สังคม

ไฮโซสาวร้อง คปภ. รถหรูจมน้ำเสียหาย 2.6 ล้าน ประกันชั้น 1 แจ้งจ่ายแค่ครึ่งเดียว

โดย paranee_s

9 พ.ย. 2565

4.3K views

ไฮโซสาว ร้องขอความเป็นธรรมกับ คปภ. กรณีรถหรูมูลค่า 20 ล้าน จมน้ำ แต่ประกันภัยชั้น 1 แจ้งจะจ่ายแค่ครึ่งเดียว ทั้งที่เสียเบี้ยประกันปีละกว่า 200,000 บาท 


วันนี้ (9 พ.ย.) นางสาว ใจสคราญ พร้อมลูกสาว ยื่นหนังสือเพื่อร้องขอความเป็นธรรมกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. กรณีรถยี่ห้อแอสตัน มาร์ติน เสียหายจากการจมน้ำที่ถนนบางนา-ตราด เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยนำรถเข้าตรวจสภาพ ที่ศูนย์ซ่อมรถยนต์มาตรฐานของ ASTON MARTIN อีก 6 วันถัดมา


ซึ่งทางศูนย์แจ้งค่าซ่อมคิดเป็นเงิน 2.6 ล้านบาท แต่บริษัทประกันจะจ่ายให้แค่ 50 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ทั้งที่ ในใบกรมธรรม์ ระบุว่าคุ้มครอง 10 ล้าน 5 แสนบาท


จึงต้องไปร้องที่ คปภ.เขตบางนา แต่จากการเจรจา ทางบริษัทประกันยินยอมจะจ่ายแค่ 70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเธอมองว่าในเมื่อเสียเบี้ยประกันภัยชั้น 1 ในอัตราที่สูงสุด เกือบ 200,000 บาทต่อปี บริษัทประกันภัยจะต้องรับผิดชอบต่อความเสียหาย หรือค่าสินไหมทดแทนอย่างเต็มจำนวนตามสัญญา จึงได้เดินทางมาร้องเรียน ที่ ค.ป.ภ อีกครั้ง


นาย ชาลี ศรีบุญมา หัวหน้ากลุ่มวางแผนและพัฒนาคุ้มครองสิทธิประโยชน์ คปภ. ระบุว่า หลังจากนี้จะเชิญตัวแทนจากบริษัทประกันภัยดังกล่าวเข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ยกันในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้

คุณอาจสนใจ