สังคม

สาวร้อง ถูกทหารยศสิบตรีหลอกเปย์ เสียทั้งเงินเสียทั้งตัว

โดย nutda_t

8 ก.ค. 2567

9.2K views

ทีมข่าวช่อง 3 ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก น.ส.นก (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี บอกว่าตนเองรู้จักกับ นายสันต์ (นามสมมติ) ผ่านทางแอปฯ tiktok ซึ่งนายสันต์เข้ามากดไลก์ กดหัวใจใน tiktok ให้ตนเองนานเป็นเวลากว่า 2 เดือน ตนเองก็ไม่ได้สนใจอะไร กระทั่งเดือนมกราคม ที่ผ่านมา นายสันต์ ทักเข้ามาใน inbox แนะนำตัวเองว่า เป็นทหารสังกัดกองทัพบก อยู่ในค่ายแห่งหนึ่งที่ จ.ราชบุรี ยศ "สิบตรี" อ้างเป็นเด็กนาย สนิทสนทกับนายทหารยศสูงๆ

โดย น.ส.นก บอกอีกว่า นายสันต์ พูดจาดี ปากหวาน ออดอ้อน ชอบบ่นเรื่องเงินเดือนไม่พอใช้ และชอบส่งรูปกินข้าวแบบน่าสงสารมาให้ ตนก็รู้สึกสงสาร จึงโอนเงินให้ทีละ 500 - 1,000 บาท และคุยกันทุกวันจนเกิดความสนิทสนมกันมากขึ้น

ช่วงเสาร์ - อาทิตย์ นายสันต์ จะได้ออกจากค่ายทหาร ก็นัดเจอ นัดกินข้าว ไปเที่ยวกันจนเกิดความสัมพันธุ์ และนายสันต์ ถ่ายคลิปไว้ด้วย ซึ่งตนมารู้ภายหลังว่า นายสันต์ จริงๆแล้วอายุ 25 ปี แต่หลอกว่าอายุ 29 ปี แต่ตนก็ให้อภัย เพราะคิดว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ และตนก็ตกหลุมรักสิบตรีนายนี้ไปแล้ว ด้วยความที่เขาเป็นคนพูดจาดี ปากหวาน เทคแคร์เอาใจเก่ง จึงให้อภัยได้

แต่พอคบหากันมาสักระยะ ตนเองเริ่มเอะใจแปลกๆ เพราะนายสันต์ สิบตรีสาริกาลิ้นทองนายนี้ มักพูดแต่ปัญหาเรื่องเงิน ญาติพี่น้องป่วยบ้าง , เงินไม่พอใช้บ้าง , อยากได้นู้น ได้นี่บ้าง ตนเสียเงินไปประมาณ 20,000 บาท ในช่วงเวลา 1 เดือน พอเริ่มฉุกคิดได้ ก็เหมือนนายสันต์ เริ่มรู้ตัว จู่ๆ บล็อกตนเองทุกช่องทาง

ตนจึงตามสืบตามขุดคุ้ยประวัติ ก็พบว่ามีผู้หญิงที่ถูก นายสันต์ หลอกเข้ามาคบหาและเสียเงินเสียทองในลักษณะนี้อีกไม่ต่ำกว่า 3 คน ตนจึงทำหนังสือร้องเรียนไปที่หน่วยงานต้นสังกัดของสิบตรีนายนี้  ทางต้นสังกัดได้เรียกตนเข้าไปเจรจาไกล่เกลี่ยและยอมจ่ายค่าเสียหายให้ 100,000 บาท แลกกับการไม่เอาความและได้สั่งขังสิบตรีเป็นเวลา 15 วัน ซึ่งกระบวนการของตนเองถือว่าจบแล้ว

ปรากฏว่า หลังจาก นายสันต์ ถูกปล่อยตัวออกจากคุกทหาร มีการส่งข้อความมาข่มขู่ ด่าทอตนเอง ไม่พอใจที่ตนตามสืบและไปยุ่งกับผู้หญิงคนอื่นๆของเขา ซึ่งผู้หญิงคนอื่นๆ ก็ได้รับความเสียหายเหมือนกันกับตน แล้วตอนนี้ก็มาขอให้ตนช่วยดำเนินการเอาผิดกับนายสันต์ ในฐานะตัวแทนของผู้หญิงทุกคนที่ได้รับความเสียหาย ต้องการให้หน่วยงานต้นสังกัดเอาผิดกับนายสันต์ ถึงขั้นให้ออกจากราชการ เพราะมองว่าไม่สมกับศักดิ์ศรีเครื่องแบบทหาร

