สังคม

พ่อ ‘หมอกฤตไท’ เจ้าของเพจ "สู้ดิวะ" โพสต์ขอบคุณ-ส่งกำลังใจให้นายกฯ ตั้งใจแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5

โดย petchpawee_k

8 ธ.ค. 2566

76 views

จากกรณีการเสียชีวิตของ "หมอกฤตไท" หรือ นพ.กฤตไท ธนสมบัติกุล อายุ 29 ปี  อาจารย์แพทย์ประจำศูนย์ระบาดวิทยาคลินิกและสถิติศาสตร์คลินิก ภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัว คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เจ้าของเพจ "สู้ดิวะ" ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้าย เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 6 ธ.ค. แสดงความเสียใจกับครอบครัวหมอกฤตไท  และบอกว่า จะพยายามผลักดันมาตรการแก้ปัญหาฝุ่น PM2.5 และ พ.ร.บ.อากาศสะอาด ให้สำเร็จให้ได้


วานนี้  (7 ธ.ค.66)  นายไทภัทร ธนสมบัติกุล พ่อของ "หมอกฤตไท" ได้เข้ามาตอบคอมเมนต์ในเฟซบุ๊กของนายเศรษฐา ขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่ได้แสดงความเสียใจต่อการจากไปของ นพ.กฤตไท  โดยคุณพ่อของหมอกฤตไท ระบุว่า


"ครอบครัวเรา ขอกราบขอบคุณในน้ำใจของท่านนายกรัฐมนตรี ด้วยจิตคารวะอย่างสูงครับ   ในฐานะ "พ่อ" เราอยากให้ลูกมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีโอกาสเรียนรู้พัฒนาตนเอง อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี เพื่อจะเติบโตขึ้นเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาประเทศ


ใช่ครับ ! แม้ปัญหา pm 2.5 จะแก้ได้ไม่ง่ายนัก แต่เราจะไม่ย่อท้อ เราจะ #สู้ดิวะ เราจะร่วมมือป้องกันและแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง เพื่อให้มีอากาศที่สะอาดให้เราและลูกได้ใช้หายใจร่วมกัน


ขอกราบขอบคุณในความตั้งใจทำงานของท่านนายกรัฐมนตรี และทีมงาน อีกครั้ง


ท้ายนี้ ขอเป็นกำลังใจและเป็นแนวร่วมแถวหน้า ด้วยครับ"


ต่อมา นายเศรษฐา ได้โพสต์ตอบข้อความของคุณพ่อหมอกฤตไท ว่า “ขอบพระคุณครับ  ผมเข้าใจหัวใจของพ่อที่อยากเห็นลูกเติบโต มีอนาคตที่ดี และทำประโยชน์ให้กับสังคม ผมรับรู้ได้ถึงความสูญเสียครั้งนี้ ขอแสดงความเสียใจและส่งพลังใจให้อีกครั้งหนึ่งครับ


หัวใจของพ่อที่มีต่อลูก และการสูญเสียในครั้งนี้ จะเป็นสิ่งเตือนใจให้ผมผลักดันวาระการแก้ไขปัญหา pm. 2.5 อย่างเต็มกำลังความสามารถของผม เพื่อลมหายใจของพวกเรา ลูกหลานของเราครับ”


จากนั้น คุณพ่อก็เข้ามาตอบอีกครั้งว่า  “ลูกหลานเรา จะขอบคุณและสำนึกในผลงานของ ท่านนายก เศรษฐา และทีมงาน ที่ตั้งใจทุ่มเทสรรพกำลัง เพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีให้แก่เรา

ขอกราบขอบคุณ ด้วยจิตคารวะอย่างสูง อีกครั้งครับ”


คุณพ่อของหมอกฤตไทยังแชร์ข้อความที่ได้โพสต์ตอบกับนายกฯ พร้อมกับใส่แคปชันว่า “พ่อคนหนึ่ง ขอส่งสาสน์ถึงท่านนายกรัฐมนตรีครับ” พร้อมติดแฮชแทค #สู้ดิวะ สู้เพื่ออากาศสะอาด

คุณอาจสนใจ

Related News