สังคม
หนุ่มไต้หวันช้ำรักสาวไทย ถูกหลอกแต่งงาน-ยืมเงินสร้างบ้าน สูญ 9.3 ล้าน จนอยากจบชีวิต
โดย nutda_t
6 มี.ค. 2568
1.3K views
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 68 ที่ สภ.ผาขาว จ.เลย นาย เชี่ยเว่ยเต๋อ อายุ 34 ปี ชาวไต้หวัน พร้อมด้วยล่าม และนายธีระพงษ์ ศรีจันทะ ทนายความ เข้าพบ พ.ต.ท.พีรวิชญ์ สมีแจ่ม สว.(สอบสวน) ขอดำเนินคดีกับนางสาวขวัญธิดา อายุ 25 ปี ชาว จ.เลย หลังหลอกให้หลงรักและจะแต่งงานด้วย สูญเงิน 9.3 ล้านบาท
นายเชี่ยเว่ยเต๋อ ผู้เสียหาย เล่าเรื่องโดยมีล่ามแปล เล่าว่า นางสาวขวัญธิดา ไปทำงานบริการที่ไต้หวัน โดยตนไปเที่ยวและรู้จักกัน จากนั้น นางสาวขวัญธิดา ขอยืมเงินและหลอกว่าจะอยู่ด้วยกันและแต่งงานด้วย บอกว่าบ้านที่ อ.ผาขาว จ.เลย ขายได้ 1-2 ล้านบาท แต่จะรีโนเวทใหม่ขายได้ 8-9 ล้านบาท จึงให้ยืมเงินครั้งละ 100,000-500,000 บาท จากนั้น นางสาวขวัญธิดา กลับมาเมืองไทย ก็ยังติดต่อกันอยู่ และขอยืมเงินมาตลอด ด้วยความหวังจะได้แต่งงานอยู่กินด้วยกัน ตนจึงขายบ้านที่ไต้หวัน เป็นเงิน 7 ล้านกว่า และโอนเงินมาให้นางสาวขวัญธิดา รวม 52 ครั้ง เป็นเงิน 9,300,000 บาท จากนั้นนางสาวขวัญธิดา พยายามบ่ายเบี่ยงและหลบหน้า
ต่อมา นางสาวขวัญธิดา ส่งรูปในแชตไลน์ว่า ตอนนี้มีเงิน 20 ล้านบาท อยู่ในตู้เซฟธนาคาร จะคืนให้ 20 ล้านบาท แต่เอาออกมาไม่ได้ เพราะต้องเสียค่าธรรมเนียม ด้วยความที่ตนอยากได้เงินคืน จึงโอนเงินไปให้อีก แต่สุดท้ายโดนหลอก จึงตัดสินใจอยากฆ่าตัวตาย แต่ญาติห้ามไว้ จนวันนี้นั่งเครื่องบินลัดฟ้าข้ามทะเลมาประเทศไทย เพื่อแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยัง นาวสาวขวัญธิดา ทางแชตไลน์ บอกว่าไม่ได้อยู่ในประเทศไทย ยอมรับว่าหลอกผู้เสียหายจริง ส่วนเงินใช้ไปกับการกิน เที่ยว เล่น หมดแล้ว ตอนนี้ไม่มีจ่าย และยอมรับว่าไม่มีเงินจ่ายจริงๆ ส่วนรูปที่ถือเงินเป็นล้านๆ เอารูปจากที่อื่น
จากนั้นผู้สื่อข่าวไปที่บ้านของนางสาวขวัญธิดา พบบ้านหลังใหญ่ บนเนื้อที่ 1 งาน เพิ่งสร้างเสร็จ ตามรูปที่ส่งให้ผู้เสียหายดูว่าเป็นบ้านเรือนหอ พบแม่และพี่ชายอยู่ในบ้าน โดยแม่ บอกว่าไม่ทราบเรื่องที่ลูกสาวไปหลอกเขา และลูกสาวก็ไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง และไม่รู้ว่าลูกสาวทำงานอะไรที่ไหน ส่วนบ้านที่สร้างนั้น ลูกสาวเป็นคนส่งเงินมาให้ แม่ไม่รู้จริงๆ
แท็กที่เกี่ยวข้อง หนุ่มไต้หวัน ,สาวไทยหลอกแต่งงาน