สังคม

รวบดาวทวิตดัง ทำคอนเทนต์หวิวกลางร้านสะดวกซื้อ รายได้เกือบล้าน

โดย thanaporn_s

10 ก.ค. 2567

5.4K views

วันที่ 10 ก.ค. 2567 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ร่วมกันตรวจค้นเป้าหมาย น.ส.กนกอรฯ อายุ 24 ปี พร้อมตรวจยึดของกลาง โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง พร้อมเสื้อผ้าจำนวน 4 ชุด ซึ่งผู้ต้องหาใช้ถ่ายทำคอนเทนต์ลามกอนาจาร สถานที่ตรวจค้น บ้านพักแห่งหนึ่งใน ย่านลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร


สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนกรณีพบข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งเป็นกระแสอย่างกว้างขวางในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เกี่ยวกับการนำคอนเทนต์ลักษณะลามกอนาจารในที่สาธารณะของบัญชีผู้ใช้ twitter หรือ X ชื่อดังที่มีผู้ติดตามรวมทุกช่องทางกว่า 1 แสนราย ได้ถ่ายทำคอนเทนต์หวิวตามร้านสะดวกซื้อ และลานจอดรถห้างสรรพสินค้าต่างๆ เพื่อสร้างกระแส และเรียกผู้ติดตามให้มาสมัครสมาชิกติดตามบนแพลตฟอร์มดังกล่าว


โดยแลกกับค่าสมัครสมาชิก จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาดังกล่าวคือ น.ส.กนกอรฯ เป็นเจ้าของบัญชีผู้ใช้ข้างต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนขยายผลจนทราบว่า ผู้ต้องหาอาศัยอยู่ที่บ้านพักหลังหนึ่งในย่านลาดพร้าว จึงได้ยื่นคำร้องขอหมายค้นต่อศาลอาญาและเข้าทำการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว


สอบถามคำให้การเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับว่าเป็นเจ้าของบัญชีผู้ใช้ดังกล่าวจริง และรับว่า เป็นผู้ผลิตและจัดทำคอนเทนต์หวิว ซึ่งคลิปที่ปรากฏตามสื่อสังคมออนไลน์ได้ถูกถ่ายทำในร้านสะดวกซื้อ ภายในซอยลาดพร้าว ช่วงต้นเดือน เม.ย. 2567 แต่ปัจจุบันลบภาพและคลิปดังกล่าวไปแล้ว

ส่วนที่ปรากฏเป็นการถ่ายคลิปเปลื้องผ้าในลานจอดรถนั้น ได้ถ่ายทำที่บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านบางกะปิ เมื่อประมาณเดือน เม.ย. ถึง พ.ค. 67 สำหรับการเปิดสมาชิกนั้น ได้มีการเปิดมาตั้งแต่ เดือน มี.ค. 2567 - ปัจจุบัน โดยได้รับเงินจากการกระทำดังกล่าวรวมแล้วประมาณเกือบ 1 ล้านบาท

คุณอาจสนใจ

Related News