สังคม

สะเทือนใจ! ลุงจับแมวฟาดพื้นจนตาย อ้างไล่ไม่ไป กลัวโดนกัด ลั่นไม่ผิด เพราะแมวเข้ามาบ้านเอง

โดย thichaphat_d

5 ธ.ค. 2565

218 views

สะเทือนใจ ลุงฆ่าแมวเพื่อนบ้านตาย ฉุนแมวเข้าบ้าน ไล่ก็ไม่ไปกลัวโดนกัด จึงต้องตีจนตาย ด้าน เจ้าของแมว ยันเลี้ยงแมวไม่เคยไปทำความเดือดร้อนให้ใคร ขอดำเนินคดีเอาผิด  ขณะที่ ชาวบ้านในชุมชนเดือดจัด ตามด่าลุงทารุณจิตใจอำมหิต


วานนี้ (4 ธ.ค. 65) โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพคลิปเหตุการณ์สุดสะเทือนใจสำหรับคนรักสัตว์ คนรักแมว หรือที่เรียกกันว่าทาสแมว โดยในคลิปเป็นชายสูงอายุคนหนึ่ง จับที่หางแมวแล้วฟาดลงกับพื้น จนแมวนั้นแน่นิ่งไป


พร้อมตะคอกเพื่อนบ้านว่า “เออ ฆ่าได้ซิ เข้ามาทำไมบ้านกู กูเกลียดแมว” ก่อนจับแมวฟาดลงกับพื้นถึง 2 ครั้ง พร้อมตะโกนว่า “ตายตัวที่ 2 นะ รู้ไว้ซะด้วย” จนชาวบ้านออกมาตำหนิการกระทำ แล้วเจ้าของแมวก็วิ่งออกมา คุณลุงก็บอกว่าทำไมเจ้าของแมวไม่เลี้ยงไว้ มันเข้ามาบ้าน


ตอนนั้น แมวตัวนี้แน่นิ่งไปแล้ว มีเลือดออกปาก และที่หัวได้รับบาดเจ็บ มีแผลฉกรรจ์ เจ้าของแมวรีบนำไปส่งคลินิกรักษาสัตว์ใกล้บ้าน แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ เพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว ตายในเวลาต่อมา


ทีมข่าวของเราลงพื้นที่เกิดเหตุ ภายในชุมชนแห่งหนึ่ง ถนนกำแพงเพชร 6 ซอย 7 ลักษณะเป็นชุมชน มีบ้านเรือนติดกันหลายหลัง


สอบถามคุณถาวร อายุ 52 ปี เจ้าของแมว เล่าว่า แมวที่ตายชื่อ เจ้าโซโตะ แมวเปอร์เซียผสม อายุ 5 เดือน ทุกวันเจ้าโซโตะ และแมวอีกตัวชื่อโกโจ ก็จะอยู่แต่ในบ้านและหน้าบ้าน มีรั้ว ปิดประตู และก็เดินเล่นออกนอกบ้านบ้างแต่ไม่ไกล และไม่เคยมีเพื่อนบ้านใครทุบตีแมว


เจ้าโซโตะเป็นแมวขี้เล่นไม่กัดใคร ส่วนเรื่องขับถ่ายก็จะมีกระบะทรายไว้ในบ้าน ไม่เคยไปทำสกปรก หรือรบกวนเพื่อนบ้าน


แต่เช้าเมื่อวาน (4 ธ.ค. 65) ระหว่างที่อยู่ในครัว กำลังแกะปลาไว้ให้แมว เจ้าโซโตะก็ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน ซึ่งปกติจะอยู่ระแวกบ้านใกล้กัน ไม่เคยไปไกลถึงปากทาง ซึ่งคือบ้านของลุงเทียน คนก่อเหตุ


จากนั้น ก็ได้ยินเสียงเพื่อนบ้านตะโกนเรียก และห้ามลุงเทียน ที่กำลังจับเจ้าโชโตะฟาดลงกับพื้น ตนก็วิ่งออกไป สภาพที่เห็นคือเจ้าโชโตะแน่นิ่งไปแล้ว รีบพาไปส่งคลินิกใกล้บ้าน แต่ก็ไม่สามารถรักษาได้ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว จึงนำไปทำพิธีที่วัดและฝัง จากนั้นจึงไปแจ้งความที่สน.ทุ่งสองห้อง


