สังคม

ระทึก! ไฟไหม้บ้านเก็บของเก่า เมียรีบปลุกผัว ใช้ร่างป้องหนีจากกองเพลิง ถูกคลอกเจ็บสาหัส

โดย weerawit_c

6 มี.ค. 2566

873 views

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 5 มี.ค.66 ร.ต.ท.หญิง​ สิริยาภรณ์​ คงเพชรศักดิ์​ รอง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน มีคนถูกไฟคลอกได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ในซอยเขาตาโล ซอย 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา และ รถดับเพลิงเทศบาลเมืองหนองปรือ

ที่เกิดเหตุเป็นเพิงพักไม้ชั้นเดียว มุงหลังคาสังกะสี รอบๆ ตัวบ้านเป็นลานมีกองขยะของเก่าจำนวนมาก อยู่บนเนื้อที่ประมาณ 1 งาน (400 ตารางวา) โดยพบเพลิงกำลังลุกไหม้ ตัวบ้านและกองขยะของเก่าอย่างรุนแรงจนกลายเป็นทะเลเพลิงทั่วบริเวณ รถดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง เพื่อควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด เพื่อไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างๆ ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบ พบคนเจ็บเป็นเจ้าของบ้าน ทราบชื่อต่อมา น.ส.รัตนาพร ไชยฮะกิจ 43 ปี คนเจ็บสภาพถูกไฟคลอก และ บาดแผลจากการถูกไฟเบิร์นตามร่างกาย เกือบ 80 เปอร์เซ็นต์ อาการสาหัส ถูกนำตัว ส่ง รพ.กรุงเทพ-พัทยา

นายสุทธิคุณ รุกขกูล อายุ 47 ปี สามีของคนเจ็บ ให้การว่า ตนมีอาชีพช่างแอร์ และ เก็บของเก่า โดยก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังหลับนอนอยู่ในบ้าน โดยนอนหลับตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ จนกระทั่งเมียมาเขย่าตัวพยายามปลุกให้ตื่น พอตื่นขึ้นมาก็เห็นไฟกำลังลุกไหม้ บริเวณประตูทางเข้าบ้านและรอบๆตัวบ้าน อย่างรุนแรง โดยเมียพยายามไล่ตนให้รีบออกจากบ้าน และ ใช้ร่างกายโอบกอดป้องกันตนเอง วิ่งฝ่ากองไฟออกมา โดยตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่เมียถูกไฟคลอกทั้งตัวดังกล่าว

ด้านพยานเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ กำลังนอนเล่นเกมอยู่บ้านใกล้ๆ บ้านเกิดเหตุไฟไหม้ จากนั้นได้ยินสายไฟช็อตและเกิดประกายไฟ ก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบโทรแจ้งเจ้าของที่ และ แจ้งตำรวจ พร้อมทั้งตะโกนเรียกให้คนช่วย

นอกจากนี้ ระหว่างที่ไฟกำลังลุกไหม้ ก็ยังเห็นคนเจ็บเดินไปมาบริเวณตัวบ้าน ก็รู้สึกงงว่า ทำไมไม่รีบหนีออกมา อีกทั้งก่อนหน้าจะเกิดเหตุ ช่วงเย็น เห็น 2 ผัวเมีย ตะโกนด่ากันเสียงดังลั่น จนตกดึกมาก็เกิดไหม้บ้านดังกล่าว

ด้านตำรวจ เบื้องต้นได้ประสาน จนท.ตำรวจ กองพิสูจน์หลักฐาน เขต 2 ชลบุรี เข้ามาร่วมตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ พร้อมทั้งจะเรียกสอบสวนพยานเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชุด สันนิษฐานว่า น่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตาม จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/fNHMOObtXNA

คุณอาจสนใจ

Related News