สังคม
"รองคริษฐ์" คนสนิท "บิ๊กโจ๊ก" มอบตัว "ฟอกเงิน" เว็บพนัน
5 ธ.ค. 2566
1K views
ชุดศูนย์ PCT เปิดปฏิบัติการทลายเว็บพนันออนไลน์ หิ้ว 30 หมายจับ ลุยค้น 3 จุด ใน หาดใหญ่ สงขลา มีหมายจับ พันตำรวจโท คริษฐ์ คนสนิท "บิ๊กโจ๊ก" ด้วย ขณะที่เจ้าตัวชิงมอบตัว สน.เตาปูน และกำลังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ และยังไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใดๆ กับสื่อมวลชน
การออกหมายจับ พันตำรวจโท คริษฐ์ ปริยะเกตุ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ สืบเนื่องมาจากตำรวจ PCT สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดปฏิบัติการจับกุมเว็บพนันออนไลน์ betfixroyal และสามารถจับกุม น.ส.ธันยนันท์ หรือมินนี่ ผู้ต้องหาตามหมายจับกับพวก เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา จากนั้นได้สืบสวนขยายผลจนทราบว่า ที่ตั้งของเว็บอยู่ที่จังหวัดสงขลา และสมุทรปราการ ขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหา ซึ่งเป็นกลุ่มพนักงานของเว็บและผู้ทำหน้าที่ฟอกเงิน รวม 7 หมาย
เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ในข้อหา "ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน"สามารถจับผู้เกี่ยวข้องได้ 36 คน ในจำนวนนี้ เป็นบุคคลตามหมายจับ 4 คน คือ น.ส.พิมพ์พิไล ,น.ส.หัสราวดี , น.ส.เบญจมิน และพ.ต.ท.คริษฐ์ และยึดของกลางได้จำนวนมาก เช่น สมุดบัญชีธนาคารพาณิชย์ต่างๆ 19 รายการ , บัตรอิเล็กทรอนิกส์ กว่า 20 ใบ , โทรศัพท์มือถือ 13 เครื่อง , เงินสด 60,000 บาท , คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค 30 เครื่อง ,ทองคำน้ำหนักแท่งละ 1 บาท อีก 4 แท่ง , เจอเงินหมุนเวียนกว่า 400 ล้านบาท และสมาชิกกว่า 30,000 ราย
ทำให้เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พันตำรวจโท คริษฐ์ เข้ามอบตัวที่สน.เตาปูน ตามหมายจับความผิดฐาน สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อการกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบและร่วมกันฟอกเงินแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำ และยังไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใดๆ กับสื่อมวลชน
แท็กที่เกี่ยวข้อง เครือข่ายมินนี่ ,ฟอกเงิน ,เว็บพนัน