ยืนยันว่า แมวไม่ได้ไปทำความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน หรือลุงเทียนแน่นอน โดยเหตุผลที่คนก่อเหตุอ้างว่าต้องตีจนตาย เพราะว่าแมวเข้าไปในบ้าน


ด้าน น.ส.เอื้อ อายุ 18 ปี เผยว่า ตนเพิ่งซื้อเจ้าโซโตะมาเพียง 1 เดือน ในราคา 3 พันบาท โดยเจ้าของแถมเจ้าโกโจมาให้ด้วย เพื่อให้เป็นเพื่อนกัน สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ตนรู้สึกเสียใจมาก และรู้สึกว่าร้ายแรงมาก จนถึงขั้นไม่กล้าดูคลิปขณะเกิดเหตุ


ทั้งนี้ อุปนิสัยของแมวทั้งคู่ไม่ได้ซน และอยู่แต่ในบ้านเท่านั้น โดยหลังจากนี้ ตนจะไม่ขอซื้อแมวมาเลี้ยงเพิ่มเติมอีกต่อไป และอยากให้ผู้ก่อเหตุถูกดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด


ทางด้านลุงเทียน อายุ 68 ปี ก็ออกมาให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า บ้านอยู่ปากทางต้นซอย เป็นทางผ่านเดินเข้าออกชุมชน ทุกวันจะมีแมวเข้าในบ้านเป็นประจำ จนต้องเอาผ้าใบมาปิดประตูรั้ว และมีไม้ 1 อันคอยไล่แมว ที่เข้ามาในบ้านขับถ่ายทั้งอึและฉี่ กลางคืนก็ส่งเสียงร้องรำคาญ  ซึ่งตนเองไม่ชอบ และไม่ได้เลี้ยงสัตว์เลี้ยง แต่ต้องมาเจอ


ส่วนแมวที่ตีวันนี้ ไม่เคยเห็น เพิ่งเข้ามาครั้งแรก เข้ามาในบ้าน แล้วก็อยู่ใต้ท้องรถสามล้อ ใช้ไม้ไล่แล้วก็ไม่ไป แล้วเห็นหางมันโผล่ขึ้นมา จึงดึงออกมา ตอนนั้นแมวมันนิ่งก็กลัวมันกัด จึงฟาดไปที่พื้น ไม่มีเจตนาจะทำให้มันตายแค่ให้มันนิ่ง แล้วถ้าไม่ทำก็กลัวมันจะกัด แล้วถ้ากัดมาใครจะรับผิดชอบ


รู้ว่ามีการแจ้งความดำเนินคดี แต่อยากถามว่า เลี้ยงแมวทำไมให้มันมาบ้านคนอื่น และไม่ขอโทษใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่ผิด แมวเข้ามาเอง และไม่มีเจตนาจะตีให้ตาย


ซึ่งระหว่างทีมข่าวเราพูดคุยกับคุณลุง ชาวบ้านและบ้านเจ้าของแมวก็ออกมาฟังคุณลุงให้สัมภาษณ์ ก็ไม่พอใจ พยายามด่าทอ และโต้เถียงไปมา จนนักข่าวต้องเข้าช่วยกันแยก


ทางด้าน คุณพุฒิชัย เพื่อนบ้าน คนที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า ลุงทำเกินไป แมวไม่ได้ทำอะไรให้ แล้วห้ามก็ไม่หยุด จับแมวฟาดลงพื้น ฟาดกับเสาไฟฟ้า แกมีอารมณ์ค่อนข้างรุนแรง และมีปัญหากับเพื่อนบ้าน จนเป็นที่เอือมระอา ตอนนี้กังวลว่า หากมีเด็กมาวิ่งเล่น หรือใครทำเสียงดังไม่พอใจ ลุงจะทำร้าย อยากขอให้มีหน่วยงานมาดูแล หากป่วยก็นำไปรักษา เพราะถือเป็นอันตราย


ทางด้านคดี ตำรวจได้เข้ามาสอบปากคำลุงผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ยังสอบปากคำไม่แล้วเสร็จ ซึ่งจะต้องเรียกทั้งลุงและเจ้าของแมวมาสอบปากคำอีกครั้ง ประกอบกับหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป

--------------รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/MWXnY9VnlPs

คุณอาจสนใจ

Related News