สังคม

ดีใจอย่างแรง เจ้าของกระเป๋าเงินหมื่น ติดต่อขอรับกระเป๋าคืนแล้ว

โดย kanyapak_w

1 พ.ค. 2566

143 views

วันที่ 1 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคุณแม่ประคอง บุญยืน อายุ 70 ปี เก็บกระเป๋าเงินได้ แล้วแจ้งตร.สายตรวจสภ.เมืองอุดรธานี มาตรวจสอบพบเงินในกระเป๋าฯ มีเงินสดจำนวนถึง 32,980 บาท แจ้งประกาศตามหาเจ้าของและติดต่อให้เจ้าของมารับที่สภ.เมืองอุดรธานี 

ล่าสุดวันนี้มีเจ้าของกระเป๋าเงินมาติดต่อขอรับคืนเรียบร้อยแล้ว ทราบชื่อคือนางกวี อายุ 73 ปี ชาวอ.เมือง จ.อุดรธานี โดยมี พ.ต.ท.เจษฏา ว่องไว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เป็นพยานส่งมอบกระเป๋าสตางค์และเงินสดคืนแก่เจ้าของ

นางกวี เปิดเผยว่า ตอนที่ทำกระเป๋าหลนกำลังไปเอาปลาที่สั่งไว้ในตลาดเพื่อจะเอาไปฝากหลานที่ จ.ขอนแก่น จากนั้นก็ขับรถจะไปหาหลานที่จังหวัดขอนแก่นทันที มารู้อีกทีก็ตอนเติมน้ำมันรถตอนนั้นหาเงินไม่เจอและก็ไม่กล้าบอกสามีเพราะกลัวสามีด่า และตลอดทั้งวันวานนี้ก็ไม่กล้าบอกเรื่องนี้กับใคร กระทั่งมาดูข่าวเมื่อเช้านี้และลูกก็โทรมาบอกว่าแม่ได้ออกทีวีแม่ได้ทำกระเป๋าตังค์หายหรือเปล่าจึงเดินทางมาติดต่อรับกระเป๋าเงิน ตอนทำกระเป๋าเงินหายก็เสียใจที่ตัวเองทำกระเป๋าหาย เมื่อวานก็คิดเสมอว่าตัวเองโง่ สำหรับเงินจำนวนนี้ตนช่วยลูกขายของมาและจะเก็บไว้เพื่อให้หลานเป็นค่าเทอม


ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อ นางประคอง หญิงที่เก็บกระเป๋าเงินได้เดินทางมาพบและส่งมอบกระเป๋าเงินและเงินจำนวนหนึ่งคืนเจ้าของ ทั้งสองได้กอดกัน ยกมือไหว้ขอบคุณ และดีใจทั้งผู้ได้กระเป๋าคืนและผู้เก็บกระเป๋าได้ หลังส่งมอบกระเป๋าเงินให้เจ้าของเรียบร้อย แม่กวีก็ได้มอบเงิน 3,000 บาท ให้เป็นสินน้ำใจให้คุณยายประคองด้วย

คุณอาจสนใจ

Related News