอดี จึงถุกงูเหลือมพุ่งฉกทั้งนี้งูเหลือมตัวนี้ ไม่ใช่งูเหลือมที่กรมอุทยานฯ จับมาเพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ และไม่ใช่งูเหลือมที่หลุดรอดจากกรงของกรมอุทยาน ฯ แต่เป็นงูที่อยู่ใต้อาคาร ซีจี เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช นายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน หรือ หมอล็อต เปิดเผยว่าในช่วงที่มีน้ำท่วมขัง // สัตว์เลื้อยคลาน ก็จะหนีออกมาจากท่อ หรือตามรู มาอยู่ในที่แห้ง


ซึ่งสัตว์เหล่านี้ก็จะไม่คุ้นชินกับสภาพแวดล้อม และเมื่อเจอสัตว์ที่ตัวเล็กกว่า เช่นหนู ก็จะกินเป็นอาหาร ดังนั้นขอเตือนประชาชนหากพบเจอสัตว์เลื้อยคลาน โดยเฉพาะงูอย่าไปทำร้าย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาดำเนินการ


มีรายงานว่าในคืนนี้เจ้าหน้าที่จะได้วางกำลังเพื่อตามจับงูเหลือมตัวนี้ เพราะเกรงว่าอาจจะไปฉกเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บอีก


รับชมได้ทางยูทูบ : https://youtu.be/4F3VJOB3nQ4

คุณอาจสนใจ

Related News