สังคม

“ผู้ว่าฯ สระแก้ว” ปัดตอบ ปม “เจ๊รัตน์” ก่อนส่งทีมงานแจง ระบุ ชาวบ้านได้รับมอบคืนพื้นที่แล้ว

21 พ.ค. 2569

40 views

“ผู้ว่าฯ สระแก้ว” ปัดตอบ ปม “เจ๊รัตน์” ก่อนส่งทีมงานแจงข้อมูล ระบุ ชาวบ้านได้รับมอบคืนพื้นที่แล้ว ขณะ 18 มิ.ย.นี้ เตรียมรังวัดสอบเขตที่ดินครอบครองต่อไป

วันนี้ (21 พ.ค. 69) ในการประชุมมอบนโยบายเชิงปฏิบัติการด้านความมั่นคงของรัฐบาล ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถาม นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ถึงกรณี เจ๊รัตน์ อ้างเป็นเจ้าของพื้นที่บริเวณบ้านหนองจาน จังหวัดสระแก้ว ที่ทหารไทยได้ยึดคืนจากทหารกัมพูชา 45 ไร่ โดยผู้ว่าฯ สระแก้ว ได้ตอบเพียงว่า “หาข้อมูลได้เลย” ก่อนจะเดินเข้าไปยังห้องประชุมเพื่อรับฟังการบรรยายต่อ

จากนั้นผู้ว่าฯ สระแก้ว ได้ส่งทีมงาน ให้มาแจ้งต่อสื่อมวลชนถึงความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว โดยอ้างว่า ผู้ว่าฯ ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ เพราะเกรงว่าจะให้ข้อมูลคลาดเคลื่อน แต่จะให้เป็นข้อมูลแทน

โดยข้อความดังกล่าว ระบุว่า อำเภอโคกสูง ได้นำสื่อมวลชนลงตรวจสอบพื้นที่ทำกินที่ชาวบ้านได้รับมอบคืนพื้นที่ปลอดภัย บริเวณบ้านหนองจาน หมู่ที่ 3 ตำบลโนนหมากมุ่น โดยมีเจ้าพนักงานที่ดินฯ สาขาอรัญประเทศ ร่วมลงพื้นที่ด้วย ซึ่งพบชาวบ้านที่ได้รับมอบคืนพื้นที่ นายสง่า หนึ่งในเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดินในพื้นที่บ้านหนองจาน กำลังเข้าดำเนินการปรับพื้นที่ที่ตนมีเอกสารการครอบครอง (ส.ค.1) และได้มีการชี้แจงทำความเข้าใจว่าสามารถเข้าทำกินได้ในพื้นที่ที่มีเอกสารการครอบครอง โดยในวันที่ 18 มิ.ย. 2569 จะมีการรังวัดสอบเขตที่ดินที่ครอบครองต่อไป ทั้งนี้ สื่อมวลชนและชาวบ้านที่ครอบครองที่ดิน ได้เข้าใจและรับทราบขั้นตอนในกระบวนการที่จะดำเนินการต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News