อาชญากรรม
“รัชต์พงศ์” เปิดปาก อ้างทำเว็บพนันปี 65 คนจีนชวนลงทุน แต่ขายไปแล้วก่อนลงชิง สส.
2 ชั่วโมงที่แล้ว
109 views
“รัชต์พงศ์” อดีตผู้สมัคร สส.ปชน.เปิดปาก อ้างทำเว็บพนันปี 65 คนจีนชวนลงทุน แต่ขายไปแล้วก่อนลงชิง สส.ปี 66 ตำรวจไซเบอร์เร่งตรวจสอบขยายผลเส้นทางการเงินเว็บพนัน
เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2569 พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รองผบช.สอท. เปิดเผยว่า พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผบช.สอท.ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนทำการขยายผลเส้นทางการเงินของเว็บพนัน nakarin789 ที่เชื่อมโยงกับนาย รัชต์พงศ์ สร้อยสุวรรณ หรือ ปอนด์ อายุ 32 ปี ผู้สมัคร สส.ตาก พรรคประชาชน (ปชน.) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 196/69 ลง 13 ม.ค.69 ในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน ในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และสมคบฯฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน”
โดยเฉพาะประเด็นการโอนเงินที่ปรากฏข้อมูลสถานที่ 4 แห่ง อาทิ บ้านย่านนวมินทร์, บ้านที่ จ.ตาก, อาคารรัฐสภา และที่ทำการพรรคประชาชน ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นการใช้พื้นที่ดังกล่าวในการทำธุรกรรมทางการเงินเท่านั้น ยังไม่พบว่ามีเส้นเงินวิ่งเข้าพรรคแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้ต้องตรวจสอบว่ามีใครได้ประโยชน์หรือไม่ และมีการเอาเงินให้ใครและใครได้ประโยชน์
อย่างไรก็ตามจากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาให้การว่า ได้เริ่มทำเว็บพนันตั้งแต่ปี 65-66 โดยมีคนจีนมาชักชวนลงทุนทำเว็บพนัน ก่อนอ้างว่าได้ขายเว็บพนันดังกล่าวไปช่วงลงสมัคร สส.เมื่อปี 66 ซึ่งในส่วนนี้เป็นคำกล่าวอ้างให้การและอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าจริงหรือไม่
แท็กที่เกี่ยวข้อง รัชต์พงศ์ สร้อยสุวรรณ ,เว็บพนัน