สังคม

สิบล้อบรรทุกน้ำหนักเกิน ส่งผลถนนแยกมักกะสันทรุดตัว ทำฟอร์จูนเนอร์ตกร่อง โชคดีไร้เจ็บ

โดย nattachat_c

7 พ.ย. 2566

168 views

แยกมักกะสัน ถ.ทรุดตัว  รถฟอร์จูนเนอร์ตกร่อง 1 คัน คาดก่อนหน้ามีรถสิบล้อบรรทุกน้ำหนักเกินผ่านจนฝาคอนกรีตทรุด – ขณะที่ “ชัชชาติ” ลงพื้นที่ด่วน ไลฟ์สดรายงานสถานการณ์ คุยกับคนขับ โชคดีปลอดภัย เตรียมควบคุมเรื่องน้ำหนักรถบรรทุก


วานนี้ (6 พ.ย. 66) เวลา 19.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุถนนทรุด แผ่นคอนกรีตร่วง จนถนนเป็นโพรงขนาดความกว้าง 1.50 เมตร ยาว 6 เมตร ลึก 8 เมตร บริเวณแยกมักกะสัน ถนนราชปรารภ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี ใกล้กับ Airport Link มักกะสัน


พร้อมกันนี้ พบรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์ทอง ตกลงไปในช่องที่ถนนทรุดตัว ซึ่งด้านล่างเป็นบ่อรับน้ำเข้าคลองมักกะสัน ส่งผลให้ต้องปิดการจราจรแยกมักกะสัน-จตุรทิศ  


จากคลิปวงจรปิด จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ก่อนที่ล้อหน้าของฟอร์จูนเนอร์จะตกร่อง มีรถบรรทุกขับผ่าน คาดว่าบรรทุกน้ำหนักเกิน ส่งผลให้แผ่นคอนกรีตร่วงลงไป กระทั่ง รถฟอร์จูนเนอร์ที่ขับตามมาไม่ทันเห็นเข้า ทำให้ล้อหน้าตกลงไปทันที


ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เป็นแค่เงาที่ใร่ลมหายใจ ที่เห็นเหตุการณ์ได้โพสต์ภาพรถดังกล่าว และข้อความบอกว่า “ขับรถบนถนนระมัดระวังด้วยนะคะ รถพี่แกตามรถสิบล้อ อยู่ ๆ ถนนก็ทรุดลงมา ดีที่คนอยู่ในรถปลอดภัยค่ะ”

-------------

ต่อมา เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิง และกู้ภัยพญาไท มาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งพบว่า ช่วงล้อหน้าตกลงช่องถนนที่ทรุดตัว


โดยที่เกิดเหตุ ลักษณะเป็นแผ่นคอนกรีตปิดไว้ของบ่อพักน้ำ ก่อนระบายน้ำลงบึงมักกะสัน แผ่นปูนปิดปากบ่อตกลงไปก้นบ่อ เมื่อรถคันเกิดเหตุวิ่งผ่าน แผ่นปูนรับน้ำหนักไม่ไหว ฝาปิดจึงทรุดพังลงไป


ต่อมา เจ้าหน้าที่กองโรงงานช่างกล กทม.ฯ ได้ใช้อุปกรณ์นำรถขึ้นมาได้เป็นที่เรียบร้อย

-------------

ต่อมา นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. เมื่อทราบข่าว จึงนั่งวิน จยย. ลงพื้นที่มาดูสถานการณ์ พร้อมไลฟ์สดผ่านเพจ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ก่อนที่ รศ.ดร.วิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าฯ กทม. จะเดินทางตามมาลงพื้นที่ด้วย


ช่วงหนึ่ง นายชัชชาติ ได้คุยกับคนขับ ทราบชื่อคือ นายเจตนิพัทธ์ อายุ 46 ปี เล่าเหตุการณ์ ว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถตรงมาจากแยกศรีอยุธยา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถสิบล้อที่ได้นำหน้ารถตน ล้อเหินและเกิดการกระแทก แผ่นคอนกรีตหัก ส่งผลให้ถนนทรุดตัว เกิดเป็นช่อง ซึ่งตนขับรถตามมา จึงไม่เห็นว่าถนนยุบ จนตกช่องที่ถนนทรุด โชคดีที่ไม่เป็นอะไร แต่ช่วงล่างของรถเสียหายจากแรงกระแทก พร้อมบอกว่าต้องทำบุญเยอะ ๆ


ส่วนสาเหตุเบื้องต้นครั้งนี้ ทาง กทม. มีการตั้งข้อสังเกตว่า เกิดจากรถบรรทุกน้ำหนักเกินใช้เส้นทางดังกล่าว ซึ่ง นายชัชชาติ บอกว่า จากนี้ ต้องดูเรื่องการลดน้ำหนักรถบรรทุกด้วย


เบื้องต้น กทม.จะแก้ปัญหาเบื้องต้น ด้วยการนำฝาสำรองมาวางบริเวณช่องถนนทรุดไปก่อน เพื่อให้เร่งเปิดการจราจรได้ในวันนี้ (7 พ.ย. 66)

-------------รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KBz8N2nfr_k

คุณอาจสนใจ