สังคม

ปธ.วิปรัฐบาลเผย "บิ๊กป้อม" สั่งเข้าประชุมรัฐสภาพรุ่งนี้

โดย taweelap_b

14 ส.ค. 2565

16 views

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 65 นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพปชร. ได้สั่งการให้ลูกพรรคเข้าร่วมประชุมรัฐสภา ที่จะมีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ในวันพรุ่งนี้ (15 ส.ค.65) ซึ่งได้สั่งการไว้ตั้งแต่เมื่อวันเกิดของพล.อ.ประวิตร ที่ส.ส.ได้เข้าไปร่วมอวยพรวันเกิด และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้มีคำสั่งเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด และยืนยันว่าในวันพรุ่งนี้จะไม่มีเหตุการณ์ส.ส.โดดสภาหรือยุทธการล่มสภา อย่างแน่นอน เพราะหัวหน้าพรรคสั่งให้ไปเข้าร่วมประชุม


ทั้งนี้ ไม่มีนัดประชุมนอกรอบถึงทิศทางการลงมติ เพราะมติวิปพรรคร่วมรัฐบาล ก็ให้เดินไปตามระเบียบวาระตามครรลอง ส่วนมองว่าพรุ่งนี้จะมีเกมการเมือง รวมถึงการยื้อการพิจารณากฎหมายดังกล่าวหรือไม่ ประธานวิปรัฐบาล ระบุว่า ตนไม่แน่ใจ พรรคเราไม่มีอะไร และคิดว่าจะพิจารณาทันตามกรอบ เพราะเหลือไม่เพียงกี่มาตรา


ส่วนกระแสข่าวที่ดีลลับพรรคเพื่อไทย หนุนสูตรหาร 100 นายนิโรธ กล่าวยืนยันว่า ไม่มี เพราะพรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายค้าน เราเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล จะไปดีลอะไรไม่ได้ จนถึงขณะนี้ ได้ตกผลึกสูตรว่าจะหนุนสูตรหาร 100 หรือ 500 อย่างไร ประธานวิปรัฐบาล ย้ำว่า แล้วแต่ส.ส. บางคนก็ชอบ 100 บางคนก็ชอบ 500 แล้วแต่เจตจำนงของแต่ละท่าน เพราะก็ไม่เคยตรงกันทุกพรรคเลย ก็แล้วแต่ เพราะพปชร.ไม่ซีเรียสว่า จะ 100 หรือ 500

คุณอาจสนใจ

Related News