สังคม

อากาศสุดเดือด! ไฟไหม้ห้องเครื่องกระบะ วอดทั้งคัน - เก๋งสายไฟเครื่องเสียงสปาร์ค ไฟลุกวอด

โดย nattachat_c

7 เม.ย. 2566

136 views

วานนี้ (6 เม.ย. 66) ถือว่าเป็นวันที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนจัดสุดๆ วันหนึ่ง จนทำให้เกิดเหตุการณ์ต่างๆ ตามมา


จังหวัดบุรีรัมย์

วานนี้ (6 เม.ย. 66) ตำรวจ สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถของชาวบ้าน ที่บ้านทุ่ง หมู่ 5 ต.นางรอง อ.นางรอง


ที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้กระบะแคป ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า รถดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถระงับเพลิงไว้ได้ แต่รถได้รับความเสียหายทั้งคัน


สอบถาม นางทองศรี อายุ 53 ปี กล่าวว่า ช่วงเช้า สามีได้ขับรถไปเอาถ่านที่เผาไว้ที่ทุ่งนาเพื่อเอากลับมาบ้าน โดยบรรทุกใส่หลังรถมา 5 กระสอบปุ๋ย แต่ไม่สามารถเอารถมาจอดภายในบ้านได้ เพราะกำลังต่อเติมบ้าน จึงเอารถจอดอยู่ข้างถนนหน้าบ้านตั้งแต่ตอนเช้า ช่วงเกิดเหตุกำลังให้อาหารไก่อยู่ใกล้กับรถ ได้ยินเสียงพรึบจึงหันไปดู พบว่ามีควันพุ่งออกมาบริเวณฝากระโปรงรถ ก่อนไฟจะลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว จากนั้น ได้เรียกให้คนมาช่วยดับ แต่ดับไม่ทัน เพราะไฟไหม้อย่างรุนแรง กระทั่งรถดับเพลิงมา ก็ทำให้ได้แค่ไฟสงบเท่านั้น


นางทองศรี ยืนยันว่า ไฟที่ไหม้ไม่ได้เกิดจากถ่านที่บรรทุกมา เพราะถ่านเก็บใส่กระสอบเมื่อ 2 วันก่อน และเอาใส่ไว้หลังกระบะรถ ประกอบกับเห็นกับตาว่า ไฟได้ลุกขึ้นจากฝากระโปรงรถ


ส่วนตัวเชื่อว่า อากาศที่ร้อนจัด ทำให้เกิดปฎิกริยาบางอย่างในห้องเครื่อง จึงทำให้เกิดไฟลุกขึ้นมา ส่วนหนึ่งก็แปลกใจ รถใช้น้ำมันดีเซลทำไมถึงติดไฟง่ายเหมือนน้ำมันเบนซิน

-------------

จังหวัดสุรินทร์

วานนี้ (6 เม.ย. 66) เวลาประมาณ 17.45 น. ตำรวจ สภ.จอมพระ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้เก๋ง ที่ถนนปัทมานนท์จอมพระ - ท่าตูม ตรงข้ามสบายดีรีสอร์ท หมู่ 14 ต.จอมพระ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์


ที่เกิดเหตุพบ เก๋งโตโยต้า อัลติส สีเทา สภาพเก่า ถูกไฟกำลังลุกไหม้ ซึ่งพนักงานขับรถส่งน้ำมันพีที เดินทางมาประสบเหตุพอดี จึงช่วยฉีดสารเคมีดับเพลิงในเบื้องต้น จากนั้น รถน้ำดับเพลิงมาถึง จึงได้ทำการดับเพลิงและควบคุมเพลิงได้ แต่ไฟไหม้รถวอดไปทั้งคันแล้ว ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ไม่มีทรัพย์สินทางราชการเสียหาย


น.ส.ศิริวรรณ อายุ 32 ปี คนขับรถ เผยว่า ตนเดินทางมากับเพื่อนอีก 2 คน มาจากตลาดอำเภอจอมพระ มุ่งหน้ากลับบ้านผือ พอมาถึงที่เกิดเหตุ ได้กลิ่นไหม้ท้ายรถยนต์ จึงจอดรถชิดซ้ายลงไปดู ปรากฏว่ากลุ่มควันพวยพุ่งมาจากท้ายรถ


ส่วนสาเหตุคาดว่า อาจเกิดจากสภาพอากาศร้อน รถคันเกิดเหตุเป็นรถสภาพเก่า ดัดแปลงมาจากรถแท็กซี่ กระแสไฟจากแบตเตอรี่และเครื่องยนต์ สปาร์คกับเครื่องเสียงด้านท้ายรถ เป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว คาดเกิดจากสายไฟฟ้าเครื่องเสียงรถยนต์ลัดวงจร ค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 2 แสนบาท  

-------------

คุณอาจสนใจ

Related News