สังคม
หนุ่มวัย 18 ตื่นเต้น ใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งแรก บอกนอนไม่หลับ เตรียมตัวตั้งแต่ตี 3
5 ชั่วโมงที่แล้ว
343 views
นางพุทธิพร พลอยผักแว่น รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อย การลงคะแนนเสียงเลือกตั้งล่วงหน้า เขตเลือกตั้ง 1 ที่ หอประชุมพระวิรุณโปรดเกล้า อยู่ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา พบว่า กกต.เจ้าหน้าที่ได้เตรียมความพร้อมรองรับผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง สส.ล่วงหน้า ไว้อย่างเต็มที่ เนื่องจากมีผู้ลงทะเบียนมาลงคะแนนเสียงล่วงหน้าเป็นจำนวนมากถึง 14,397 คน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เจ้าหน้าที่แบ่งโซนไว้อย่างชัดเจน ง่ายต่อการตรวจสอบ และมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกทุกจุด
นายจักรินทร์ จันทสิงห์ ชาวอำเภอจตุรพักพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า ปีนี้ตนอายุ18 ปีเต็ม การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิต ยอมรับว่าตื่นเต้น เตรียมตัวเตรียมบัตรประชาชนไว้ตั้งแต่ตี 3 ตื่นเต้นมากนอนไม่หลับ มีพรรคการเมือง สส. ในดวงใจแล้ว โดยคิดวิเคราะห์ในการตัดสินใจจากนโยบายของพรรค และนโยบายของผู้สมัครเป็นหลัก
สำหรับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้กำหนดจุดเลือกตั้งล่วงหน้าไว้ทั้งหมด 5 เขต มีผู้ประสงค์มาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงทั้งหมด 27,565 คน
เขตเลือกตั้งที่ 1 มี 2 จุด จุดแรกที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอพระนครศรีอยุธยา และหอประชุมพระวิรุณโปรดเกล้า
เขตเลือกตั้งที่ 2 หอประชุมที่ว่าการอำเภอบางปะหันและอาคารสภาวัสดุโรงเรียนวัดกัลยา
เขตเลือกตั้งที่ 3 หอประชุมอำเภอวังน้อยและหอประชุมโรงเรียนกลิ่นสุคนธ์อุปถัมภ์
เขตเลือกตั้งที่ 4 โรงเรียนบางปะอินราชานุเคราะห์ และโรงเรียนวัดเซย์
เขตเลือกตั้งที่ 5 หอประชุมที่ว่าการอำเภอเสนาและโดมอเนกประสงค์วัดบ้านแพน
แท็กที่เกี่ยวข้อง เลือกตั้ง69 ,เลือกตั้งครั้งแรก