สังคม

หวิดโศกนาฏกรรม! รถนักเรียนพุ่งตกคลอง นร.บาดเจ็บ 10 ราย คนขับรับสารภาพเมาเหล้า

โดย nattachat_c

7 ก.ย. 2566

399 views

เมื่อเวลา 17.30 น. วานนี้ (วันที่ 6 ก.ย.) ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถรับ-ส่งนักเรียนพลิกคว่ำตกคูคลองข้างทาง ที่บริเวณถนนเลียบคลองขุนมหาดไทย ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุอยู่ด้านหลังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เป็นถนน 2 เลนรถวิ่งสวนทางกัน ภายในคลองข้างถนน พบรถยนต์กระบะแบบกั้นคอกเหล็ก ยี่ห้ออิซูซี สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน จมอยู่ในน้ำเกือบมิดคัน ที่ข้างทางพบร่อยรอยการชนที่ขอบทาง พบคนขับทราบชื่อคือ นายขันติ โม่งปราณี อายุ 60 ปี ในที่เกิดเหตุคนขับพูดจาไม่รู้เรื่องเนื่องจากมีอาการเมาสุรา และได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่ง รพ.บางบัวทอง


ส่วนผู้โดยสารทราบว่าเป็นเด็กนักเรียนวัดใหญ่สว่างอารมณ์ ซึ่งเป็นโรงเรียนประถมศึกษา ได้รับบาดเจ็บจำนวนหญิงชายรวมกัน 10 คน น้ำตัวส่ง รพ.บางบัวทอง และรพ.ปากเกร็ด 2 รวม 11 คนทั้งคนขับ ขณะเดียวกันพลเมืองยังสามารถบันทึกคลิปวีดีโอในขณะที่พลเมืองดีรีบลงไปช่วยเด็กนักเรียนทั้งหมดขึ้นมาอย่างปลอดภัย


ด้านนายสุพัฒน์ ทิมูลณีย์ อายุ 50 ปี // นายวันเฉลิม กระทง อายุ 34 ปี และนายอภิสิทธิ์ อินเสือ อายุ 32 ปี ผู้เป็นพลเมืองดีลงไปช่วยเด็ก ช่างต่อเติมบ้าน กล่าวว่า รถพุ่งลงข้างทางเด็กอยู่ในรถหลายคน ตนเข้าไปช่วยเด็กเด็กกำลังจะจมน้ำ ส่วนเด็กอีกชุดนึงอยู่หน้ารถกระบะ ตนกับเพื่อน 3 คนเลยช่วยกัน ใช้ค้อนทุบรถกระบะ ทั้งกระจกหน้าและกระจกหลัง แล้วอุ้มเด็กส่งต่อๆกันมาขึ้นมา ด้านบน ตอนนั้นเด็กกำลังจะจมน้ำร้องให้ช่วยเกาะกระจกรถบางคนเคาะประตูรถร้องขอความช่วยเหลือ เปิดประตูไม่ได้ต้องทุบอย่างเดียวเท้าที่เห็นเด็กได้รับบาดเจ็บหลายคนหัวแตกมือเจ็บ บางคนตัวสั่น เด็กอายุแค่ 5-6 ขวบ รวมแล้วกว่า 10 คน ส่วนคนขับมีอาการมึนเมาไม่มีสติ เท่าที่ดูน่าจะเมามากเพราะกว่าตัวแกออกมาจากรถได้ใช้เวลานาน


ด้านด.ญเอ กล่าวว่า ตนนั่งมากับเพื่อนข้างหลัง 8 คนแต่ข้างหน้าไม่รู้ว่ามากี่คน เรียนอยู่โรงเรียนวัดใหญ่สว่างอารมณ์ ตายาคนขับรถ ขี่ส่ายไปส่ายมาจะชนมอเตอร์ไซค์ คนที่นั่งอยู่ด้วยกันบอกว่าตายาน่าจะแกล้งขับ ตนเลยบอกว่าตายาจะแกล้งทำไมเพราะอยู่ถนนใหญ่ เดี๋ยวเกิดอุบัติเหตุ เพราะจะชนมอเตอร์ไซค์ พอมาถึงตรงที่เกิดเหตุรถเสียหลักพุ่งตกลงไปในน้ำ ตนกับเพื่อนตกใจมากช่วยกันเกาะรถแล้วปีนขึ้นมาบาดเจ็บหลายคนกู้ภัยช่วยส่งโรงพยาบาล


จากการสอบถามนายสม แสนชัย อายุ 60 ปี รปภ.หมู่บ้าน คนเห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ตนเห็นรถกระบะคันเกิดเหตุเข้ามามาจากปากซอยวิ่งมาชนขอบทาง จากนั้นไถลตกคลองจนพลิกคว่ำ 3 ตลบ เด็กนักเรียนถูกคอกคว่ำทับอยู่ใต้น้ำ จากนั้นรถได้พลิกเองอีก 1 ตลบ เด็กนักเรียนจึงโผล่ขึ้นมาพ้นน้ำ ซึ่งเด็กส่วนใหญ่นั่งอยู่ท้ายกระบะ ต่อมาได้มีพลเมืองดีมาช่วยดึงคนขับออกมาจากรถ


นายธีรวุฒิ กัมจัน อายุ 30 ปี พลเมืองดีที่กระโดดลงไปช่วยคนเจ็บ ทราบว่าตนทำงานอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เห็นรถนักเรียนคว่ำตกคลองจึงได้กระโดดลงไปช่วยเด็กนักเรียนออกมาก่อน ซึ่งเด็กนั่งอยู่ที่ท้ายกระบะและด้านหน้าข้างคนขับ เป็นเด็กอายุระหว่าง 7-11 ปีรวมทั้งหมด 10 คน ส่วนคนขับตอนแรกเขาไม่ยอมออกมาตนจึงรีบนำเด็กนักเรียนออกมาก่อน


สอบถามนายขันติ โม่งปราณี อายุ 60 ปี คนขับรถกระบะ ให้การว่าขับรถมาปกติ คาดว่าคันส่งรถมีปัญหา จากนั้นรถมันก็ไถลลงไป ซึ่งผู้สื่อข่าวสอบถามว่าดื่มมาหรือเปล่า คนขับยอมรับว่าดื่มสุรามา


เบื้องต้นเจ้าหน้ามี่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่รถยกมาดำเนินการยกรถคันเกิดเหตุส่ง สภ.ชัยพฤกษ์ ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 11 รายหลังจากอาการดีขึ้นจะทำการสอบปากคำไว้เป็นหลักฐาน ก่อนดำเนินคดี โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตรวจวัดแอลกอฮอล์กับคนขับรถกระบะพบว่าสูงถึง 210 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

-----------


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IIfCwJF3Tc8คุณอาจสนใจ

Related News