สังคม

ไรเดอร์สุดเซ็ง เติม E20 รถสะดุดหนัก พบมีน้ำปนในถังน้ำมัน ผู้เสียหายโผล่เพียบ

26 พ.ค. 2569

261 views

ไรเดอร์สุดเซ็ง เติม E20 ไม่ถึง 1 กม.รถสะดุดหนัก พบมีน้ำปนในถัง ถือแกลอนแจ้งความ ด้านปั๊มเร่งปิดหัวจ่าย หลังมีผู้เสียหายโผล่อีกหลายราย พร้อมยอมรับผิดชอบค่าเสียหาย

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 26 พฤษภาคม 2569 นายโฟร์ อายุ 31 ปี อาชีพไรเดอร์ส่งอาหาร เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ หลังประสบปัญหารถจักรยานยนต์มีอาการสะดุดและดับผิดปกติ ภายหลังเติมน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E20 จากปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บนถนนสุขุมวิท ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

นายโฟร์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าเติมน้ำมัน E20 เป็นเงิน 120 บาท จากนั้นขับออกจากปั๊มไปไม่ถึง 1 กิโลเมตร รถเริ่มมีอาการสะดุด เร่งไม่ขึ้น แต่เนื่องจากต้องรีบนำอาหารไปส่งลูกค้า จึงฝืนขี่รถไปส่งงานให้เสร็จ ก่อนนำรถเข้าตรวจเช็กที่ศูนย์บริการ

จากการตรวจสอบพบว่าภายในถังน้ำมันมีน้ำปะปนอยู่กับน้ำมันเชื้อเพลิง ทางช่างจึงทำการดูดน้ำมันออกจากถังใส่แกลลอนให้เพื่อนำมาเป็นหลักฐาน ก่อนที่นายโฟร์จะเดินทางกลับไปยังปั๊มน้ำมันดังกล่าวเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง

ช่วงแรกทางปั๊มน้ำมันยืนยันว่าไม่ใช่ความผิดพลาดของทางปั๊ม แต่หลังจากนั้นเริ่มมีผู้เสียหายทยอยนำรถเข้ามาตรวจสอบเพิ่มเติม ทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์หลายคัน ซึ่งมีอาการลักษณะเดียวกัน หลังเติมน้ำมันจากปั๊มเดียวกัน

ต่อมาทางปั๊มได้ตรวจสอบถังเก็บน้ำมันใต้ดิน ก่อนพบว่ามีน้ำปะปนอยู่ในถังน้ำมันจริง จึงสั่งปิดการจำหน่ายน้ำมันกลุ่มเบนซินชั่วคราว เพื่อเร่งตรวจสอบระบบทั้งหมด พร้อมยืนยันกับผู้เสียหายว่าจะรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทุกกรณี

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลผู้เสียหาย รวมถึงตรวจสอบข้อเท็จจริงร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  น้ำผสมน้ำมัน ,น้ำมัน E20

คุณอาจสนใจ