สังคม

"อัจฉริยะ" ไม่เชื่อ "ทนายอนันต์ชัย" มีบิ๊กเซอร์ไพรส์ 5 ต.ค.นี้ ลั่น ทำงานให้เป็นมืออาชีพ ไม่ใช่ทำงานเอาใจลูกความ

โดย kanyapak_w

3 ต.ค. 2566

163 views

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ระบุ ถึงกรณีที่นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ของพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล มีการออกมาระบุว่าในช่วงปลายสัปดาห์จะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ สั่นสะเทือนวงการตำรวจ (วันที่ 5 ต.ค.) ส่วนตัวเชื่อว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นเรื่องจริง เพราะคนอย่างทนายอนันต์ชัย หากมีหลักฐานสำคัญต้องมีการออกมาเปิดเผยต่อสาธารณชนแล้ว การที่พูดออกมาว่าจะมีหลักฐานมาเปิด อาจจะเพียงแค่ใช้ต่อรองกับบางคนเท่านั้น


แต่เชื่อว่าเมื่อถึงวันดังกล่าวอาจจะหาทางลงโดยการบอกว่าพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ถอนตนเองออกจากการเป็นทนายความในคดีดังกล่าว


ส่วนกรณีที่ทนายอนันต์ชัย ระบุว่ามีใบสั่งให้หยุดทำคดีนี้ ตนเองเชื่อว่าตามปกติแล้วเวลาทนายอนันต์ชัย คุยเรื่องสำคัญกับใครจะมีการบันทึกเสียง และเชื่อว่าไม่มีผู้ใหญ่คนไหนจะไปกดดัน


ส่วนกรณีที่พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ เคยกล่าวไว้ว่า มีข้อมูลสำคัญหากเปิดเผยไปจะมีผลกระทบต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายอัจฉริยะ ระบุว่า อยู่ระหว่างให้ทีมงานทนายรวบรวมพยานหลักฐานเรื่องนี้ เพราะหากพลตำวจเอกสุรเชษฐ์มีหลักฐานจริง แล้วไม่เปิดออกมา ก็จะเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ในมาตรา 157ส่วนการที่ทนายอนันต์ชัย บอกว่า พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ และลูกน้องคนสนิทถูกกลั่นแกล้ง คงไม่มีใครกลั่นแกล้งทุกอย่างเป็นไปตามพยานหลักฐาน ตนจึงอยากให้ทนายอนันต์ชัยมีความเป็นมืออาชีพ ไม่ใช่ทำงานเอาใจลูกความ เท่าที่รู้มาทนายอนันต์ชัยได้รับค่าตัวในการทำคดีนี้ 10 ล้าน และเบิกมาแล้วครึ่งหนึ่งค่าตัวก็แพง ทำให้สมค่าตัว หากท้ายที่สุดไม่มีหลักฐานจริง ก็จะหน้าแตก และบอกว่าพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ให้ถอนตัว จึงไม่ได้เปิดหลักฐานที่บอกไว้


ทั้งนี้ หากทนายอนันต์ชัย ยังออกมาโพสต์ หรือ ให้ข้อมูลใดๆ เชื่อว่าผลเสียจะตกไปอยู่ที่พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ตนมองว่าพูดว่าน้อยๆ จะดีกว่า หากตนเป็นทีมทนายให้ใครก็จะไม่ให้ลูกความออกมาพูดแบบนี้ซึ่งจะมีผลกระทบต่อลูกความ


ผู้สื่อข่าว ถามอีกว่า กรณีที่ทนายอนันต์ชัยจะเชิญมินนี่ มาพูดคุยเรื่องพยานหลักฐาน นายอัจฉริยะกล่าวว่า นายอัจฉริยะ ระบุว่า มินนี่จะมาได้อย่างไร เพราะมินนี่ไปสิงคโปร์แล้ว แต่อย่างไรก็ตามวันที่ 13 ตุลาคม มินนี่จะต้องมารายงานตัวกับตำรวจอีกครั้งคุณอาจสนใจ

Related News