สังคม

สลด คนเลี้ยงวัวสะดุดขาวัวล้ม รถบรรทุกขยะทับร่างดับคาถนน

โดย paranee_s

19 ส.ค. 2565

55 views

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 ส.ค. 2565 ร.ต.อ.บุญเลิศ ทิพย์ศรีบุตร ร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่สอด จังหวัดตาก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถ 6 ล้อบรรทุกขยะ เหยียบคนเลี้ยงวัวเสียชีวิตบนถนนทางเข้าบ่อทิ้งขยะ หมู่ที่ 10 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพหลายหน่วยงาน


ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งกลางชุมชน พบรถบรรทุก 6 ล้อเก็บขยะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียนตาก จอดอยู่ริมถนน ที่ล้อซ้ายหน้ารถมีรอยเฉี่ยวชน ภายในรถพบนายนพดล อายุ 37 ปี เป็นคนขับรถบรรทุก อยู่ในสภาพตกใจ ยืนรอให้การกับตำรวจ


ใกล้กันพบฝูงวัวหลายสิบตัวบนถนน บริเวณกลางถนนพบร่างนายเส่ตอง ไม่มีนามสกุล อายุ 52 ปี คนเลี้ยงวัว สัญชาติเมียนมา นอนแน่นิ่งอยู่ใต้รถบรรทุกขยะ หายใจรวยริน สภาพลำตัวกระดูกหักหลายท่อน หน่วยกู้ชีพพยายามปั๊มหัวใจช่วยยื้อชีวิต แต่นายเส่ตองอาการสาหัส และเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ


ต่อมานางเอเตโม อายุ 30 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ซึ่งมีบ้านห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 100 เมตร รีบวิ่งมาดูสามี และร้องไห้โฮแทบจะขาดใจ เมื่อเห็นสามีเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปดูแลปรับสภาพจิตใจ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าตรวจจุดเกิดเหตุพร้อมสอบสวนพยานหลายคนที่เห็นเหตุการณ์ในครั้งนี้


ภาพจากกล้องวงจรปิด ทราบว่าก่อนเกิดเหตุเป็นเวลาใกล้พลบค่ำ นายเส่ตอง ซึ่งมีอาชีพเลี้ยงวัวแดง ก่อนเกิดเหตุผู้ตายอยู่ระหว่างเดินต้อนฝูงวัวแดงฝูงใหญ่กว่า 50 ตัว มุ่งหน้าไปที่คอกวัวของนายจ้าง และต้องเดินผ่านถนนใจกลางหมู่บ้าน ซึ่งเป็นทางคับแคบ


เมื่อผู้ตายต้อนวัวมาถึงทางโค้งในจุดเกิดเหตุ มีวัวหลายตัวเดินแตกฝูงไปกลางถนนกีดขวางทางจราจร ผู้ตายจึงรีบวิ่งไปต้อนวัวให้พ้นถนน แต่ปรากฏว่าขาของผู้ตายไปเกี่ยวกับขาวัวและสะดุดล้มลงไปนอนกลางถนน เป็นจังหวะเดียวกับที่รถบรรทุกขยะขนาดใหญ่ขับตามหลังฝูงวัวมา ทำให้ล้อซ้ายทับร่างผู้ตายที่ล้มอยู่บนถนน ท่ามกลางคนเห็นเหตุการณ์จำนวนมากต่างหวีดร้องด้วยความตกใจ


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวพนักงานขับรถขยะ พร้อมผู้ช่วยคนขับรถ รวม 3 คน ไปสอบสวนที่ สภ.แม่สอด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News