สังคม

ย่องพบตำรวจแล้ว! ครูใช้ถาดอาหารฟาดหลัง 2 ขวบ ปฏิเสธข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกาย-ทารุณกรรมเด็ก

โดย taweelap_b

11 พ.ย. 2566

1.1K views

กรณีพ่อแม่ร้องเรียนว่า ลูกวัย 2 ขวบ ถูกครูศูนย์เด็กเล็กแห่งหนึ่งใน อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ใช้ถาดหลุมโลหะสำหรับใส่อาหาร ฟาดจนช้ำทั้งตัว ถามจากเพื่อนในห้อง เด็ก ๆ เห็นกันหมด บอกว่าครูเอาถาดข้าวฟาด แต่ตัวครูเองตอบเพียงว่า ตีไป 2 ที ซึ่งยายของเด็กถามว่าใช้ถาดตีหรือไม่ ครูกลับเงียบ ไม่ตอบ


ต่อมามีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในศูนย์เด็กเล็ก พบว่าสาเหตุที่ครูตีน้องแบบเอาเป็นเอาตาย เพราะวางถาดหลุมไม่ตรงล็อก และในระหว่างนั้นครูคนอื่น ๆ ก็ไม่มีทีท่าจะเข้ามาช่วยเหลือเด็ก เหมือนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องปกติ ซึ่งนอกจากจะใช้ถาดตีแล้ว ครูคนดังกล่าวยังเตะซ้ำ และใช้ไม้ขนไก่ตีอีกหลายที


ด้านแม่ของเด็ก เมื่อเห็นลูกถูกทำร้ายก็รับไม่ได้ ร้องไห้ออกมาจนคุณยายต้องกอดปลอบ ทั้งนี้ ทางครอบครัวยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และจะให้เด็กออกจากศูนย์เด็กเล็ก จนกว่าจะโตพอที่จะเข้าเรียนชั้นประถมศึกษา 

ล่าสุดทางเพจเป็นหนึ่ง อัปเดตความคืบหน้าว่า ครูผู้ก่อเหตุได้หนีออกจากพื้นที่ ก่อนจะย่องเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก แต่เบื้องต้นยังปฏิเสธข้อกล่าวหา และเดินทางกลับไป


อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้นำสำนวนส่งฟ้องศาลจังหวัดร้อยเอ็ดแล้ว โดยยื่นฟ้อง 2 ข้อหา คือทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายต่อกายและจิตใจ และข้อหาทารุณกรรมต่อเด็ก ตาม พ.ร.บ.เด็ก หลังจากนี้ตำรวจจะออกหมายเรียกซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้มารับทราบคำส่งฟ้อง และหากไม่มาตามหมายเรียก ก็จะออกหมายจับตามลำดับต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News