สังคม

สุด! หนุ่มเล่านาทีสู้กับเสือโคร่งกลางป่า เชื่อรอดตายได้เพราะฝืนหนีขึ้นกอไผ่

โดย pattraporn_a

1 ก.พ. 2565

98 views

ออกจากโรงพยาบาลแล้ว หนุ่มกะเหรี่ยงที่เผยสู้กับโคร่งตัวเขื่องยาว 8 ศอก พบมี 3 ตัว แต่โชคดีเสือโคร่งอีก 2 ตัว ไม่เข้ามารุม รอดเพราะฝืนหนีขึ้นกอไผ่


จากกรณีนายหวาน ไม่มีนามสกุล ชาวกะเหรี่ยง อายุ 46 ปี อาศัยอยู่บ้านปิล๊อกคี่ ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ถูกเสือโคร่งตะปบได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ถูกนำตัวส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ ก่อนที่จะรีเฟอร์ส่งมารักษาต่อที่โรงพยาบาลหลพลพยุหเสนา เนื่องจากมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่พร้อมกว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ออกจากแพทย์ว่า อนุญาติให้นายหวาน ออกจากโรงพยาบาลแล้ว เนื่องจากอาการดีขึ้นตามลำดับ โดยหมอจะนัดให้มาพบ เพื่อตรวจอาการอีกครั้ง ในวันที่ 9 ก.พ.นี้


ผู้สื่อข่าว สอบถามไปยัง นายหวาน เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนออกจากหมู่บ้าน เพื่อไปดูควายที่เลี้ยงเอาไว้ โดยตนได้นำสุนัขที่เลี้ยงไว้ไปด้วยจำนวน 3 ตัว ระหว่างเดินทางกลับบ้าน ปรากฎว่า มีเสือโคร่ง 2 ตัว วิ่งไล่ตามหลังมา ตนจึงพยายามวิ่งหนี แต่ขณะนั้นกลับมีเสือโคร่งไม่ทราบเพศ ตัวยาวประมาณ 8 ศอก อีก 1 ตัว ยืนขวางทางอยู่ด้านหน้า


จากนั้นได้กระโจนเข้าทำร้ายตนอย่างรวดเร็ว ซึ่งตนได้พยายามต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด โดยใช้หมัดชกอย่างแรง จนทำให้กระดูกข้อมือหัก ช่วงเวลาที่ตนสู้กับเสือ คาดว่าประมาณ 30 นาที และถือว่าโชคดีที่เสือ 2 ตัว ที่วิ่งตามมาก่อนหน้านี้ไม่ได้เข้ามาทำร้ายตน และตนสามารถฝืนใจวิ่งหนีขึ้นไปอยู่บนกอไผ่ได้


ขณะนั้นเสือได้แต่มอง ซึ่งตนได้พยายามร้องตะโกนขอให้เสือออกไป พร้อมกับใช้ท่อนไม้ไผ่ขว้างใส่เสือ จนกระทั่งเสือโคร่งเดินเข้าไปในป่า เมื่อมั่นใจว่าเสือไปแล้ว ตนจึงรีบลงจากกอไผ่แล้ววิ่งหนีสุดชีวิต เพื่อมาขอความช่วยเหลือจากคนในหมู่บ้านให้นำส่งโรงพยาบาล


สำหรับบาดแผลตามร่างกายมีรอยเขี้ยวเสือกัด จำนวน 20 แผล โดยเฉพาะที่ฝ่ามือทั้ง 2 ข้างถูกเสือกัดจนทะลุ รวมทั้งบริเวณลำคอและตามร่างกาย ส่วนปากถูกเสือกัดจนฟันหัก นอกจากนั้นเป็นบาดแผลของเล็บเสือ


ส่วนค่ารักษาทราบว่าต้องจ่ายให้กับโรงพยาบาลทองผาภูมิประมาณ 8,000 กว่าบาท และโรงพยาบาลพหลฯ อีกประมาณ 16,000 บาท เบื้องต้นทางกรมอุทยานฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือมาแล้ว 10,000 บาทชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/V5bWat1j-m8 

คุณอาจสนใจ

Related News