สังคม

สลดใจ คุณตานอนป่วยในศาลาเสียชีวิตแล้ว หลังลูกสาวมานอนรอความตายที่วัด

โดย thanaporn_s

14 มิ.ย. 2567

2.7K views

สลดใจ คุณตานอนป่วยในศาลาเสียชีวิตแล้ว หลังลูกสาวจำใจพามานอนรอความตายที่วัด เนื่องจากอาการป่วยเกินเยียวยา ต้องยอมให้แพทย์ยุติการรักษา พาออกจากโรงพยาบาล แต่ไม่สามารถกลับไปอยู่บ้านเช่าได้ เพราะเจ้าของไม่อยากให้มีคนตายในบ้าน 


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่วัดโคกสมานคุณ (พระอารามหลวง) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา น.ส.พัชรา หรือ นุ่ม อายุ 23 ปี ต้องจำใจพาพ่อ คือ นายยง อายุ 63 ปี หรือ ลุงยง มานอนรอความตาย ที่ศาลาตั้งศพ ซึ่งอยู่หลังเมรุเผาศพ  ซึ่งลุงยงใกล้เสียชีวิตเต็มที ร่างกายไม่ตอบสนอง มีแค่ลมหายใจเข้า-ออก และกลายเป็นภาพที่สะเทือนใจผู้ที่พบเห็น เพราะศาลาใกล้ๆ กัน ก็กำลังมีการจัดงานศพอยู่ด้วย


น.ส.พัชรา ลูกสาว เล่าว่า พ่อประสบอุบัติเหตุ ขี่จักรยานยนต์ชนกับจักรยานยนต์อีกคัน ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา และนอนรักษาตัวเรื่อยมาเกือบ 6 เดือน  ตอนแรกรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และเพิ่งย้ายมารักษาต่อที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ได้ 13 วัน  แต่อาการทรุดหนัก จนหมดทางรักษา แม้จะผ่าตัดมาแล้ว 4 ครั้ง


ญาติจึงตัดสินใจยอมยุติการรักษา โดยให้แพทย์ถอดเครื่องช่วยหายใจออก เพื่อไม่ให้พ่อทรมาน และจากไปอย่างสงบ แล้วพาพ่อออกจากโรงพยาบาลหาดใหญ่ แต่ว่าเจ้าของห้องบ้านเช่าไม่ต้องการให้พ่อตายคาบ้านเช่า ตนจึงจำใจต้องพาพ่อมาอยู่ที่ศาลาตั้งศพภายในวัดโคกสมานคุณไปก่อน  เพราะไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน ล่าสุดวันนี้ (14 มิ.ย. 2567) เมื่อช่วงสาย นายยง ได้เสียชีวิตแล้ว 


แท็กที่เกี่ยวข้อง  พ่อป่วย ,ศาลาวัด ,สงขลา

คุณอาจสนใจ

Related News