สังคม

สิบตำรวจ คลั่งไล่แทงชายวัย 36 ปี เดือด มาเป็นพยานหย่าเมีย

โดย paranee_s

9 มี.ค. 2566

519 views

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กโพสต์ภาพชายแต่งกายคล้ายตำรวจไล่แทงไรเดอร์ในบ้านเช่าแห่งหนึ่งบนถนนธรรมวิถี อำเภอเมืองอุบลราชธานี ทำให้มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นและติดตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่สาเหตุเกิดจากอะไร


ผู้สื่อข่าว ได้ติดต่อไปยังนายปิยะพันธ์ อายุ 43 ปี เจ้าของคลิปเปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนได้รับว่าจ้างจากลูกค้าให้ไปปะยางที่หอพักตรงข้ามจุดเกิดเหตุ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงคนทะเลาะ จึงได้มองดูเห็นชายแต่งกายครึ่งท่อนคล้ายตำรวจมีซองปืนพกอยู่ที่เอว แต่ไม่เป็นตัวปืน ในมือถือมีดปลายแหลมวิ่งไล่แทงชายในบ้าน พร้อมทั้งใช้จอบเหล็กทุบรถยนต์เก๋งฮอนด้า และจักรยานยนต์ ได้รับความเสียหาย ตนจึงได้ถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานพร้อมแจ้งลงในกลุ่มของสนามยิงปืนว่ามีชายคลั่งในซอยธรรมวิถี ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย


หลังจากนั้นประมาณ 20 นาที ตนจึงปะยางให้ลูกค้าเสร็จจึงได้ยืนดูชายที่ก่อเหตุถามกลับมาว่า มึงมีปัญหาอะไรไหม ตนก็ตอบไปไม่มีผมมาปะยาง แล้วก็ขับรถออกมาจากที่เกิดเหตุ และโพสต์คลิปลงในเพจดังกล่าว


จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงไปยังจุดเกิดเหตุ พบนายธวัชชัย อายุ 36 ปี ชายที่ถูกไล่แทงในคลิปพาเดินไปดูความเสียหายของรถจักรยานยนต์ของตนเองและรถยนต์เก๋งของเพื่อนที่จอดอยู่ในบ้านถูกทุบเสียหาย


นายธวัชชัย เล่าว่าบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่า อยู่ด้วยกัน 4 คน คู่กรณีจริง ๆ คือ นางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนกับแฟนของตนเอง โดยนางสาวเอ เป็นภรรยาของ ส.ต.ท.สฤษฎี อายุ 29 ปี ตำรวจ ตชด.ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งทั้งคู่มีปัญหากันในครอบครัว และนัดกันมาเพื่อหย่าร้าง โดย ส.ต.ท.สฤษฎี มาถึงก็ได้มีปากเสียงกันกับนางสาวเอ พร้อมทั้งถามว่าจะหย่า มีใครเป็นพยาน นางสาวเอ ก็บอกว่าให้ตนเป็นพยาน ทำให้ ส.ต.ท.สฤษฎี ไม่พอใจถามกลับว่าพร้อมที่จะตายแล้วใช่ไหมถึงเข้ามาเสือกเรื่องชาวบ้าน


จากนั้น ส.ต.ท.สฤษฎี ดึงมีดออกมา 2 เล่ม ก่อนจะถือมีดไล่แทง ตนเองต้องวิ่งหนีตายไปหน้าปากซอย หวังเปิดทางให้นางสาวเอ หลบหนี ออกจากที่เกิดเหตุทางด้านหลังบ้านเพื่อไปขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดี ส่วนตนเองระหว่างที่วิ่งหนีถูกแทงเข้าที่ด้านหลัง 1 แผลแต่ไม่ลึกมาก


ตอนนั้นคิดว่าไม่น่ารอดเพราะคู่กรณีเป็นตำรวจ รู้ยุทธวิธีเป็นอย่างดี แต่ก็โชคดี หนีรอดมาได้ จากนั้น ส.ต.ท.สฤษฎี ย้อนกลับมาบ้านเช่า พังประตูบ้านเพื่อหาตัวนางสาวเอ ทำให้ประตูห้องนอน ห้องน้ำเสียหาย


หลังจากเวลาผ่านไปไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้เข้ามาระงับเหตุเกลี้ยกล่อม ส.ต.ท.สฤษฎี นานกว่า 1 ชั่วโมง จึงตัดสินใจนำโล่บังแล้วเข้าไปจับกุมตัว ส.ต.ท.สฤษฎี เพราะไม่แน่ใจว่า ส.ต.ท.สฤษฎี จะมีอาวุธปืนหรือไม่แต่เมื่อ ส.ต.ท.สฤษฎี เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยอมจำนวนให้จับกุมนำตัวไปสงบสติที่โรงพัก


ด้าน ส.ต.ท.สฤษฎี ให้การว่า ตนเองอยู่กินกับนางสาวเอ จนมีลูก 1 คน อายุ 3 ขวบก่อนเกิดเหตุก็มาพักอยู่ที่บ้านของทางฝ่ายหญิงที่อำเภอพิบูลมังสาหาร ระหว่างนั้นก็มีการวีโอคอลคุยกัน นางสาเอ เกิดขอหย่าตนจึงเกิดความโมโหเพราะเห็นนายธวัชชัย นั่งดื่มเบียร์ในบ้าน และนายธวัชชัยจะเป็นพยานให้นางสาวเอในการหย่าจึงได้เดินเก็บข้าวของออกจากอำเภอพิบูลมังสาหารและมาซื้อมีด ที่ห้างแห่งหนึ่งก่อนเข้าไปที่บ้านเกิดเหตุและเกิดเหตุการณ์ตามคลิป


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ แจ้งข้อกล่าวหา ส.ต.ท.สฤษฎี ในความผิดฐาน บุกรุกเคหสถานของผู้อื่น ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ และ ทำให้เสียทรัพย์ ก่อนคุมตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดอุบลราชธานี ฝากขัง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

คุณอาจสนใจ

Related News