สังคม

ทีมฟุตบอลไทยชุดใหญ่ซ้อมต่อเนื่อง ธีรศักดิ์ ลั่นขอยิงประตู ช่วยทีมคว้าชัยเกมอุ่นเครื่อง

โดย onjira_n

8 มิ.ย. 2566

136 views

ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ ซ้อมต่อเนื่องที่ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร 2 นัด ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ที่จะพบกับ ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในวันที่ 16 และ 19 มิถุนายน นี้  การฝึกซ้อมครั้งนี้ นักเตะทั้ง 20 คน ลงฝึกซ้อมกันโดยพร้อมเพรียงไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บ โดยยังขาดสามนักเตะที่ติดภารกิจกับสโมสรต้นสังกัด ได้แก่ เอเลียส ดอเลาะ, สุภโชค สารชาติ จะตามมาสมทบ ในวันที่ 12 มิถุนายน และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เข้าแคมป์ในวันที่ 13 มิถุนายน  ก่อนการฝึกซ้อม ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ศูนย์หน้าทีมชาติไทยจากการท่าเรือ บอกว่า ดีใจมากครับที่มีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้งหลังจากที่เคยถูกเรียกมาแล้วก่อนหน้านี้ ส่วนผลงานในซีเกมส์ก็พอใจในระดับหนึ่ง แต่ตอนนี้สถานการณ์คนละแบบกัน ตนตั้งใจที่จะทำผลงานให้ดียิ่งขึ้น และเรียนรู้จากพี่ๆในทีม  การอุ่นเครื่อง 2 นัดที่จะมาถึง ผมจะพยายามทำให้เต็มที่ ถ้าโค้ชใช้งานก็หวังว่าจะยิงประตูให้ได้ ทำตัวให้มีประโยชน์ช่วยทีมและพี่ๆ ยิ่งถ้าเล่นกับพี่มุ้ยก็จะดีมาก


นอกจากนี้ ธีรศักดิ์ ยังบอกด้วยว่า ความแตกต่างของการติดทีมชาติไทยครั้งนี้กับครั้งที่แล้ว ครั้งแรกต้องยอมรับว่ามีความกังวลและเกร็งๆอยู่บ้าง แต่หลังจากได้รู้จักพี่ๆ มาครั้งนี้ก็ผ่อนคลายมากขึ้น  สำหรับตำแหน่งกองหน้าไทย ในชุดอุ่นเครื่องเดือนนี้ โค้ชมาโน่ เรียกมาแค่ 2 คนคือ ธีรศักดิ์ วัย 20 ปี ส่วนอีกคนคือ ธีรศิลป์ แดงดา พี่ใหญ่ของทีมวัย 35 ขณะที่อีก 2 กองหน้าตัวความหวังจากบุรีรัมย์ สโมสรให้พักร่างกายหลังกรำศึกหนัก นั่นคือ ศุภชัย ใจเด็ด วัย 24 ปีซึ่งเพิ่งเข้าพิธีวิวาห์ หลังจาก ศุภชัย ทำสถิติเป็นกองหน้าไทยคนแรกในรอบ 11 ปีต่อจากพี่มุ้ย ธีรศิลป์ ที่คว้าดาวซัลโวไทยลีก ยิงไป 19 ประตู ไม่มีจุดโทษ อีกคนคือ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา วัย 20 ปี ซึ่งมีลุ้นเซ็นสัญญากับเลสเตอร์ ไปบุกเบิกค้าแข้งในยุโรป 


สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายทีมชาติไทย ในฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน นัดแรก 16 มิถุนายน เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ไทย พบเจ้าถิ่น ไต้หวัน ที่ สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง จากนั้นไปเยือน ฮ่องกง 19 มิถุนายน เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ฮ่องกง พบ ไทย ที่ ฮ่องกง สเตเดียมคุณอาจสนใจ

Related News