สังคม

ทีมงานอยากติดต่อครอบครัว เพราะสามารถเข้าถึง “เฟซบุ๊ก-ยูทูบ” ของ “ฮลุน โซโล่” ได้

2 ชั่วโมงที่แล้ว

1.1K views

ทีมงาน “ฮลุน โซโล่” อยากติดต่อครอบครัว เพราะสามารถเข้าถึง “เฟซบุ๊ก-ยูทูบ” ช่องของ “ฮลุน” ได้ เผยในฐานะรุ่นน้องโครงการและลูกน้อง “ฮลุน” เป็นพี่ที่ดี มีแต่พลังบวก

จากกรณีการเสียชีวิตของนายบวรทัต เป็งสุข หรือ “ฮลุน โซโล่” ยูทูบเบอร์หนุ่มไทยสายท่องเที่ยวที่ต่างแดน วัย 27 ปี ที่สู้ชีวิตจากเด็กไม่มีต้นทุน จนสามารถเรียนจบคณะรัฐศาสตร์จุฬา และทำคอนเทนต์โด่งดังในโซเชียล

ทีมข่าวได้โทรศัพท์ สอบถามนางสาวพัชรวลัย หรือ น้องครีม อายุ 25 ปี ทีมงานช่องฮลุน โซโล่ ตำแหน่ง แปลซับจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทย เปิดใจว่า เธอทำงานกับพี่หลุน มาไดัประมาณ 2 ปีแล้ว ก็เห็นว่าพี่หลุนทำงานคนเดียวในการวางแผนที่จะไปที่ต่างๆ ทั้งหาข้อมูล เตรียมตัว เพราะพี่หลุนไม่มีผู้ช่วยหรือเลขา ส่วนเธอจะดูงานหลังบ้านทำซับให้ และมีพี่ตัดต่ออีก 1 คน เมื่อถามว่าที่ผ่านมาเราได้เป็นห่วงหรือพูดเตือนหรือไม่ เธอบอกว่า ก็พูดคุยเชิงเป็นห่วง ส่งข้อความไปบ้างกว่าเป็นห่วง แต่ก็เข้าใจว่าคือการทำงาน เพราะพี่หลุนอยากให้ที่ๆ ไปเป็น unseen ในเมืองต่างๆ ให้คนได้ดู

คุณครีม กล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา ทางพี่หลุนได้ทักมาหาเธอว่าให้เธอรวมยอดการทำซับ เดือนที่แล้ว(มิ.ย.) เพื่อจะโอนเงินให้ และในวันที่ 10 ก.ค. พี่หลุนโอนเงินให้ หลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย และในช่วงแรกที่พี่หลุนหายไป ทางตัดต่อได้ทักมาหาเธอว่าติดต่อพี่หลุนไม่ได้ จะคุยเรื่องงานที่จะออนแอร์ เพราะยังมีคลิปอีกประเทศหนึ่งที่เตรียมจะออนแอร์ ซึ่งเธอจะต้องคุยกับทางญาติว่าหลังจากนี้จะดำเนินการยังไงต่อเนื่องจากเธอมีสิทธิ์เข้า Facebook และ YouTube ของพี่หลุน เพราะที่ผ่านมาพี่หลุนเคยฝากให้เธอลงคลิปให้หากพี่หลุนไปในที่ที่ไม่มีสัญญาณ ซึ่งหลังจากนี้เธอจะประสานทางญาติว่าจะให้ดำเนินการยังไงต่อ

คุณครีม กล่าวว่า หลังจากที่ไม่สามารถติดต่อพี่หลุนได้ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค. ยอมรับมีความกังวล เพราะปกติพี่หลุนไม่เคยหายไปนานขนาดนี้ หรือถ้าหากไปในพื้นที่ไม่มีสัญญาณก็จะส่งข้อความมาบอกไว้ก่อน

เมื่อถามว่าที่ผ่านมาคุณหลุนมีอาการป่วย โรคประจำตัว หรือความเครียดอะไรหรือไม่ คุณครีมบอกว่าพี่หลุนเป็นคนสุขภาพแข็งแรง ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ และพี่หลุนจะเป็นคนคิดบวก ส่งพลังบวกตลอด คอยให้กำลังใจเธอและทีมงาน

คุณครีม ยังบอกอีกว่า เธอรุ่นโครงการจุฬาฯ-ชนบท ซึ่งเป็นโครงการเดียวกับพี่หลุน แต่ตอนนั้นไม่ได้สนิทกันเนื่องจากเป็นคนละรุ่น แต่เมื่อมาได้ทำงานก็เห็นการทำงานร่วมกันที่ดีมาก ถ้าจะให้พูดถึงพี่หลุน ในฐานะหัวหน้า พี่หลุนเป็นหัวหน้าที่ดี ดีมากๆ เวลาที่เธอทำดีพี่หลุนจะคอยชื่นชม หรือมีกำแก้ไขก็จะแนะนำได้ดีมาก คอยส่งพลังบวกพลังดีๆ ให้เธอและทีมงานตลอด แต่ถ้าในฐานะรุ่นน้อง พี่หลุนในสายตาเธอ เป็นพี่ที่น่ารักมาก คอยช่วยเหลือคนอื่น มีคามเห็นอกเห็นใจทุกคน เป็นมิตรกับทุกคนทั้งรุ่นพี่ รุ่นน้อง ทุกคนรักพี่


แท็กที่เกี่ยวข้อง  ฮลุน โซโล่ ,ทีมงาน

คุณอาจสนใจ