สังคม

แม่เครียดถูกหลอกซื้อรถ 1.5 แสน แจ้งความ 2 เดือนไม่คืบ นอนขวางถนนกับลูกสาว หวังให้รถทับ

โดย nattachat_c

28 พ.ย. 2566

9 views

เกิดเหตุระทึกขวัญ พบหญิงวัยกลางคนและเด็กหญิงอายุประมาณ 9 - 10 ขวบ เดินไปนอนขวางถนนหน้าสถานีตำรวจ ชาวบ้านพร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบกันเข้าไปช่วยกันรถและพยุงตัวหญิงวัยกลางคนและหลานสาวไปสงบสติอารมณ์ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองชัยภูมิ ทราบชื่อต่อมาคือ นางนิสารัตน์ สก๊อต ชาวตำบลท่าหินโงม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ

โดยนางนิสารัตน์ เล่าด้วยน้ำเสียงแผ่วเบาลักษณะหมดอาลัยในชีวิตว่า ตนพร้อมกับลูกสาววัย10 ขวบ ตัดสินใจชวนกันมานอนขวางถนนบริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธร อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ขณะที่มีรถยนต์จำนวนมากที่วิ่งผ่านไปมา จนรถยรต์ ต้องหลบหลีกกันพันละวัน สร้างความหวาดเสียวให้กับทั่วผู้ขับขี่รถยนต์ และชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้น เนื่องจากตนได้โอนเงินจำนวน 150,000 บาท เพื่อติดต่อซื้อรถยนต์กลับบริษัทจำหน่ายรถยนต์แห่งหนึ่ง ที่ประกาศขายรถยนต์ในเพจ หลังจากโอนเงินโอนเงินเรียบร้อยปรากฏว่าเจ้าของเพจไม่นำรถมาให้

ตนจึงได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองจังหวัดชัยภูมิเมื่อประมาณสองเดือนที่ผ่านมา จนขณะนี้ปรากฏว่าคดีไม่มีความคืบหน้า ตนรู้สึกเครียดจัดจนไม่มีจิตใจที่จะทำอะไร และกลายเป็นโรคซึมเศร้า วันนี้จึงชวนหลานสาวมาฆ่าตัวตายโดยตัดสินใจนอนขวางถนนหน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองจังหวัดชัยภูมิ เพื่อให้รถทับตาย

ด.ต.นาวิน ศรีไตรรัตน์ เล่าว่า ขณะตนเข้าเวรได้ สังเกตุเห็นชาวบ้านกำลังมองดูอะไรบางอย่างบริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองชัยภูมิ ตนจึงรีบออกไปดูและพบว่ามีหญิงวัยกลางคนและเด็ก หญิงกำลังนอนขวางถนนอยู่ครั้งแรกนึกว่าเป็นการเกิดอุบัติเหตุ แต่หลังจากได้เข้าไปสอบถามจึงทราบว่าทั้งสองคนได้นัดหมายกันมานอนขวางถนนให้รถยนต์ทับ เพราะสาเหตุมาจากถูก หลอกให้โอนเงินซื้อรถยนต์ในเพจดัง แต่ปรากฏว่าหลังจากโอนเงินแล้วไม่รับรถยนต์ตามที่นัดหมาย ซึ่งหญิงวัยกลางคนและเด็กหญิง อ้างว่าได้แจ้งความไว้กับสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองจังหวัดชัยภูมินานแล้ว

ตนจึงรีบเข้ามาทำการช่วยเหลือและนำตัวมาสงบสติอารมณ์ที่โรงพักพร้อมปลอบใจเพื่อให้คลายความเครียดลง ส่วนรายละเอียด เรื่องของความคืบหน้าคดีความนั้น ตนได้แนะนำให้ไปติดต่อสอบถามกับร้อยเวรเจ้าของคดีอีกครั้ง หากยังไม่ได้ดำเนินการแจ้งความก็แนะนำให้แจ้งความเพื่อดำเนินคดี กับ Pages ดังกล่าว เพื่อจะได้หาทางช่วยเหลือต่อไป

ผู้สื่อข่าวได้ติดตามไปยังบ้านพักของนางนิสารัตน์เพื่อสอบถามถามเพิ่มเติม กรณีที่ได้ไปทำการแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ โดยนางนิสารัตน์ ยืนยันว่าได้ไปทำการแจ้งความจริงตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2566 โดยได้ติดตามสอบถามมาโดยตลอดแต่คดีไม่มีความคืบหน้า จนเวลาล่วงเลยมานานตนจึงตัดสินใจที่จะกระโดบ้านตาย แต่คิดได้ว่าน่าจะมาสอบถามเป็นครั้งสุดท้ายที่สภ.เมือง ดังนั้นในวันนี้จึงเดินทางมาพร้อมกับลูกสาว หลังสอบถามแล้วไม่คืบหน้าจึงตัดสินชวนลูกสาวเดินมากลางถนนหน้าสภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อให้รถทับตาย

ฃอย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบข้อมูลส่วนตัว พบว่ามีการติดต่อทางไลน์ กับเพจซื้อขายรถยนต์มือสองภาพนางฟ้า พร้อมโอนเงินเข้าบัญชีชื่อ นายกฤตภาส ชมภูสาร หลายครั้ง รวมเป็นเงินจำนวน1.5แสนบาท และนอกจากนี้นางนิสารัตน์ ยังได้นำซองยารักษาโรคที่เป็นยาระงับความเครียด และยารักษาโรคเบาหวาน มาแสดงให้กับผู้สื่อข่าวดู เพื่อเป็นการยืยันว่าสาเหตุที่เกิดความเครียดนี้มาจากการถูกหลอกให้โอนเงินซื้อรถยนต์ดังกล่าว

-------------


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/0A64VWFb6Wc


คุณอาจสนใจ

Related News