สังคม

ชาวบ้านสุดทน ฮือไล่เจ้าอาวาสวัด แฉพฤติกรรม มั่วสีกาในห้องน้ำ-ดูหนังโป๊ในกุฏิ

โดย nattachat_c

20 ก.พ. 2566

324 views

วานนี้ (19 ก.พ. 66) ที่วัดบ้านกล้วย ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีชาวบ้านได้เข้ามารวมตัวกันร่วมร้อยคน เพื่อขับไล่พระครูรังษีสุนทรธรรม หรือหลวงพ่อหวัง เจ้าอาวาสวัดบ้านกล้วย เนื่องจากพบว่า

  • ประพฤติตัวไม่เหมาะสม โดยกลุ่มชาวบ้านอ้างว่าเจ้าอาวาสมีอะไรกับสีกาในห้องน้ำ
  • ชอบดูหนังโป๊เสียงดังในกุฏิ
  • การบริหารเงินวัดไม่โปร่งใส
  • ต้องการให้ลาสิกขาหรือออกไปจากวัดทันที


โดยมี พระอุดมปรีชาญาณ รองเจ้าคณะภาค 9 เลขานุการเจ้าคณะใหญ่หนตะวันออก ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร พร้อมด้วยพระครูไพโรจน์ศีลคุณ เจ้าคณะตำบลจอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าตำรวจและผู้นำชุมชน ได้เดินทางมาเพื่อรับฟังปัญหาและไกล่เกลี่ยข้อพิพาท เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย เบื้องต้น เจ้าคณะตำบลได้แต่งตั้งกรรมการเข้ามาสืบสวนข้อเท็จจริง และได้ส่งเรื่องต่อไปที่เจ้าคณะอำเภอแล้ว


น.ส.ใกล้รุ่ง โกเมนมนตรี อายุ 46 ปี ชาวบ้านกล้วย บอกว่า ชาวบ้านต้องการให้เจ้าอาวาสออกจากวัดเนื่องจากสุดทนกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ล่าสุด อยู่ในห้องน้ำสองสองกับสีกา


แต่เมื่อสอบถาม เจ้าอาวาสอ้างว่า เป็นการจ้างสีกามาทำความสะอาดห้องน้ำเพียงเท่านั้น และตนเข้าไปช่วยทำความสะอาดไม่มีอะไรเกินเลย แต่ตนและชาวบ้านไม่เชื่อจึงออกมาขับไล่


ขณะที่พระลูกวัดรูปหนึ่งของวัดบ้านกล้วย ได้เปิดเผยถึงพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของเจ้าอาวาสว่า ตนเคยได้ยินเสียงเจ้าอาวาสเปิดดูหนังโป๊ในกุฏิ เนื่องจากว่าเจ้าอาวาสเป็นพระหูตึงจึงได้เปิดเสียงดังล้นออกมานอกกุฏิ


พร้อมยืนว่า เจ้าอาวาสมีพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมสีกาในห้องน้ำจริ งเนื่องจากตนได้ยินกับหูพร้อมทั้งมีคลิปภาพ แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากกลัวเรื่องการฟ้องร้อง โดยจะมอบให้กับกรรมการไต่สวน และผู้ที่เกี่ยวข้องเท่านั้น


ล่าสุด พระครูรังษีสุนทรธรรม หรือหลวงพ่อหวัง เจ้าอาวาสวัด ตัดสินใจจะออกจากพื้นที่ไปก่อนเพื่อความสบายใจของชาวบ้าน แต่หากขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนแล้วเสร็จ และพิสูจน์ได้ว่าไม่มีความผิด จะขอกลับมาเป็นเจ้าอาวาสของวัดบ้านกล้วยเช่นเดิม

-------------

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/eQ5tXQj-2Pg

คุณอาจสนใจ

Related News