สังคม
มอบตัวแล้ว! หนุ่มเมียนมาโยนหมาจรลงทะเลชุมพร อ้างเมาคึกคะนอง เพื่อนโพสต์ปั่น หวังทำลาย
โดย petchpawee_k
8 ก.พ. 2568
184 views
หลังเป็นกระแสเพียงข้ามคืน จากโพสต์สะเทือนใจคนรักสัตว์ หนุ่มจับน้องหมาโยนลงทะเล ล่าสุดเป็นหนุ่มเมียนมาและได้เข้ามอบตัว ยอมรับ ทำเพราะขาดสติ-คึกคะนอง ยกมือไหว้ขอโทษสังคม แต่ก็ถูกแจ้งความฐานทารุณกรรมสัตว์
จากที่เฟซบุ๊ก "มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ " เผยแพร่คลิปวิดีโอ หนุ่มจับน้องหมาโยนลงทะเลอย่างแรง ซ้ำถึง 5 ครั้ง
ขณะคนถ่ายคลิป ก็หัวเราะอย่างสนุกสนาน สร้างความหดหู่ใจแก่ผู้ที่ดูคลิป และเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี กระทั่งทราบตัว หนุ่มที่โยนน้องหมาเมื่อค่ำวานนี้
ก่อนนัดหมายเข้ามอบตัวที่สภ.เมืองสมุทรปราการ นายอาร์ม (นามสมมติ) อายุ 19 ปี สัญชาติเมียนมา ได้ยอมรับทั้งน้ำตา ว่า เขาคือคนในคลิป ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ที่ทะเล ในจังหวัดชุมพร ตอนนั้น อายุ 17 ปี และนายอ้วน เพื่อนรุ่นพี่ อายุ 24 ปี สัญชาติลาว ไปเที่ยว นั่งดื่มสังสรรค์ริมชายหาด จนเมา
เห็นว่า ที่ชายหาดมีหมาจรหลายตัว ด้วยความคึกคะนอง และมึนเมา นายอ้วนได้ยุให้เขาอุ้มน้องหมา และโยนลงทะเล พร้อมบันทึกคลิปในมือถือของนายอ้วน ก่อนกลับบ้าน ตนเองเป็นคนรักสัตว์ ยังไปอุ้มน้องหมากลับมาเลี้ยง 1 ตัว แต่ด้วยความเมา จึงไม่แน่ใจว่า เป็นตัวเดียวกันที่โยนลงทะเลหรือไม่ แต่มาทราบภายหลังว่าเป็นคนละตัวกัน ซึ่งตอนนี้เลี้ยงอยู่ที่บ้านจังหวัดระนอง
ส่วนคลิปนี้ เชื่อว่า นายอ้วนตั้งใจปล่อย เพราะมีปัญหาขัดแย้งกัน ถึงขั้นปลอมเฟซบุ๊กใส่ร้าย จะดำเนินดคีตามกฎหมาย นายอาร์ม กล่าวเสียใจ และอยากขอโทษสังคม และกลุ่มคนรักสัตว์ ยอมรับกับข้อผิดพลาด ยืนยัน ไม่ได้ตั้งใจทำร้ายน้องหมา
ด้าน นางสาวรัตติยา เตียวตะกูล รองประธานมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ กล่าวว่า ทางมูลนิธิได้แจ้งความดำเนินคดีกับ คือนายอาร์ม และนายอ้วน ในฐานความผิด ร่วมกันทารุณกรรมสัตว์ ตาม พ.ร.บ. ป้องกันการทารุณกรรม และการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 และหลังจากนี้จะติดตามหาน้องหมาตัวที่อยู่ในคลิป เพื่อประสานผู้ใจบุญรับเลี้ยงดูต่อไป
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/8f8pN4fX3vE
แท็กที่เกี่ยวข้อง เมียนมา ,โยนหมาลงทะเล ,เมาคึกคะนอง