สังคม

ฟ้องโซเชียลได้ผล! เทศบาลนนท์เตรียมซ่อม ป้ายรถเมล์ หลังคาทิพย์นานกว่า 2 ปี

โดย nattachat_c

7 ก.ย. 2566

119 views

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพป้ายรถประจำทางพร้อมขอความว่า "ป้ายรถเมล์ใหญ่หน้า รร.ประชาอุปถัมภ์ทำไมมีแต่ #หลังคาทิพย์ #คะหน้าฝน​รร.เลิกเด็กๆ รอรถหรือบุคลทั่วไป ขอหลบฝนป้ายรถเมล์จะพึ่งได้มั้ยหนอ เป็นส่วนงานของใครรับผิดชอบ ช่วยฝากต่อๆ ไปถึงผู้บริหาร หรือผู้เกี่ยวข้องในงานนี้หน่อยนะคะ ขอความกรุณา และขอขอบพระคุณแทนเด็กๆ มา ​ณ.ที่นี้ หากท่านผู้บริหารเล็งเห็นความสำคัญ และรีบดำเนินงานอย่างด่วนเพื่อเด็กนักเรียนและประชาชนนะคะ #หน้าฝนมาจริงๆแล้วนะคะ"

-------------

วานนี้ (6 ก.ย. 66) เวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บริเวณหน้าโรงเรียนประชาอุปถัมภ์ ถนนสามัคคี ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี ตรวจสอบป้ายรถประจำทางหน้าโรงเรียน


พบว่ามี 2 ที่พัก ซึ่งไม่มีหลังคาคลุม มีแต่โครงด้านหลังป้าย ไม่มีวัสดุคลุม ทำให้มีน้ำฝนค้างอยู่ด้านในจนเป็นสนิม พบนักเรียนอนุบาล และเด็กประถมศึกษา เดินผ่านป้ายรถประจำทางเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีผู้ปกครองบางคน ยืนรอรถประจำทางที่ป้ายดังกล่าว


สอบถาม น.ส.จันทิมา ผาใต้ อายุ 31 ปี ผู้ปกครองนักเรียนอนุบาล รร.ประชาอุปถัมภ์ กล่าวว่า


ลูกเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 ตนใช้ป้ายรถโดยสารประจำทางจุดนี้บ่อย เพราะหลังจากส่งลูก ตนจะต้องมารอรถประจำทางเพื่อไปทำงานต่อ พบว่า หลังคาที่พักผู้โดยสารเป็นแบบนี้มาก่อนลูกจะเข้าเรียน ประมาณ 2 ปีแล้ว ช่วงแรกมีแต่โครง  เก้าอี้เพิ่งมาใส่ช่วงที่ทำทางเดินเท้าเสร็จ แต่ไม่มีหลังคา ใช้หลบแดดหลบฝนไม่ได้ ถ้าวันไหนฝนตกหรือแดดร้อน ก็ต้องพกร่มมาเอง


อยากให้ทำหลังคาให้เสร็จ เพราะหลังเลิกเรียนเด็กต้องมารอรถตรงจุดนี้ ซึ่งฝนจะตก คนที่ไม่มีรถส่วนตัวก็จะต้องมารอรถตรงจุดนี้ เด็กและผู้ปกครองเดือดร้อน ตนเคยสอบถามทางโรงเรียนก็ ได้รับคำตอบว่าต้องสอบถามไปทางเทศบาล ว่าเพราะอะไร ถึงไม่ทำหลังคา

-------------

ต่อมาผู้สื่อข่าวประสานไปยัง นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี เพื่อตรวจสอบปัญหาดังกล่าว


จึงได้ส่งนายอภิวัฒน์ เพชรเรือง รองนายกเทศมนตรีนครนนทบุรี พร้อมด้วยผู้อำนวยการกองช่าง เทศบาลนครนนทบุรี ลงพื้นที่สำรวจและแก้ไข ซึ่งป้ายรถประจำทางจุดนี้ ที่ยังไม่ได้ซ่อม เนื่องจากมีการทำถนน และทางเท้าใหม่ ในช่วงโควิดที่ผ่านมา


ด้านนายอภิวัฒน์ เพชรเรือง รองนายกเทศมนตรีนครนนทบุรี กล่าวว่า

จากการลงพื้นที่มาสำรวจ พบว่า สาเหตุจากวัสดุที่ทำหลังคาเป็นโพลีคาบอนเนตใช้งานมานานกว่า 10 ปี เมื่อหมดอายุจึงกรอบ ซึ่งหลังจากนี้ จะประสานผู้รับจ้างให้เข้าดำเนินการแก้ไขให้แล้วเสร็จ ภายในสัปดาห์หน้า โดยจะเปลี่ยนวัสดุเป็นแผ่นเมทัลชีทแทน


นอกจากนี้ จะทำการปรับปรุงเรื่องไฟส่องสว่างด้วย ในพื้นที่เทศบาลนครนนทบุรี ยังมีป้ายรถประจำทางแบบนี้อีกหลายจุด ซึ่งได้มีการสำรวจ และตั้งงบประมาณแล้วในการแก้ไขปรับปรุง โดยจุดไหนเร่งด่วนจะดำเนินการแก้ไขให้ก่อน

------------


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pA-NrxGsSHI

คุณอาจสนใจ

Related News