ทีมข่าวช่อง 3 ได้คุยกับคุณไก่ อายุ 39 ปี สาวผู้เสียหายอีกรายที่คบหากับนายสันต์ โดยคุณไก่ บอกว่าตนเองทำงานอยู่ที่เชียงใหม่ ซึ่ง นายสันต์ เข้ามาตีสนิทผ่านทาง facebook ทักเข้ามาแนะนำตัว แบบเดียวกับกรณีคุณนก

หลังจากพูดคุยกันได้ประมาณเกือบเดือน นายสันต์ อ้อนขอมาหาที่เชียงใหม่ ตนเองก็ใจอ่อน ยอมให้มาหา แถมออกค่าเครื่องบินให้ด้วย พอมาถึง ก็พากันกิน-เที่ยว โดยที่ตนเองเป็นฝ่ายออกเงินให้ทุกบาท แล้วพาไปชอปปิงเสื้อผ้าของใช้แบรนด์เนม ทั้งกระเป๋า รองเท้าที่นายสันต์อยากได้ หมดไปหมื่นกว่าบาท ขาบินกลับ ตนยังก็ยังให้เงินติดตัวกลับเข้าค่ายทหารอีกประมาณ 3,000 บาท เพราะนายสันต์ อ้างว่ากลับไปต้องไปฝึกที่ประเทศสิงคโปร์ 10 วัน จะไม่ได้คุยกัน ตัวเองไม่อยากไปเลย แต่ถ้าไปก็จะได้เบี้ยเลี้ยง เป็นเงินประมาณ 3,000 บาท ตนจึงจ่ายค่าเบี้ยเลี้ยงให้แลกกับการที่นายสันต์ ไม่ต้องไปฝึกที่ประเทศสิงคโปร์

พอ นายสันต์ กลับเข้าไปอยู่ในค่าย คุยกันก็มีแต่ปัญหาเรื่องเงิน อ้างว่ารถชนบ้าง ต้องจ่ายค่าประกัน อ้างญาติพี่น้องป่วย หรือจะทำบุญภายในครอบครัวก็จะขอเงินจากคุณไก่

คุณไก่ เริ่มเอะใจผิดปกติ จึงพยายามตีตัวออกห่างและเป็นจังหวะเดียวกับที่คุณนก ติดต่อมาหาคุณไก่ และเล่าเรื่องพฤติกรรมนายสันต์ ให้ฟัง ปรากฏว่า พฤติกรรมของนายสันต์ เหมือนกันทั้งรูปถ่าย คำพูด และเรื่องราวต่างๆ ที่ทั้งคู่คุยกับนายสันต์ นั่นหมายถึงนายสันต์ ส่งภาพ ส่งข้อความและพูดจาอ่อนหวานในลักษณะแบบเดียวกันกับผู้หญิงหลายคน

ทั้งคุณไก่และคุณนก ช่วยกันตามสืบหาหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อของนายสันต์ จนไปพบว่า ตอนนี้นายสันต์ เข้าไปคบหาพัวพันกับผู้จัดการคลินิกเสริมความงามคนหนึ่ง ซึ่งมีสามีแล้ว เป็นจ่าทหารอากาศอยู่ที่ จ.ลพบุรี และมีทะเบียนสมรสกันด้วย ไม่รู้ว่าทางสามีผู้จัดการคลินิกเสริมความงามรู้เรื่องหรือยัง แต่ที่แน่ๆ ผู้จัดการคลินิกเสริมความงามสาวรายนี้ น่าจะหมดเงินหมดทองไปกับนายสันต์ หลายบาท

เพราะทั้งคุณไก่และคุณนก บอกว่าได้ติดต่อหาเจ้าของคลินิกเสริมความงามสาวดังกล่าวแล้ว แต่ไม่ให้ความร่วมมือเหมือนช่วยกันปิดบังและปกป้องนายสันต์ด้วย ซึ่งทั้งคุณนกและคุณไก่ ทั้งคู่อยากเตือนภัยว่า พฤติกรรมของนายสันต์ หรือสิบตรีสาริกาลิ้นทองคนนี้ ถือว่าเป็นภัยต่อสังคมโดยเฉพาะผู้หญิง ทั้งคู่เตรียมทำหนังสือร้องเรียนไปที่กองทัพบก ต้องการให้สิบตรีนายนี้ออกจากราชการ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  หลอกเปย์เงิน ,ทหารหลอกเปย์

คุณอาจสนใจ