สังคม

บาปสะกดไม่เป็น! พระธุดงค์เจอกะเทยตามตื๊อ ชวนมีสัมพันธ์ เศร้าเดินเผยแผ่ธรรมะ กลับมาเจอแบบนี้

โดย passamon_a

3 เม.ย. 2567

313 views

กะเทยตามตื๊อพระธุดงค์ ชวนมีสัมพันธ์ บอกหลวงพี่อย่าใจจืดใจดำ พระเผยรู้สึกเศร้าใจ เดินเผยแผ่ธรรมะ กลับมาเจอแบบนี้ ขออย่าไปทำแบบนี้กับพระที่ไหนอีก


จากกรณี พระลิน สุจิตโต ซึ่งเป็นพระสายธุดงค์ชื่อดัง ที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว ซึ่งพระลินบวชมาตั้งแต่เด็ก และมีญาติโยมให้ความเคารพศรัทธาเป็นจำนวนมาก ได้โพสต์คลิปการเดินธุดงค์ในยามค่ำคืน บนถนนสายเอเชียฝั่งขาขึ้น ในพื้นที่ อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ปรากฏว่าระหว่างทางไปเจอกะเทยผมยาว 2 คน อยู่ในศาลาพักรถริมทาง มีการพูดเกี้ยวพาราสีคณะพระธุดงค์ในลักษณะที่ไม่เหมาะสม เพราะมีการชักชวนไปมีเพศสัมพันธ์ เว้าวอนว่าหลวงพี่อย่าใจจืดใจดำ จนพระลินและพระสงฆ์อีกรูป ต้องรีบเดินหนี โดยมีฆราวาสชายอีกคนคอยเดินตามคุ้มกันอยู่ไม่ห่าง


แต่กะเทยทั้ง 2 คน กลับเดินไล่ตามพระ แถมยังขี่รถจักรยานยนต์ตามตื๊อไม่หยุด มีการบอกว่า หนูจะ...(อม)...ให้ และพูดจาบัดสีบัดเถลิงแบบไม่กลัวบาป ตามตื๊อพระอยู่อย่างนั้นเป็นระยะทางกว่า 50 เมตร


เมื่อวันที่ 2 เม.ย.67 ผู้สื่อข่าวตามหาจนกระทั่งพบกับคณะของพระลิน ที่ไปหลบแดดฉันเพล อยู่ภายในป่าทางเข้าสวนของชาวบ้าน ในพื้นที่ ต.หางดง อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ หลังจากเดินธุดงค์มาตามถนนเกือบตลอดทั้งคืน โดยมีกลุ่มญาติโยมนำอาหารคาวหวานมาถวายทำบุญ


พระลิน เปิดเผยว่า อาตมาเดินธุดงค์มาจากวัดใน จ.นครศรีธรรมราช โดยมีปลายทางอยู่ที่ จ.เชียงราย เพื่อเผยแผ่ธรรมะให้กับลูกศิษย์ลูกหาที่มีจิตศรัทธา และชาวบ้านที่เลื่อมใสในพุทธศาสนา แต่กลางดึกวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา อาตมาเดินธุดงค์มาจนถึงเขต อ.พยุหะคีรี และได้แวะพักเพื่อสวดมนต์ที่ศาลาพักรถริมทาง จนกระทั่งถึงเวลาตีหนึ่ง จู่ ๆ ก็เจอกะเทย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดที่ศาลา พร้อมกับพูดคุยทักทายอาตมา ด้วยการชวนพาไปหลับนอน แถมยังพูดจาเกี้ยวพาราสีไม่หยุด จนอาตมาและพระอีกรูป กับลูกศิษย์ผู้ติดตาม เห็นท่าไม่ดี จึงรีบพากันเดินหนีออกมาจากศาลาพักรถ แต่ก็ยังไม่วายถูกขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามตื้อไม่เลิก


"กระเทยสองคนนั้น เขาทั้งชมฉัน พูดแทะโลมฉัน พร้อมกับโน้มน้าวจะพาฉันไปร่วมกิจกรรม......ให้ได้ พร้อมกับให้คำมั่นสัญญาว่าจะเก็บไว้เป็นความลับ ไม่บอกใครด้วย ซึ่งฉันก็ปฏิเสธ และพยายามรีบเดินหนีแล้วนะ แต่พวกเขากลับไม่หยุด จนฉันต้องขอให้พวกเขาหยุดตามตื้อฉัน พร้อมกับสอนว่าอย่าไปกระทำแบบนี้กับพระที่ไหนอีก เพราะมันบาปกรรม"


พระลิน ยังกล่าวด้วยว่า สิ่งที่เจอมา โชคดีที่อาตมามีพระและฆราวาสติดตามมาด้วย ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดเหตุร้ายไม่ดีขึ้นกับอาตมาก็เป็นได้ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้โกรธพวกเขาและไม่ได้แจ้งความเอาผิดอะไรด้วย แต่มันก็รู้สึกเศร้าใจมากกว่า เพราะในขณะที่อาตมากำลังเดินธุดงค์เพื่อเผยแผ่ธรรมะ กลับต้องมาเจอกลุ่มคนประเภทนี้ ซึ่งอาตมาก็ขอร้องว่าอย่าไปทำแบบนี้กับพระที่ไหนอีก เพราะมันบาปหนา ที่ปล่อยให้นรกเข้ามาครอบงำจิตใจ จนไม่รู้ว่าอะไรดีไม่ดี หรือควรไม่ควร ยิ่งกับพระสงฆ์ด้วย ยิ่งไม่ควรอย่างหนัก


ทั้งนี้ พระลิน ระบุด้วยว่า จะเดินธุดงค์ต่อไปเรื่อย ๆ จนถึงจุดหมายที่ จ.เชียงราย และการเดินธุดงค์ในแต่ละวัน จะเน้นออกเดินในช่วงบ่าย ๆ เย็น ๆ ไปตลอดทั้งคืนจนถึงเช้า เพื่อหลีกเลี่ยงสภาพอากาศที่ร้อนจัด โดยเมื่อวันที่ 2 เม.ย.67 จะเดินเท้าไปตามถนนเพื่อเข้าสู่เขต จ.พิษณุโลก และหวังว่า ตลอดทั้งเส้นทางจะไม่พบเจอกับเหตุการณ์ที่เลวร้ายแบบนี้อีก


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/9VPDCHcQWro

คุณอาจสนใจ

Related News