สังคม
สาวไทยรับจ้างหิ้วของ ถูกจับคาสนามบินญี่ปุ่น พบยาไอซ์ซุกในซองกาแฟ - รอง ผบช.ภ.1 สั่งหาตัวคนส่งพัสดุ
2 ชั่วโมงที่แล้ว
240 views
เมื่อวันที่ 26 ก.ค.69 ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก นายธนาศักดิ์ อายุ 53 ปี และ น.ส.กันยาวีร์ อายุ 45 ปี สองสามีภรรยา ว่า น.ส.จุฑาทิพย์ อายุ 28 ปี ลูกสาว พร้อมด้วย นายศราวุธ อายุ 28 ปี แฟนของลูกสาว และเพื่อนอีก 1 คน มีอาชีพรับจ้างหิ้วของให้กับคนไทยที่อาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกเดินทางไปที่ประเทศญุี่ปุ่น เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2569 โดยขึ้นเครื่องบินที่สนามบินดอนเมือง เมื่อไปถึงสนามบินฟุกุโอกะ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบสัมภาระของ น.ส.จุฑาทิพย์ พบยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ในซองกาแฟ จึงถูกควบคุมตัว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 07.00 น. วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบบุคคลปริศนาที่ฝากหิ้วของข้ามประเทศ เชื่อทำเป็นขบวนการ
นายศราวุธ แฟนของ น.ส.จุฑาทิพย์ กล่าวว่า เมื่อปีที่แล้ว แฟนสาวได้ตั้งกลุ่มไลน์ชื่อ THIENTHIEN SHOP เพื่อรับจ้างหิ้วของให้กับคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น และคนไทยที่จะฝากของไปประเทศญี่ปุ่น จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ชื่อไลน์ว่า ing ing ทักข้อความมาในกลุ่ม ว่าจะจ้างให้หิ้วของไปที่ประเทศญี่ปุ่น โดยแพ็กสินค้าน้ำหนักรวม 12 กก. ใส่ไว้ในกล้องสีน้ำตาลปิดสก็อตเทปหนาแน่น ซึ่งตนไม่แน่ใจว่าแฟนได้เปิดกล่องดูหรือไม่ว่าข้างในเป็นอะไร ที่ผ่านมาลูกค้าคนนี้เคยจ้างให้ไปส่งแล้ว 1 ครั้ง เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม จึงไม่ได้เอะใจอะไร
จนกระทั่งวันที่ 12 ก.ค. เวลาประมาณ 07.00 น. เครื่องลงที่สนามบินญี่ปุ่น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบสัมภาระของทุกคน ปรากฏว่าแฟนสาว ถูกเจ้าหน้าที่สนามบินควบคุมตัว ซึ่งตนและเพื่อนถูกเจ้าหน้าที่สนามบินนำตัวไปสอบสวนตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00 น.-19.00 น. หลังสอบสวนเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวตนกับเพื่อน เหลือเพียง น.ส.จุฑาทิพย์ แต่ยังไม่มีการแจ้งว่ามีความผิดอะไร วันต่อมาตนได้ไปที่กงสุลใหญ่ฟุกุโอกะ เพื่อติดต่อขอทราบรายละเอียดเรื่องแฟนสาว เขาบอกให้รอทางตำรวจญี่ปุ่นติดต่อมาอีกครั้ง เพราะยังอยู่ในกระบวนการสอบสวน ต่อมาทางกงสุลแจ้งว่า ตรวจพบสารกระตุ้น แต่ไม่ทราบว่ามาจากสินค้าชิ้นไหน จนกระทั่งวันที่ 22 ก.ค. ทางครอบครัวของแฟนสาวได้รับหนังสือจากทางกงสุล แจ้งว่าพบยาไอซ์อยู่ในซองกาแฟ ซึ่งวันนั้นพวกตนหิ้วของไปทั้งหมด 9 กล่อง ลูกค้าทุกคนได้มาติดต่อรับสินค้า ยกเว้นของลูกค้าที่ใช้ชื่อ ing ing ไม่มีการติดต่อมารับสินค้า และได้ทำการบล็อคช่องทางการติดต่อไปแล้ว ซึ่งลูกค้าคนดังกล่าวได้โอนเงินค่าจ้างมาให้จำนวน 3,600 บาท โดยใช้ชื่อบัญชี HO THI MAI
น.ส.กันยาวีร์ แม่ของ น.ส.จุฑาทิพย์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา ทางครอบครัวได้รับแจ้งจากกงสุลไทย ว่าลูกสาวถูกจับกุมที่สนามบินฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ข้อหานำเข้ายาเสพติด (ยาไอซ์) ตอนนั้นรู้สึกตกใจมาก จึงรีบไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บางบัวทอง เพื่อขอดูกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านที่ลูกสาวอยู่ ว่าใครเป็นคนเอาพัสดุมาส่ง ซึ่งตอนนี้ทราบข้อมูลแล้วและนำหลักฐานทั้งหมดมอบให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง ไปหมดแล้ว ตอนนี้เป็นห่วงลูกสาวมาก เพราะติดต่อไม่ได้เลย อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยติดตามความคืบหน้าคดีนี้ด้วย และอยากให้ตรวจสอบบุคคลที่นำพัสดุซุกยาเสพติดมาให้ลูกสาวไปส่งที่ประเทศญี่ปุ่น ว่ามีความเกี่ยวข้องกับที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้หรือไม่
น.ส.กันยาวีร์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ทางครอบครัวต้องรับสภาพที่ลูกสาวถูกจับ เพราะไม่รอบคอบ ไม่ตรวจสอบสินค้าในกล่องให้ดี ขอยืนยันว่าตั้งแต่เล็กจนโต ลูกสาวไม่เคยมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเลย ขอความกรุณาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย
ล่าสุด พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ รอง ผบช.ภ.1 สั่งการให้ผู้กำกับ สภ.บางบัวทอง ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาว่าใครเอาพัสดุมาส่ง และใครเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้บ้าง
แท็กที่เกี่ยวข้อง รับหิ้วของ ,ยาไอซ์