สังคม

แม่สอดสั่งเข้ม 3 ปั๊ม ห้ามขายน้ำมันใส่แกลลอน เผยฝั่ง “เมียวดี” เมียนมาน้ำมันพุ่งลิตรละ 150 บ.

โดย JitrarutP

11 ก.พ. 2568

158 views

สั่งเข้ม 3 ปั๊มน้ำมัน ในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ห้ามขายกักตุนน้ำมันใส่แกลลอน เผยฝั่ง “เมียวดี” ประเทศเมียนมา น้ำมันทะลุลิตรละ 100 - 150 บาท

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหน่วยเฉพาะกิจราชมนู (ฉก.ราชมนู) ร่วมกับพลังงานจังหวัดตาก ปกครองจังหวัดตาก ตำรวจภูธรแม่สอด และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบสถานีน้ำมันเชื้อเพลิงในพื้นที่อำเภอแม่สอด จ.ตาก เพื่อประชาสัมพันธ์ให้แก่ผู้ประกอบการสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ให้ดำเนินการตามพระราชบัญญัติควบคุมน้ำมันเชื้อเพลิง พ.ศ.2542 จำนวน 3 แห่ง คือ สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ปตท.ริมเมย ต.ท่าสายลวด, สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง เชลล์ ต.แม่ปะ และสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง เอสโซ่ ต.แม่ปะ


โดยได้เน้นย้ำและประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการสถานีน้ำมันเชื้อเพลิงในพื้นที่ชายแดนจังหวัดตาก ดำเนินการตามพระราชบัญญัติควบคุมน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างเคร่งครัดตามแนวทางที่รัฐบาลได้สั่งการ โดยมิให้ผู้ที่มาใช้บริการได้มีการกักตุนน้ำมัน ใส่ในแกลลอนหรือถังน้ำมันขนาดใหญ่




รายงานข่าวจาก จังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา แจ้งว่า ราคาน้ำมัน ได้ขยับขึ้นทะลุลิตรละ 100 – 150 บาทแล้ว ทั้งดีเซลและเบนซิน ซึ่งเป็นที่ต้องการ ในการนำไปใส่เครื่องปั่นไฟและสายยานพาหนะ โดยปั๊มน้ำมันในฝั่งจังหวัดเมียวดี เริ่มเหลือน้อยทุกวัน

คุณอาจสนใจ

Related News