สังคม

จับแล้ว มือปืนยิงหนุ่มเมียนมา เป็นตำรวจสิบเอก พบพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

โดย thanaporn_s

8 มิ.ย. 2567

3.4K views

จับแล้วมือปืนยิงหนุ่มเมียนมา เป็นตำรวจสิบเอก ในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เข้ามอบตัวด้วยตนเอง พบว่ามีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ทั้งในและนอกเวลางาน

จากกรณีคนร้าย บุกยิงนาย จอ ชอ อ่อง ( Kyaw Swar Aong) อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมาร์ เสียชีวิต ภายในโรงพยาบาลขอนแก่น ขณะรอเข้ารับการผ่าตัด ที่ตึกอายุรกรรมชาย 6 ชั้น 5 ห้องพักผู้ป่วยรวม และล่าสุดทางการสืบสวนพบว่าเป็นตำรวจยศสิบตำรวจเอกในสังกัด ภ.จว.ขอนแก่น ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากทีมชุดสืบสวนคลี่คลายคดี ว่าล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 มิ.ย.67 มือปืนที่ก่อเหตุ ทราบชื่อเล่นคือ สิบตำรวจเอก วีระพงษ์ ชื่อเล่น เต๊ก อายุประมาณ 35 ปี ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดขอนแก่นแล้ว และยังรับราชการเป็นตำรวจอยู่ที่สภ.พระยืน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างนำตัวไปเอาปืนและรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ รวมทั้งแผ่นป้ายทะเบียนที่ถอดออก


อยู่ในพื้นที่อำเภอพระยืน จังหวัดขอนแก่น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างควบคุมตัวมาสอบสวนที่ ภ.จว.ขอนแก่น เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมาย โดยรายละเอียดจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ซึ่งเบื้องต้นพบว่า สิบตำรวจเอกเต๊กมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดติดทั้งในและนอกเวลางาน ส่วนมูลเหตุในการลงมือยิงหนุ่มเมียนมาร์ครั้งนี้จะต้องรอการสอบปากคำอีกครั้ง


พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าบรรยากาศที่โรงพยาบาลขอนแก่น นายแพทย์เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผอ.รพ.ขอนแก่น พร้อมด้วยคณะผู้บริหารโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลขอนแก่น ได้นิมนต์พระสงฆ์ 5 รูป มาถวายภัตราหารเพล และมาให้พรแพทย์ พยาบาล และผู้ป่วยที่หอผู้ป่วยที่เกิดเหตุเพื่อขวัญกำลังใจของผู้ปฎิบัติงานและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้มีขวัญและกำลังใจดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างเต็มความสามารถดั้งเดิม


ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าบรรยากาศที่ กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น มีผู้สื่อข่าวมาติดตามรายงานในคดีดังกล่าวภายหลังจากทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ได้ตัวผู้ก่อเหตุยิงหนุ่มเมียนมาร์ในครั้งนี้แล้ว โดยทางกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบได้คุมเข้มทางขึ้นสำนักงานโดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนขึ้นไปด้านบนแต่อย่างใด และให้รอการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งผู้สื่อข่าวจะได้รายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ตำรวจ ,มือปืน ,หนุ่มเมียนมาร์

คุณอาจสนใจ