สังคม

นางแบบสาวร่ำไห้ ร้อง ตร.ไซเบอร์ มือดีปล่อยคลิปลับ ด้านแฟนเก่ายันไม่ได้ทำ

โดย nattachat_c

14 พ.ค. 2567

79 views

วานนี้ (13 พ.ค. 67) นางแบบสาวชื่อดัง พร้อมนาย เอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เข้าแจ้งความกับ พลตำรวจตรี ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 (ตำรวจไซเบอร์) หลังถูกผู้ไม่หวังดีปล่อยคลิปส่วนตัวกับแฟนเก่าผ่านสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ทำให้ได้รับความเสียหา


นางแบบสาว บอกว่า คลิปดังกล่าวแฟนเก่าเป็นคนถ่ายไว้ ตอนที่เลิกกันช่วงเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ได้แจ้งให้แฟนเก่าลบคลิปดังกล่าวทิ้งจากมือถือไปแล้ว


แต่ต่อมา กลับมีคลิปหลุดออกมาในโซเชียล เมื่อถามอดีตแฟนเก่า ก็บอกว่าไม่ได้เป็นคนปล่อย แต่เธอยังไม่เชื่อ เพราะยังไม่ชี้ชัดได้ว่า ฝ่ายชายเป็นคนปล่อยหรือไม่ อีกทั้งฝ่ายชายก็อ้างว่าไม่ได้นำมือถือไปส่งซ่อมหรืออะไร


เมื่อผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงสภาพจิตใจหลังเกิดเหตุ นางแบบสาว ได้หยุดชะงักไปพักหนึ่ง ก่อนจะพูดด้วยเสียงสั่นเครือว่า ตอนนี้ เริ่มมีสภาพจิตใจที่โอเคขึ้น เพราะมีหลายคนที่ส่งกำลังใจให้ รวมทั้งหลายคนก็ให้เกียรติด้วยการไม่แชร์ต่อและช่วยกันกด Report คลิป


นางแบบสาว พูดทั้งน้ำตาว่า ไม่เข้าใจว่าคนที่ปล่อยคลิปมีวัตถุประสงค์อะไร ทำไมต้องใจร้ายกับตนด้วย ซึ่งขอความเห็นใจแก่โซเชียลมีเดียว่า โปรดให้เกียรติ หากเห็นคลิปดังกล่าว ก็ขอไม่แชร์ต่อ อย่าดู หรือช่วยกันกด Report จะดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นฝีมือใครก็ตาม จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด


ขณะที่ นายเอกภพ เปิดเผยว่า คดีนี้นั้น แฟนเก่าคู่กรณี ไม่ใช่คนที่เป็นคนสัญชาติเกาหลีที่มีชื่อเสียงตามที่มีหลายคนตั้งข้อสงสัย แต่เป็นคนที่คบหากันหลังจากเลิกรากับคนเกาหลี ส่วนแฟนเก่าซึ่งออกมาตอบโต้ว่าไม่ได้เป็นคนทำ ตั้งข้อสงสัยว่า แล้วคลิปหลุดไปได้ยังไง ในเมื่อคุณไม่ยอมลบคลิปดังกล่าวตามที่ตกลงกัน มองว่า ต่อให้อ้างว่านำโทรศัพท์มือถือไปส่งซ่อม แล้วคลิปหลุดจากช่างซ่อมมือถือนั้น ยังไงก็ฟังไม่ขึ้น


พลตำรวจตรี ชัชปัณฑกาณฑ์ เปิดเผยว่า หลังจากนี้ นอกจากจะต้องให้ทางพนักงานสอบสวนหญิงสอบปากคำนางแบบสาวแล้ว จะใช้เครื่องมือพิเศษของตำรวจไซเบอร์ในการตรวจวิเคราะห์บรรดา Social Media ต่าง ๆ ที่มีการแชร์คลิป รวมทั้งจะออกหมายเรียกแฟนเก่าของนางแบบสาว ซึ่งถือเป็นต้นตอหลักมาให้ปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ พร้อมย้ำว่า นอกจากจะเอาผิดถึงผู้ที่นำคลิปมาลงในโซเชียลมีเดียแล้ว จะเอาผิดถึงคนที่แชร์ต่อตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ใครเป็นคนแชร์ คนนั้นก็มีความผิดด้วย ซึ่งถ้าหากตรวจสอบแล้วสามารถพิสูจน์ทราบว่าใครเป็นผู้แชร์บ้าง ก็จะออกหมายเรียกมาดำเนินคดีทั้งหมดโดยไม่ละเว้น

------------------

ทางด้านฝ่ายชายซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่าของนางแบบสาว ได้ออกมาโพสต์ IG ส่วนตัว เพื่อชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


"จากกรณีเหตุการณ์ดังกล่าวที่ทุกคนคาดเดากัน บุคคลคนนั้นคือผมเองครับ ซึ่งผมเป็นอดีตแฟนเก่าของผู้เสียหาย


ผมรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก ผมได้โทรหาผู้เสียหาย และพูดคุยกันถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และผมได้ขอโทษผู้เสียหายจากใจจริง และแสดงความบริสุทธิ์ต่อผู้เสียหายว่า ผมไม่ได้เป็นคนเผยแพร่คลิปหรือส่งต่อถึงบุคคลอื่นแต่อย่างใด


ผมขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ในการขอโทษผู้เสียหายและครอบครัวอีกครั้ง ที่ทำให้เกิดความเดือดร้อนและส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตต่อผู้เสียหายและบุคคลอันใกล้ชิดด้วยครับ


ผมขอโทษจากใจจริงครับ"


ในขณะเดียวกัน ฝ่ายชายได้ออกมาโพสต์ข้อความใน IG อีกโพสต์หนึ่ง ประกอบภาพใบแจ้งความกับตำรวจ ปอท. ระบุว่า


"ผมขออนุญาตออกมายืนยันว่าบุคคลที่ถูกกล่าวหาและถูกโจมตี (คนคุยของผม) ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แต่อย่างใด ตอนนี้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายเรียบร้อยแล้วครับ


ทางผมได้ให้ความร่วมมือกับผู้เสียหายในการร่วมกันรวบรวมหลักฐาน สำหรับการดำเนินคดีและตามหาผู้กระทำความผิด และจะดำเนินคดีต่อไปให้ถึงที่สุดครับ"

-------------------


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/LRYlVrY3iN0

คุณอาจสนใจ

Related News