สังคม

ชื่นชม หญิงวัย 70 เก็บกระเป๋าเงินได้ มีเงินเกือบครึ่งแสน แจ้งตำรวจประกาศตามหาเจ้าของ

โดย kanyapak_w

30 เม.ย. 2566

205 views

วันที่ 30 เมษายน 2566 ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งมีหญิงเก็บกระเป๋าเงินได้แถวตลาดบ้านห้วย เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปพร้อมด้วยสายตรวจรถจักรยานยนต์ บริเวณถนนอุดรดุษฏีฝั่งตรงข้ามตลาดบ้านห้วย

พบนางประคอง บุญยืน อายุ 70 ปี ยืนรอมอบกระเป๋าเงินที่เก็บได้มายื่นต่อเจ้าหน้าที่ตร.สายตรวจ พบเป็นกระเป๋าเงินสีน้ำตาล ความยาวประมาณ 15 ซม. และเมื่อเปิดกระเป๋าดูถึงกับตะลึงพบเงินเป็นจำนวนมาก และเมื่อนับดูพบว่าเป็นธนบัตรใบละ 1,000,500,100,20 บาท และ มีธนบัตรบัตรของสปป.ลาวอีก 1 ใบ รวมเป็นเงินสดประมาณ 32,980 บาทจึงได้นำมาเก็บไว้ที่สภ.เมืองอุดรธานี และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดของเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อหาเจ้าของต่อไป

หรือใครเป็นเจ้าของกระเป๋าสตางค์ที่ทำหล่นไว้ติดต่อได้ที่สภ.เมืองอุดรได้ตลอดเวลา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตร.ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าเป็นรถเก๋ง มาจอดตรงข้ามตลาด จากนั้นก็มีหญิง อายุประมาณ 60 ปี เดินลงจากรถฝั่งตรงข้ามคนขับ และสังเกตุเห็นกระเป๋าสตงค์หล่น แต่ลงรถไม่ได้สังเกต จากนั้นก็เดินเข้าตลาด สักพักก็เดินออกมา แล้วเดินรถขึ้นแล้วมีคนขับออกไป โดยไม่ได้ทันสังเกตว่ากระเป๋าเงินตัวเองหล่น

นางประคอง เล่าว่า ก่อนมาเจอกระเป๋า เดินเข้าไปในตลาดไปซื้อกระเทียม หมู เพื่อมาทำแกงขี้เหล็กไว้ทาน พอซื้อของแล้วเดินข้ามถนนมาจะเข้าบ้าน ก็เจอกระเป๋าเงินหล่นอยู่ข้างถนน ก็หยิบขึ้นไปถามรถเก๋งคันสีขาวที่จอดอยู่ใกล้ๆ ถามว่าใช่กระเป๋าของคุณมั้ย แต่เขาบอกว่าไม่ใช่ เห็นคนขับรถเก๋งสีน้ำเงินมาจอดแล้วขับออกไป ก็ตกใจไม่กล้าเอาไว้เป็นของตัวเองจึงได้แจ้งตร.ให้มาเอาไปประกาศตามหาเจ้าของ แม้แม่ไม่ได้ร่ำรวย แต่ไม่ได้อยากได้ของคนอื่นเพราะสงสารเขา เมื่อคืนแม่ฝันเห็นเลข 82 ตื่นขึ้นมาก็พูดให้เพื่อนบ้านฟังแล้วก็ออกมาตลาดจนเห็นกระเป๋าเงินหล่น ก็กะว่าจะไปซื้อล็อตเตอร์รี่เอาไว้ลุ้นซักใบเผื่อถูกรางวัล แม่ประคองกล่าวอย่างอารมณ์ดีในตอนท้าย

คุณอาจสนใจ

Related News