สังคม

หญิงวัย 61 ร้องถูกร้อยเอกทัพอากาศ หลอกให้รัก ยืมเงินกว่า 4 ล้าน สุดท้ายรู้ความจริงมีลูกเมียแล้ว

6 ชั่วโมงที่แล้ว

386 views

หญิงวัย 61 ร้องถูกร้อยเอกทัพอากาศ หลอกให้รัก ยืมเงินกว่า 4 ล้าน สุดท้ายรู้ความจริงมีลูกเมียแล้ว ซ้ำบ้านถูกยึดจนหมดตัว เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตก

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 16 ส.ค. ที่ทำการเพจสายไหมต้องรอด ถนนวัดเกาะ นายผดุง หน่องพงษ์ ผู้สื่อข่าวและผู้ก่อตั้งเพจเครือข่ายพิทักษ์สังคม พา น.ส.แอน (นามสมมติ) อายุ 61 ปี เดินทางเข้าพบนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เพื่อขอความช่วยเหลือหลังถูก นายทหารอากาศยศร้อยเอก หลอกให้รักยืมเงิน จนต้องขายทุกอย่างเพื่อใช้หนี้ร่วม 4 ล้านบาท สุดท้ายรู้ความจริงมีลูกมีเมียแล้ว ซ้ำถูกยึดบ้านจนต้องออกมาเช่าบ้านอยู่กับแม่ข้างนอก ร้องเรียนไปหลายครั้งเรื่องเงียบ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตก

น.ส.แอน กล่าวว่า จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคม 2563 ร.อ.ภูมิ นายทหารอากาศ สังกัดกองบินหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งรู้จักกับพ่อและแม่ได้มายืมเงินแม่ที่ จ.เชียงใหม่ จำนวน 60,000 บาท แต่ไม่มีเงินใช้คืน ทำให้แม่ตัวเองเกิดความเครียด ตนเองจึงตัดสินใจให้ ร.อ.ภูมิ ยืมเงินไปใช้หนี้ โดยเจ้าตัวอ้างว่าจะกู้เงินจากสหกรณ์มาคืนให้

ต่อมา ช่วงปลายปี 2563 ตนเองขายที่ดินได้เงิน 3,500,000 บาท และ ร.อ.ภูมิ ได้เสนอตัวติดตามไปด้วยโดยอ้างว่าจะช่วยดูแลเงินให้ จากนั้นเริ่มเข้ามาพูดคุยและซื้อของกินมาฝากเป็นประจำ พร้อมอ้างว่าไม่มีภรรยา ตนเองเห็นว่า ร.อ.ภูมิ เป็นคนพูดจาไพเราะและนอบน้อม จึงตัดสินใจคบหา

หลังจากนั้น ร.อ.ภูมิ ทยอยขอยืมเงินครั้งละ 200,000-500,000 บาท โดยอ้างว่าจะนำไปใช้หนี้หัวหน้า เนื่องจากนำเงินหลวงไปใช้ และจะกู้สหกรณ์มาคืนให้ แต่ตนไม่เคยได้รับเงินคืน กระทั่งเงินที่ได้จากการขายที่ดินหมดลง เมื่อทวงถามก็ได้รับคำตอบว่าให้รอ ตนเองเป็นชายลูกทหารไม่ผิดคำพูดได้เงินคืนอย่างแน่นอน

กระทั่งในปี 2565 ร.อ.ภูมิ ขอให้ตนเองนำบ้านที่อาศัยอยู่กับแม่ไปจำนอง โดยอ้างเหตุผลต่างๆ นานา หลงเชื่อเพราะหวังว่าจะได้เงินที่ยืมไปกลับคืน จึงนำบ้านไปจำนองทั้งหมด 3 ครั้ง ครั้งแรก 500,000 บาท ครั้งที่สอง 700,000 บาท ครั้งที่สาม 1,200,000 บาท รวม 2,400,000 บาท ซึ่ง ร.อ.ภูมิ นำเงินไปทั้งหมด โดยอ้างว่าจะนำไปปิดหนี้สหกรณ์ ซึ่งหลังจากได้เงินไปแล้ว ร.อ.ภูมิ ไม่ได้ส่งดอกเบี้ยบ้านให้ ตนต้องเป็นคนรับผิดชอบส่งดอกเบี้ยเอง กระทั่งไม่มีเงินส่งต่อ ทำให้บ้านถูกยึด รวมเงินกว่า 4 ล้านบาท

เมื่อ ร.อ.ภูมิ ทราบว่า ตัวเองหมดตัวแล้ว ก็เริ่มตีตัวออกห่าง ไม่มาหา และไม่รับโทรศัพท์ จึงสืบทราบภายหลังว่า ร.อ.ภูมิ มีภรรยาอยู่แล้วเป็นมหารอากาศเหมือนกันยศ น.ต. และมีบุตรด้วยกัน 2 คน ทำให้ตนเชื่อว่าถูกหลอกมาตลอด

หลังทราบเรื่องตนจึงนำเรื่องไปร้องเรียนต่อจเรทหาร แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้า และปัจจุบันไม่มีบ้านอยู่ ต้องเช่าบ้านเดือนละ 2,000 บาท เพื่อให้แม่พักอาศัย เคลียดหนักจนถึงขั้นเส้นเลือดในสมองแตกต้องพักใน รพ.หลายวัน ตัวเขาเองก็รู้แต่ก็ไม่เคยมาเยี่ยม ตนหมดหนทางจึงตัดสินใจเข้าร้องขอความช่วยเหลือผ่านเพจสายไหมต้องรอด

นายเอกภพ กล่าวว่า การกระทำแบบนี้ถือว่าเป็นโรแมนสแกรมรูปแบบหนึ่งแต่ต้องมาดูพฤติกรรมว่าการที่บอกว่ามายืมเงินเพื่อไปปิดบ้าน แต่ไม่ได้บอกบอกว่าจะไปปิดเงินสหกรณ์ แบบนี้ก็ถือว่าเป็นการปกปิดข้อเท็จจริง ส่วนนี้ก็ต้องมาดูว่าเข้าข่ายฉ้อโกงหรือไม่ ต้องบอกว่าผู้เสียหายเองไม่ผิดที่ให้ยืม แต่ผิดที่มาใช้กลอุบายหลอกเอาเงิน เป็นเพราะความไว้วางใจ ซ้ำเชื่อมั่นเพราะมีการมาบอกว่าเป็นชายชาติทหารไม่หลอก ต้องบอกว่าเป็นพฤติกรรมส่วนตัวแต่ทำให้กองทัพเกิดความเสียหาย อยากฝากให้ผู้บังคับบัญชาทั้ง ผบ.ทอ. ผู้การกองบินต้นสังกัดช่วยลงมาดูเคสนี้ด้วย


แท็กที่เกี่ยวข้อง  หลอกให้รัก ,ร้อยเอกทัพอากาศ

คุณอาจสนใจ

Related News