สังคม

เจ้าของโรงงานเฟอร์นิเจอร์ แฉ ถูกรีดเงินจ่ายส่วย 4 พัน อ้างจะเอาไปให้นายช่วยค่าน้ำมัน

23 มี.ค. 2569

431 views

จากกรณีเพจ “กำแพงเพชร ร้องเรียนอะไร บอกไว้ที่นี่” โพสต์ข้อความ “บ่นกันระงม ขอค่าน้ำมันจากร้านเฟอร์นิเจอร์ โกสัมพี มีไหมครับ #ถ้ามี ส่งหลักฐานให้เพจได้นะ จะนำเสนอให้” ต่อมาโพสต์ข้อความอีกว่า “อุ้ย!!! ตายแล้ววว เจ้าของโรงงานเฟอร์นิเจอร์ เปิดปาก มีคนมาเรียกเงินเป็นค่าน้ำมันให้นาย เดือนละ 4 พัน”

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบเจ้าของโรงงานเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอโกสัมพีนคร อายุ 71 ปี เปิดเผยว่า มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง ได้เดินทางมาหาที่โรงงาน เพื่อขอให้ช่วยเหลือเรื่องค่าน้ำมัน ที่อำเภอได้ค้างจ่ายกับปั๊มน้ำมันในพื้นที่ เป็นเงินกว่า 9 หมื่นบาท โดยอ้างว่านายอำเภอคนเก่าที่ย้ายไปได้สร้างหนี้เอาไว้ จึงอยากขอความอนุเคราะห์ช่วยเหลือ

ซึ่งตนไม่เคยรู้มาก่อนว่าในโซเชียลเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันถึงกรณีดังกล่าว จนผู้ประกอบการร้านเฟอร์นิเจอร์รายอื่นๆ โทรมาเล่าให้ฟัง แท้จริงแล้วการเก็บส่วย ก็เป็นเรื่องที่พูดยาก ซึ่งร้านอื่นๆ เค้าทำกัน ตนก็ต้องทำตามเขา กลัวจะเดือดร้อน ต่อมามีคนมาเรียกเก็บ เป็นตัวแทนอ้างว่าจะเอาไปให้นายเป็นค่าน้ำมัน โดยครั้งหลังนี้ตนให้ไป 4,000 บาท คาดว่าจะมีเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์หลายรายถูกเก็บไปด้วย ตนยอมเสียเงินเพื่อตัดความรำคาญ ช่วงหลังมาเริ่มลำบาก เพราะกลุ่มร้านเฟอร์นิเจอร์หลายรายถูกเก็บเงินมากขึ้น ตนจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทุกวันนี้เฟอร์นิเจอร์แทบจะขายไม่ได้ และลำบากกันมากอยู่แล้ว

คุณอาจสนใจ

Related News