สังคม

กองปราบฯ แอ๊บเป็นไรเดอร์ เข้ารวบหนุ่มแอ๊บเป็นสาว หลอกหญิงถ่ายคลิปอนาจาร

3 พ.ย. 2564

169 views

ตำรวจ ปคม.ปลอมเป็นพนักงานส่งอาหารบุกรวบคนร้ายที่ปลอมเฟซบุ๊กหลอกเด็กและเยาวชนถ่ายภาพเปลือย เพื่อเอาไปแบล็คเมล์เรียกเงิน จากเด็กและครอบครัว พบเงินหมุนเวียนหลักแสนบาท


คนร้ายรายคือ นายธนกฤต หรือโอ๊ต อายุ 38 ปี เคยเป็นพนักงานบัญชีของบริษัทเอกชนหลายแห่ง แต่ทำได้ไม่นานก็ต้องออก ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์บุกจับภายในห้องพักไม่มีเลขที่ ในซอยวัดสังเวช แขวงบางลำพู เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร หลังมากบดานใช้ที่นี่เป็นที่ซ่อนตัว ซึ่งการเข้าจับครั้งนี้ตำรวจต้องปลอมตัวเป็นพนักงานส่งอาหารเข้าไป เพื่อไม่ให้คนร้ายไหวตัวทัน


ทันทีที่ตำรวจแสดงตัว นายธนกฤต ก็รับสารภาพแต่โดยดีว่า เป็นคนร้ายที่เปิดเฟซบุ๊กปลอม 4 บัญชี แล้วนำภาพ ดารา นางแบบ ทั้งชายและหญิงมาสร้างโปรไฟล์ปลอม จากนั้นพอมีคนทักเข้ามาก็จะแชทคุย จะชวนคุยเชิงชู้สาวแล้วชวนให้ถ่ายภาพอวัยวะเพศมาแลกกันดู ก่อนจะเซฟภาพเหล่านี้ไว้แล้วมาเรียกเงินภายหลัง



4 บัญชี เฟซบุ๊กปลอมที่ใช้หลอกเหยื่อ


โดยเหยื่อมีอายุตั้งแต่ 12 - 40 ปี มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งเหยื่อที่หลงเชื่อยอมส่งภาพลับให้ จะถูกข่มขู่เรียกเงินตั้งแต่หลักพันถึงหลักแสนบาท และหากไม่ให้ ก็จะทักแชทไปในเฟซบุ๊กครอบครัว พ่อแม่ เพื่อน หรือแฟนของเหยื่อ เพื่อให้เกิดความอับอายจนต้องยอมจ่ายเงิน หากไม่มีเงินก้อน สามารถผ่อนจ่ายได้ด้วย และบางรายต้องจ่ายเป็นรายเดือน เสียงช่วงที่คนร้ายพยายามข่มขู่เหยื่อ ซึ่งเป็นเยาวชนวัย 16 ปี โดยการปบอมเสียงเป็นผู้หญิง


วิธีเลือกเหยื่อ หากเหยื่อเป็นเด็กและเยาวชน จะใช้แอปพลิเคชัน OMI ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับหาเพื่อนของกลุ่มวัยรุ่น ส่วนเหยื่อที่เป็นผู้ใหญ่ ก็จะเลือกหาเหยื่อผ่านเว็บไซต์สวิงกิ้ง


สำหรับ นายธนกฤต เคยมีประวัติต้องโทษในคดีอาญา ข้อหากรรโชกทรัพย์ และยักยอกทรัพย์ รวม 3 คดี ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษในคดีกรรโชกทรัพย์ เมื่อ 27 พฤศจิกายน 2563 และกลับมากระทำผิดซ้ำอีก


เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น และส่งต่อสื่อลามกอนาจารเด็กแก่ผู้อื่น , ข่มขืนใจผู้อื่น โดยขู่เข็ญว่าจะทำอันตรายต่อชีวิตร่างกาย เสรีภาพ และชื่อเสียง , นำเข้าข้อมูลลามกสู่ระบบคอมพิวเตอร์ นำตัวส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปคม. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา



ชมผ่านยูทูบ :  https://youtu.be/GLWT20djFbQ

คุณอาจสนใจ

Related News