สังคม

รวบทิดวิ่งราวแหวนทอง 2 สลึง อ้างจะเอาไปหมั้นสาว พบเพิ่งสึกพระ 2 วัน

โดย paranee_s

18 มี.ค. 2566

196 views

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 มี.ค.66 พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุร้ายอุกฉกรรจ์ในพื้นที่เมืองสระแก้ว โดยมีคนร้ายเป็นชายได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ โดยใช้รถจักรยานยนต์ Honda Wave 110 สีขาว ไม่ทราบหมวดอักษร หมายเลขทะเบียนสระแก้ว ส่วนสูงประมาณ 168 เซนติเมตร สวมใส่แว่นตาดำ ไม่สวมหมวกนิรภัย ใส่เสื้อสีขาวคอปก กางเกงยีนส์ สวมรองเท้าผ้าใบ ได้เข้าไปทำทีขอดูทองที่ร้านทองเก่าแก่กลางตลาดเมืองสระแก้ว และก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ได้ทรัพย์สินเป็นแหวนทอง 2 สลึง 1 วง ราคาประมาณ 16,500 บาท


ทั้งนี้ เจ้าของร้านทอง แจ้งว่า เมื่อคนร้ายได้ทองไปแล้ว ได้รีบออกจากร้านหลบหนีด้วยรถจักรยานยนต์ มุ่งหน้าแยกสระแก้วถนนสุวรรณศร โดยทางร้านมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายไว้หลายมุม จึงนำส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย พ.ต.อ.เอกอนันต์ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนแกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดและติดตามตัวคนร้ายอย่างกระชั้นชิด นอกจากนั้น ได้ประสานไปยังสถานีตำรวจในพื้นที่ จ.สระแก้ว ทุกสถานีให้ช่วยสกัดจับคนร้ายรายนี้


หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้จัดเจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวน ออกติดตามพร้อมตั้งจุดสกัดจับเหตุวิ่งราวทรัพย์ในเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว, พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ได้ลงพื้นที่เพื่ออำนวยการสั่งการ โดยมีเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดสระแก้ว เข้าเก็บหลักฐานที่ร้านเกิดเหตุทันที


ต่อมา เวลาประมาณ 10.00 น. ชุดสืบสวน สภ.เมืองสระแก้ว และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยชายไม่สวมเสื้อได้ 1 ราย ที่บริเวณวัดแห่งหนึ่งในต.ท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว อยู่ระหว่างนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม ทราบต่อมา ชื่อว่า นายฐิติ อายุ 42 ปี ชาวต.ศาลาลำดวน อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว พบเคยบวชเป็นพระที่วัดนี้


เจ้าตัวรับสารภาพว่า บวชมาได้ 1 พรรษา เพิ่งสึกจากพระได้เพียง 2 วัน อยากได้ทองไปหมั้นสาว จึงก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม พบด้วยว่า เคยก่อเหตุมาแล้ว 5 ครั้ง คดีเกี่ยวกับลักทรัพย์ พ้นโทษมาเมื่อปลายปี 2564 ก่อนจะมาบวชอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งพื้นที่ ต.ท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว แล้วสึกมาเมื่อ 2 วันก่อน และมาก่อเหตุ ก่อนที่จะกลับไปหลบซ่อนอยู่ที่วัดหัวกุญแจ ตำรวจจึงเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง


ขณะที่ คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งพูดคุยกับคนร้ายก่อนก่อเหตุ บอกว่า คนร้ายได้เข้าไปพูดคุยและถามว่า มีร้านทองที่ไหนเปิดบ้าน ตนก็นึกว่าจะไปซื้อทอง จึงบอกพิกัดไป ไม่คิดว่า เขาจะเข้ามาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ร้านทอง


ทางด้าน เจ้าของร้านทอง เล่าว่า คนร้ายเข้ามาที่ร้านเพื่อขอดูแหวน 2 วง ตนเองจึงหยิบให้ดูแล้วคนร้ายก็หยิบไปใส่ หลังจากนั้นก็ควักลอตเตอรีอะไรไม่รู้เก่า ๆ ออกมา บอกว่า เอาลอตเตอรีมาแลกกับแหวนทอง 2 สลึง 1 วง พอพูดยังไม่เสร็จคำ มันก็หยิบทอง แล้ววิ่งออกจากร้าน ขี่จักรยานยนต์หนีไป

คุณอาจสนใจ

Related News