สังคม
“ทวี” เตรียมสั่งสอบปมญาติ ร้อง “ผกก.โจ้” ถูกเจ้าหน้าที่เรือนจำทำร้าย ด้านญาติติดใจสาเหตุเสียชีวิต
โดย paranee_s
8 มี.ค. 2568
670 views
เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 8 มี.ค. บริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เปิดเผยถึงกรณีการเสียชีวิตของพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ ว่า เรื่องนี้ตนเพิ่งได้รับรายงานจากอธิบดีกรมราชทัณฑ์เมื่อช่วงเวลาก่อนเที่ยงคืนที่ผ่านมา ว่าผู้กำกับโจ้เสียชีวิตภายในเรือนจำ ด้วยการผูกคอกับลูกกรงภายในห้องขังแยก โดยยังไม่ทราบว่าใช้เสื้อตัวเองหรือผ้าขนหนู สำหรับเหตุผลที่ต้องแยกตัวผู้กำกับโจ้มาขังเดี่ยว เนื่องจากได้รับรายงานจากอธิบดีกรมราชทัณฑ์ว่าผู้กำกับมีภาวะหวาดระแวง ทำร้ายตัวเองและเป็นผู้ป่วยจิตเวช
ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามีปัญหากับเจ้าหน้าที่ในเรือนจำ จนกระทั่งถูกทำร้ายร่างกาย รวมถึงมีญาติไปแจ้งความให้ตรวจสอบกรณีดังกล่าวถึง 2 ครั้ง แต่ทางเรือนจำไม่ให้พนักงานสอบสวนมาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ อีกทั้งญาติยังมีการส่งเอกสารร้องเรียนเรื่องการถูกทำร้ายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้น ในส่วนตรงนี้ตนยังไม่ทราบและยังไม่เห็นรายละเอียด แต่ก็จะต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงข้อเท็จจริงทั้งหมดเพื่อให้ปรากฏต่อสังคม
ขณะที่นายวีรศักดิ์ นาคิน ทนายความของอดีตผู้กำกับโจ้ ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า เมื่อวานนี้ (7 มี.ค. 68) ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ญาติได้เข้าไปเยี่ยมอดีตผู้กำกับโจ้ที่เรือนจำและทราบว่าช่วง 15.00 น. ทางเรือนจำได้เรียกสอบสวนวินัยอดีตผู้กำกับโจ้ หลังจากถูกผู้คุมร้องเรียนว่า กระด้างกระเดื่อง ถือเป็นความผิดทางวินัย
โดยอดีตผู้กำกับโจ้ บอกว่า เรื่องที่ถูกร้องเรียนนี้ เชื่อว่าเป็นการร้องแก้เกี้ยว จากกรณีที่อดีตผู้กำกับโจ้ มอบหมายให้ตนในฐานะทนายความไปแจ้งความที่ สน.ประชาชื่น เรื่องการถูกผู้คุมทำร้ายร่างกายในเรือนจำก่อนหน้านี้ ซึ่งตนได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.ประชาชื่น เมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา โดยมีใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลราชทัณฑ์ยืนยันบาดแผล
ซึ่งจนถึงขณะนี้ พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ยังไม่เคยได้เข้าไปสอบสวนคดีดังกล่าวภายในเรือนจำ โดยพยายามที่จะขอเข้าไปแล้ว 2 ครั้ง แต่ทางเรือนจำกลางคลองเปรมไม่อนุญาต แต่ทางเรือนจำได้มีการเรียกญาติไปพูดคุย ซึ่งตนไม่ทราบรายละเอียดต้องถามจากญาติอีกครั้ง
สำหรับเหตุการณ์หลังการสอบสวนวินัยอดีตผู้กำกับโจ้ในเรือนจำเมื่อวานนี้ ก็ยังไม่มีใครทราบว่าผลเป็นอย่างไร เกิดอะไรขึ้น แต่ยืนยันว่าตอนที่ญาติเข้าไปเยี่ยมอดีตผู้กำกับโจ้ยังมีท่าทางเป็นปกติ ไม่ได้มีสัญญาณว่าจะก่อเหตุดังกล่าว และที่ผ่านมาที่ตนและญาติได้เข้าไปเยี่ยมและพูดคุยอดีตผู้กำกับโจ้ ก็เห็นว่าสภาพจิตใจปกติ อาจมีอาการนอนไม่หลับบ้าง แต่ยังพูดคุยเรื่องคดีกับตนปกติ แล้วก็ยังพูดคุยกับญาติว่าถ้าได้ออกจากเรือนจำมาแล้ว มีแผนจะไปทำอะไรต่อ โดยตอนนี้ทราบว่าทางญาติติดใจกับสาเหตุการเสียชีวิต
ขณะที่ทีมข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามกับญาติของอดีตผู้กำกับโจ้ บอกเพียงว่า ขอรอความชัดเจนจากทางราชทัณฑ์ก่อน แล้วจะให้ข้อมูลอีกครั้ง
แท็กที่เกี่ยวข้อง ผู้กำกับโจ้ ,ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต ,เสียชีวิตในเรือนจำ